Hóa đơn tính tiền dài cả mét dịp Black Friday ở TP.HCM

THẢO THƯƠNG,
Chia sẻ

Nhiều cửa hàng quần áo hút khách mua sắm với mức giảm giá dịp Black Friday đến 80%. Đã có những phiếu tính tiền gần 69 triệu rưỡi tại cửa hàng quần áo, giảm giá còn hơn 24 triệu rưỡi, hóa đơn dài gần cả mét.

Hóa đơn tính tiền dài cả mét dịp Black Friday ở TP.HCM - Ảnh 1.

Khách xếp hàng chờ rất lâu tại cửa hàng quần áo GAP, mới đến lượt tính tiền - Ảnh: ANH T.H.

Ngày 26-11, tại Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM), 10 giờ sáng khi trung tâm chưa mở cửa đã có đông đảo khách đứng chờ. Đa số là người trẻ, phụ nữ, và cả gia đình đi mua sắm.

"Nay tôi được nghỉ nên đi sớm còn có chỗ gửi xe. Năm ngoái đi muộn nên gửi xe lề đường rồi thấp thỏm lo, mua sắm không thoải mái. Tôi dự chi 10 triệu đồng, dịp này sắm Tết luôn thể", chị Nguyễn Thị Hoa, nhân viên văn phòng ở quận 8, chia sẻ.

Bước vào bên trong các gian hàng, dù hàng cao cấp nhưng khách vẫn chen lấn mua hàng. Chẳng hạn hiệu quần áo Tommy Hifiger có giảm đến 80%; giày dép Ecco giảm 20% những mặt hàng mới, nhưng giảm hơn 50% với hàng cũ; cửa hàng nước hoa Dior - mặt hàng xa xỉ, ít khi giảm - nhưng vẫn giảm đến 20-30%... khách xem, khách mua ra vào nườm nượp.

Hóa đơn tính tiền dài cả mét dịp Black Friday ở TP.HCM - Ảnh 2.

Một bill tính tiền gồm 7 liên giấy, dài gần mét - Ảnh: ANH T.H.

Một phiếu tính tiền gần 69 triệu rưỡi tại cửa hàng quần áo GAP, giảm giá còn hơn 24 triệu rưỡi, bill dài gần cả mét được tính tiền, phía sau hàng dài khách xếp hàng đợi đến lượt mình.

"Hôm nay thứ bảy, chị khách mua giảm trên từng sản phẩm cao nhất là 50%, rồi giảm thêm tổng bill 25%. Sáng giờ khách đông, nhân viên còn chưa được ăn trưa. Tăng cường thêm người nhưng khách càng ngày càng đông", anh H.T. - nhân viên cửa hàng quần áo GAP - nói. 

Hóa đơn tính tiền dài cả mét dịp Black Friday ở TP.HCM - Ảnh 3.

Chen lấn quá mệt nên có nhiều khách ra chỗ hàng vắng ngồi bệt xuống đất để lựa chọn hàng - Ảnh: ANH T.H.

Bị quên suy nghĩ "chùn bước mua sắm dịp Black Friday" trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung, tại Trung tâm thương mại Diamond (đường Lê Duẩn, quận 1), chị Ánh Ngọc dự định chỉ đến xem thôi, nếu mua thì chị cân nhắc tỉnh táo.

"Nhưng lượn một vòng trung tâm Diamond, tôi không thể dứt khoát đi một mạch. Tôi phải quay lại lấy những đồ mình thích vì… giá rẻ quá. Sau đó tôi quẹt thẻ tín dụng, mua trước trả sau", chị Ngọc chậc lưỡi giãi bày.

Tương tự, sức "nóng" cảnh mua hàng dịp Black Friday khi đi ngang con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Lợi, Pasteur (quận 1), con đường vào trung tâm thương mại Saigon Centre, qua cảnh ùn ứ xe cộ của khách vào mua sắm. Tại đây các hãng quần áo, thời trang "sang chảnh", "xịn sò" như Polo, Boss, Kenzo… cũng giảm nên khách hàng "săn" sale không ít. 

Chia sẻ