Hố đen của "Nhanh như chớp": Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực

Dù ở hoàn cảnh nào, nghệ sĩ cũng phải có ý thức mình là người của công chúng. La hét, quát mắng đồng đội hay chứng tỏ rằng mình quá mức tài giỏi để rồi dẫn đến chuyện làm khán giả bị phản cảm cũng là điều nên tránh.

Nhanh như chớp là một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất hiện nay. Với sự dẫn dắt của bộ đôi MC Trường Giang - Hari Won cùng luật chơi đơn giản, dễ hiểu, Nhanh như chớp liên tục khuấy đảo màn ảnh nhỏ.

Các thí sinh tham gia Nhanh như chớp đa phần đều là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng. Yêu cầu đặt ra là họ sẽ phải vượt qua những câu hỏi "mẹo" (đôi khi là kiến thức) vui nhộn để giành chiến thắng. Mùa 2 của Nhanh như chớp vừa lên sóng được hơn 1 tháng đã gây ra hàng tá rắc rối, ồn ào nhất phải kể đến vụ việc Vân Trang bi chỉ trích lố lăng, phản cảm khi liên tục nhắc bài đồng đội. Vụ ồn ào này khiến người xem phải giật mình nhìn lại, hóa ra trước khi Vân Trang rơi vào tâm bão thi Nhanh như chớp cũng đã "chiếm sóng" truyền thông bởi những rắc rối tương tự. Không riêng gì Vân Trang, Han Sara hay Quỳnh Châu cũng từng bị chỉ trích là vô duyên, lố bịch khi ngồi vào "ghế nóng" Nhanh như chớp.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 1.

Vân Trang nổi cáu chỉ trích chương trình cắt dựng để PR

Lần đầu tham gia Nhanh như chớp, Vân Trang đã ăn gạch đá đủ xây biệt thự vì loạt biểu hiện phấn khích bị cho là "quá lố". Khi thi đấu cùng các nghệ sĩ Gil Lê, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy, Vân Trang khiến số đông khán giả chẳng hài lòng. Nhiều người cho rằng việc Vân Trang vô tư dùng "ngôn ngữ hình thể" để nhắc bài cho đồng đội là việc làm thiếu công bằng. Chẳng những thế, chính đồng đội của Vân Trang cũng không tỏ ra thích thú, vui vẻ lắm với sự nhiệt tình này.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 2.

Trên các diễn đàn giải trí, nhiều người chê trách Vân Trang khá nặng nề. Khán giả so sánh Vân Trang với Thu Thủy - Phạm Quỳnh Anh rồi nhận xét là nữ diễn viên khá "tăng động", "trẻ trâu". Đáp lại loạt bình luận không tích cực, Vân Trang thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Thông qua Facebook cá nhân, cô nàng chia sẻ rằng: "Quay 3 tiếng cắt còn 1 tiếng, trả lời 15 phút dựng ra còn 3 phút, ai hiểu là sẽ hiểu, không hiểu thì là không hiểu rồi. Chỉ tội bạn là bạn hết mình để có đủ hình cho chương trình dựng. Đúng là hồi nhận đội bạn thấy bạn hơi lạc quẻ vì nghề của bạn khác, bạn không thể đứng trên sân khấu 1 mình, luôn luôn phải có bạn diễn để quăng bắt mà không ai cùng lĩnh vực của bạn chơi với bạn. Chỉ có mỗi MC nên toàn thấy MC tung hứng với bạn. Nhưng bạn vẫn được động viên rằng chương trình vui là chính nha chị, chị đừng quá nghiêm túc nha, phải phản ứng phản kháng lại mọi lúc, phải chặt chém đồng đội nha, im ắng quá là không biết dựng hình gì luôn đó".

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 3.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 4.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 5.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 6.

Chưa dừng lại ở đó, Vân Trang còn tố ekip sản xuất Nhanh như chớp đã lợi dụng hình ảnh của cô để tạo chiêu trò PR: "Ai biểu bạn ngây thơ tin thiệt. Khổ nỗi, có lẽ chương trình không có hình dựng thiệt nên toàn dựng hình bạn mà không dựng hình đủ của mọi người mới thành ra bạn vô duyên thế này. Chứ hôm thi ấy, công bằng và vui vẻ lắm cho cả người chơi và khán giả tại trường quay! Cái sai của bạn khi bạn quyết định chơi là coi như bạn bán thân mình cho chương trình đó vì bạn phải ký vào cái hợp đồng ghi rõ "không nói xấu chương trình" với 1 khoản thù lao thỏa thuận ghi trong tờ giấy. Bạn không được trả thêm bất cứ khoản nào nếu bạn chiến thắng, nếu bạn hết mình và kể cả khi bạn có PR cho chương trình. Bất lợi hoàn toàn cho mình và thắng lợi hoàn toàn thuộc về họ".

Han Sara cúi đầu xin lỗi, thừa nhận bản thân quá vô dụng

Tương tự như Vân Trang, Han Sara cũng chịu nhiều áp lực sau khi tham gia chương trình Nhanh như chớp. Nữ ca sĩ 10x bị chỉ trích là kém duyên, tự tin hơi thái quá khi có những chia sẻ không chừng mực. Đối với người đồng đội Song Luân, cô nàng cũng tự tin tuyên bố rằng: "Thật sự là con giỏi hơn chú Song Luân". Nhận xét về Han Sara, Trường Giang nói rằng: "Trả lời sai thì nói là không hiểu câu hỏi. Đến khi chương trình đưa ra đáp án lại nói tính trả lời vậy". Thực tế, Han Sara trả lời không được nhiều câu hỏi. Thành tích cao nhất của cô nàng là đáp đúng 3/10 câu hỏi liên tiếp.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 7.

