Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành với các họa sĩ trẻ thông qua dự án xưởng sáng tác

Thanh Yên ,
Chia sẻ

Vài năm trở lại đây, Hoa hậu Ngọc Hân đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với hội hoạ.

Nếu là fan hâm mộ của Hoa hậu Ngọc Hân, nhiều người đều biết rằng nàng hậu có sự quan tâm đặc biệt đối với mỹ thuật. Bản thân Hoa hậu Ngọc Hân cũng từng tiết lộ, từ khi còn là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cô đã có sự yêu thích đặc biệt với mỹ thuật.

Vài năm trở lại đây, Hoa hậu Ngọc Hân hạnh phúc khi có duyên quay lại với bộ môn nghệ thuật này. Hơn 1 năm qua, Ngọc Hân đã tổ chức thành công 7 triển lãm tại Đà Lạt.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành với các họa sỹ trẻ thông qua dự án xưởng sáng tác - Ảnh 1.

Mới đây nhất, Hoa hậu Ngọc Hân đã chính thức tham dự dự án xưởng sáng tác Ana Mandara đồng hành với các họa sỹ trẻ. Ghé thăm trạm sáng tác của 3 họa sỹ Phạm Công Xeen, Phan Thị Thanh Nhã và Nguyễn Hà My, Ngọc Hân có thời gian đi sâu vào thế giới quan của mỗi người và càng thêm trân quý những tài năng này. Phan Thị Thanh Nhã là một nhà Thực vật học và Thực vật họa. Cô là một trong số ít những người ở trong khu vực châu Á theo đuổi cả hai lĩnh vực về khoa học và nghệ thuật của thực vật.

Phạm Xeen là một họa sỹ tốt nghiệp chuyên ngành Lụa tại ĐH Mỹ thuật TP HCM nhưng lại dũng cảm bắt đầu lại với chất liệu sơn dầu để đồng cảm với việc chập chững của ba mình sau cơn bạo bệnh. Còn Hà My là một trong số ít những họa sỹ trẻ theo đuổi thể loại Trung Quốc họa, không ngần ngại tìm tòi những bút pháp của Đông Phương để sau này có thể gây dựng nên những tác phẩm điêu luyện nhưng vẫn truyền tải những câu chuyện cá nhân mang tính địa phương.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành với các họa sỹ trẻ thông qua dự án xưởng sáng tác - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành với các họa sỹ trẻ thông qua dự án xưởng sáng tác - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành với các họa sỹ trẻ thông qua dự án xưởng sáng tác - Ảnh 4.

Ngọc Hân và hoạ sỹ Nguyễn Hà My.

Ngọc Hân cũng hi vọng, qua dự án của mình có thể góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với mọi người, đồng thời giúp cho các nghệ sỹ trẻ có thêm điều kiện phát triển. Đặc biệt với Phan Thị Thanh Nhã, nhà thực vật học và cũng là tài năng ở trường phái Botanical Art, Ngọc Hân đã có ý định bảo trợ lâu dài bởi Thanh Nhã là người hiếm hoi ở Việt Nam cũng như châu Á theo đuổi trường phái độc đáo này.

Chia sẻ