Hoa hậu Hoàn vũ Lào nói tiếng Việt trôi chảy trên livestream

Duy Nam, Theo tienphong.vn
Chia sẻ

Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022 - Payengxa Lor thể hiện khả năng nói tiếng Việt trôi chảy trên livestream cùng đại diện Việt Nam Ngọc Châu khiến fan bất ngờ.

Sáng 6/1, Hoa hậu Ngọc Châu livestream để giao lưu cùng khán giả trên trang cá nhân. Tham gia buổi livestream cùng Ngọc Châu còn có đại diện Indonesia và Lào.

Trong buổi livestream, Ngọc Châu và các thí sinh chia sẻ nhiều thông tin về quá trình họ nhập cuộc tại cuộc thi năm nay. Sau 3 ngày đồng hành cùng nhau, các người đẹp trở nên thân thiết và thoải mái hơn khi trò chuyện.

Hoa hậu Hoàn vũ Lào nói tiếng Việt trôi chảy trên livestream - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022 Payengxa Lor. Ảnh:

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Ngọc Châu cũng tranh thủ dạy tiếng Việt cho dàn thí sinh Miss Universe 2022. Đại diện Việt Nam ghi điểm bởi sự tự nhiên, hoạt bát.

Trong buổi livestream, Ngọc Châu đã dạy hai người đẹp Indonesia và Lào nói "Chị ơi" bằng tiếng Việt. Điều khiến cô bất ngờ đó là khả năng tiếng Việt trôi chảy của người đẹp Lào - Payengxa Lor .

Payengxa Lor cho biết cô từng có dịp học tiếng Việt trong 1 ngày. Ngay sau đó, người đẹp thể hiện khả năng nói tiếng Việt qua những câu như "tôi tên là", "tôi yêu bạn". Payengxa Lor cũng biết đếm số bằng tiếng Việt một cách thuần thục khiến Ngọc Châu phải thốt lên thán phục.

Payengxa Lor năm nay 21 tuổi và là sinh viên Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Mỹ - Lào ở Viêng Chăn. Cô thông thạo tiếng Lào và tiếng Anh, đồng thời là giáo viên tiếng Anh. Payengxa là cô gái H'Mông đầu tiên giành được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Lào.

Payengxa Lor có gương mặt khả ái và thân hình gợi cảm song người đẹp có chiều cao khiêm tốn - 1,64 m. Dù có chiều cao không nổi bật, bù lại người đẹp có nền tảng học vấn ấn tượng và tích cực hoạt động vì cộng đồng.

Payengxa Lor là người đồng sáng lập Hmong Women Network, một nền tảng giúp trao quyền, hỗ trợ phụ nữ trong cộng đồng H’Mông, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn.

Lào mới tham gia Miss Universe năm 2017 với đại diện là người đẹp Souphaphone Somvichith. Đến nay, quốc gia này vẫn chưa lập được thành tích tại Miss Universe. Thành tích nổi bật nhất là giành được giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất 2018.

Chia sẻ
Đọc thêm