Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể

Sau bao sóng gió, người đẹp này đang có một cuộc sống bình yên và đáng ngưỡng mộ.

Nhắc đến những hoa hậu Việt tốn nhiều "giấy mực" tranh cãi nhất, hẳn Lê Âu Ngân Anh là cái tên không thể bỏ qua. Còn nhớ cách đây 4 năm, trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, sau phút giây đăng quang cũng là lúc cái tên của nàng hậu này trở thành đề tài bàn tán trên khắp các mặt trận báo chí, mạng xã hội vì bị tố nâng mũi, bơm môi, mắt híp...

Mặc dù nhan sắc lúc đó bị chê chưa xứng với vương miện nhưng về học vấn, Lê Âu Ngân Anh khiến ai nấy phải nể phục. Mới đây nhất, người đẹp cũng được thăng chức ở tuổi 26 nhờ thành tích xuất sắc chỉ sau một năm trở thành giảng viên.

Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể - Ảnh 1.

Lê Âu Ngân Anh ngày càng trưởng thành và xinh đẹp.

Thành tích học tập đỉnh, điểm số cao chót vót

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh là học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ngân Anh có điểm số cao chót vót ở nhiều môn. Với môn Hóa, người đẹp giành điểm 10 tối đa, Toán và Anh cũng đạt đến 9,5. Số điểm tổng của cô là 51,5/6 môn thi.

Sau đó, người đẹp tiếp tục thi đỗ Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP.HCM ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 3 môn là 21,5. Tuy nhiên Ngân Anh không theo học trường này mà chọn học trường Quốc tế Pháp Vatel. Tháng 3/2017, cô chính thức lấy bằng Cử nhân với số điểm bài Luận án tốt nghiệp cao thứ 2 khoa, đạt 18/20 điểm.

Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể - Ảnh 2.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH Salford (Anh), người đẹp khởi đầu với vị trí quản lý phát triển dự án cho một công ty về đầu tư và tư vấn tài chính.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH Salford (Anh), người đẹp khởi đầu với vị trí quản lý phát triển dự án cho một công ty về đầu tư và tư vấn tài chính. Vào đầu năm 2020, một trường đại học ở TP.HCM chủ động mời cô về hợp tác giảng dạy. 

Bỏ qua những khoảng thời gian đầy thị phi, áp lực, cô gái 21 tuổi ngày đó đã chọn cho mình một con đường mới, bình yên hơn. Đó chính là trở thành giảng viên đại học, bên cạnh là vai trò Biên tập viên cho kênh truyền hình tin tức, tài chính. 

Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể - Ảnh 3.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Lê Âu Ngân Anh là một trong số những người có khả năng ngoại ngữ tốt khi giao tiếp được bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất được thăng chức 

Đặc biệt, chỉ sau 1 năm công tác tại đây, Hoa hậu Đại dương 2017 đón nhận tin vui được thăng chức ở tuổi 26. Cụ thể, người đẹp đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc chương trình Quản trị Sự kiện - Kinh tế Thể Thao của trường. Cô cũng chính là giảng viên trẻ tuổi nhất của Khoa được thăng chức.

Trên trang cá nhân, Ngân Anh tâm sự: "Với vai trò mới này, mình biết, công việc mình nhiều hơn và trọng trách cũng sẽ to lớn hơn nhiều phần! Chức danh này được trao sau gần một năm mình chính thức bước vào lĩnh vực giáo dục, mang trên mình những trọng trách cao quý nhưng cũng đầy thử thách. Suy cho cùng, dạy "thành công" đã khó, dạy "thành nhân" còn nhọc gấp nhiều lần, nên tiếng gọi Thầy/Cô với mình là một sự trân quý.

Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể - Ảnh 4.

Nhiều người hỏi mình, đi dạy thấy cực quá, liệu mình có thể đi với công việc này dài lâu hay không? Với mình, những việc mình chưa từng nghĩ mình có thể làm mà đến với mình đều có lý do. Nếu không là cơ hội để mình thăng tiến thì cũng là bài học để mình trở thành phiên bản tốt đẹp hơn. Đến thời điểm hiện tại, động lực và niềm vui khiến mình có thể vững tâm với sự lựa chọn này, chính là vì tình cảm quá đỗi dễ thương của các bé sinh viên dành cho mình". 

Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể - Ảnh 5.

Người đẹp cũng xây dựng kênh Youtube vì mục đích song hành với công việc giảng dạy.

Ngoài ra, người đẹp cũng xây dựng kênh Youtube vì mục đích song hành với công việc giảng dạy. Ngân Anh cho biết cô hướng đến việc chia sẻ những đề tài về giáo dục, phát triển bản thân, tạo cảm hứng và tạo động lực cố gắng cho các bạn trẻ. 

Hoa hậu Việt vướng thị phi ngay đêm đăng quang, rời showbiz chuyển hướng thành giảng viên, nhìn vị trí vừa được thăng chức mà quá nể - Ảnh 6.

Bản thân Lê Âu Ngân Anh cũng cho biết, cô trưởng thành hơn qua thị phi và sóng gió.

Bản thân Lê Âu Ngân Anh cũng cho biết, cô trưởng thành hơn qua thị phi và sóng gió. Theo Lê Âu Ngân Anh, từ những lời dè bỉu từ dư luận lúc đăng quang cho đến thời điểm hiện tại cô đã có sự thay đổi rất nhiều từ cách ứng xử, tư duy về cuộc sống, bản lĩnh đương đầu với thử thách và khả năng xử lý những suy nghĩ phiến diện về mình.

Chia sẻ
Đọc thêm