Hoa hậu Ngọc Diễm: Từng phải ở nhà lợp tôn nóng bức, đang ngủ chuột rơi vào người

Tùng Ninh ,
Chia sẻ

'Ngày trước, gia đình tôi làm nông, chỉ có một mảnh đất trồng sắn nước, củ đậu để kiếm sống' – Hoa hậu Ngọc Diễm tâm sự.

Mới đây, chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Quách Ngọc Tuyên và hoa hậu Ngọc Diễm, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Tại chương trình tuần này, hoa hậu Ngọc Diễm tâm sự: "Ngày xưa, vì không có internet, không có điều kiện tiếp cận nhiều thông tin nên tôi không kiếm được học bổng nên chỉ đi học như mọi người bình thường và sau khi tốt nghiệp thì bắt tay vào công việc ngay.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Từng phải ở nhà lợp tôn nóng bức, đang ngủ chuột rơi vào người - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Sau này, tôi mới nhận thấy, với năng lực của mình ở thời điểm đó thì rõ ràng rất dễ để tìm kiếm một học bổng nào đó để du học nước ngoài. Vì không có thông tin tìm hiểu nên tôi đành để giấc mơ du học tạm gác lại.

Rút kinh nghiệm bản thân nên tôi luôn tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên sau này nếu có khả năng hãy tìm kiếm cho mình một học bổng phù hợp để được đi du học hoặc ít nhất cũng có thêm chút kinh phí cho việc học tập thuận lợi, dễ dàng hơn.

Trên đường đến hiện trường để ghi hình chương trình, tôi cũng ngồi xem qua các tập trước và đã rưng rưng khóc vì xúc động.

Tôi nhìn thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật. Bởi vì xuất phát điểm của gia đình tôi cũng là làm nông, cha mẹ rất khó khăn và nhiều năm liền là hộ nghèo ở địa phương nên tôi đồng cảm với nhiều mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Bản thân tôi cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của xã hội cũng như được các mạnh thường quân giúp đỡ rất nhiều khi còn nhỏ nên tôi cảm nhận rất rõ rằng, trong hoàn cảnh khó khăn, mỗi con người đều rất cần sự động viên của cộng đồng, của xã hội, của chính quyền địa phương. Bởi vậy, nếu chúng ta có điều kiện thì nên góp chút công sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Một điều quan trọng nữa chính là sự nỗ lực. Tôi cho rằng, khó khăn là một động lực rất lớn để vượt qua nó, để cố gắng có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngày trước, gia đình tôi làm nông, chỉ có một mảnh đất trồng sắn nước, củ đậu để kiếm sống. Nhà tôi lợp bằng tôn rất nóng, nơi mái tranh thì có rất nhiều chuột. Nhiều khi tôi đang ngủ thì chuột rơi xuống người.

Hình ảnh mà tôi nhớ nhất là cha mẹ lâu lâu phải đi làm thuê kiếm tiền cho anh em tôi ăn học. Mẹ cũng từng kể là khi mang thai tôi được tới 8 tháng vẫn phải đi làm để kiếm tiền lo cho gia đình.

Gia đình dù khó khăn nhưng ba mẹ vẫn nuôi cho 4 anh em tôi ăn học tới nơi tới chốn. Mẹ luôn động viên tôi mỗi ngày là 'không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời, con ráng học đi chắc chắn đời con sẽ tốt đẹp hơn đời cha mẹ rất nhiều'.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Từng phải ở nhà lợp tôn nóng bức, đang ngủ chuột rơi vào người - Ảnh 2.

Quách Ngọc Tuyên

Chính những lời động viên đó của mẹ đã giúp tôi 12 năm liền đều là học sinh giỏi. Thậm chí, mới đến lớp 11 tôi đã biết rằng mình được tuyển thẳng vào đại học".

Về phía mình, diễn viên Quách Ngọc Tuyên bày tỏ sự đồng cảm với các nhân vật trong chương trình bởi gia đình anh cũng từng là hộ nghèo của địa phương.

Anh nói: "Tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến tôi nhớ về lúc nhỏ sống ở quê Long An. Tôi thường thay bà cố đi nhận quà của các mạnh thường quân. Vì gia đình khó khăn nên tôi phải đi bộ 1-2 cây số để nhận quà".

Hiểu được những khó khăn mà các nhân vật gặp phải, Quách Ngọc Tuyên và Ngọc Diễm quyết tâm dốc hết sức mình để hoàn thành các thử thách của chương trình để mang lại phần thưởng giá trị cho các em.

Chia sẻ