Khi hứng chịu mũi dùi dư luận nặng nề, Han Sara cũng chọn cách lên tiếng. Nhưng thay vì chỉ trích ngược lại chương trình, Han Sara lại nhận phần lỗi về mình. Cô nàng cho biết: "2 ngày qua chắc mọi người đã lo lắng cho Sara rất nhiều đúng không? Sau khi nghiền ngẫm hết tất cả những comment của mọi người thì hôm nay Sara mới dám lên tiếng. Trước hết, xin lỗi fan rất nhiều vì đã làm cho mọi người thất vọng về Sara như vậy. Sara vô dụng quá".

"Sara thực sự rất thích chương trình Nhanh như chớp, cực kỳ thích thích luôn nên sau một lần hụt mất cơ hội thì lần này khi được mời tham gia là Sara đồng ý liền không cần suy nghĩ. Cũng như mấy anh chị tham gia chương trình, Sara lần đầu tham gia với tâm lý thoải mái nhất có thể, vui là chính chứ không kì vọng gì nhiều vì Sara biết mình không được thông minh, cũng không giỏi kiến thức gì cả nên chỉ biết mua vui hết sức cho mọi người thôi".

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 8.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 9.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 10.

"Sara đã nghĩ như vậy là vui nhưng thực sự không biết mình đã làm cho mọi người khó chịu và không vui khi xem chương trình vì những phản ứng mất kiểm soát của bản thân như vậy. Lỗi lần này là do Sara. Thành thật xin lỗi mọi người rất nhiều" - Han Sara chia sẻ thêm.

Quỳnh Châu làm lố, hét to mọi lúc mọi nơi

Rơi vào trường hợp tương tự Han Sara - Vân Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu trở thành "trò cười" cho khán giả khi không kiểm soát được hành vi của mình trên chiếc "ghế nóng" Nhanh như chớp. Ngay khi vừa mới bắt đầu câu hỏi đầu tiên, cô nàng đã hét to thích thú. Sau đó, Quỳnh Châu liên tục la hét, trợn tròn mắt. Quỳnh Châu dường như quên mất chuyện phải giữ phép lịch sự tối thiểu khi xuất hiện trước đám đông.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 11.

Nhiều khán giả chê bai Quỳnh Châu rằng: "Mặt thì rất xinh như hành động thì rõ chán", "Tôi chẳng thấy có gì hay ho khi la hét thất thanh như thế", "Quỳnh Châu có vấn đề gì về đầu óc à. Sao cứ dừng tầm 20 giây là lại hét lên 1 lần như thế. Phải nghĩ đến chuyện khán giả đang xem cô ta trên sóng truyền hình nữa chứ".

Giữa tâm bão chỉ trích, Quỳnh Châu vẫn cứ giữ im lặng. Cô nàng dùng Faebook cá nhân bày tỏ cảm xúc khi được tham gia chương trình chứ không thanh minh hay xin lỗi khán giả như Vân Trang - Han Sara. Cách xử lý này cũng là một giải pháp tốt, tự chấm dứt câu chuyện, không bàn ra tán vào cho thêm rắc rối. Dẫu vậy, vì loạt biểu hiện kém duyên này mà hình ảnh người đẹp duyên dáng, thông minh, chừng mực của Quỳnh Châu đã vỡ tan tành.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 12.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 13.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 14.

Hố đen của Nhanh như chớp: Vân Trang - Han Sara - Quỳnh Châu và những lần bị chê vô duyên, phản cảm khiến khán giả phát bực - Ảnh 15.

Chương trình hay người chơi có lỗi?

Sau những ồn ào của các người chơi, khán giả lại đặt ra câu hỏi vì sao Nhanh như chớp lại liên tục xuất hiện rắc rối? Do format chương trình có khoảng trống để người chơi bộc lộ cá tính thực hay do ekip chương trình đã cắt dựng quá tốt, đưa loạt khoảnh khắc phản cảm của người chơi lên truyền hình vì mục đích câu view?

Như lời tố của Vân Trang, cô phải ký vào 1 bản hợp đồng rằng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng chẳng được nói xấu chương trình. Và dẫu cho có là người giành chiến thắng ở chương trình thì nghệ sĩ như Vân Trang cũng không nhận thêm được bất cứ giải thưởng nào ngoài khoản thù lao được định sẵn từ trước. Nếu điều này là thực thì chẳng phải ekip sản xuất Nhanh như chớp đang giỏi "tận dụng" người chơi để câu kéo rating quá sao?

Tuy nhiên, dù cho ekip Nhanh như chớp có chiêu trò ra sao thì việc các nghệ sĩ cũng nên xem lại bản thân mình. Dù ở hoàn cảnh nào, nghệ sĩ cũng phải có ý thức mình là người của công chúng. La hét, quát mắng đồng đội hay chứng tỏ rằng mình quá mức tài giỏi để rồi dẫn đến chuyện làm khán giả bị phản cảm cũng là điều nên tránh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm