“Hô biến” cho nếp nhăn biến mất nhờ thực phẩm

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Kiên trì gắn bó với các loại thực phẩm dưới đây thì tuổi ngoài 30 không còn đáng sợ đối với bạn nữa.

Trong thời đại ngày nay, trái cây, rau và các loại cây trồng khác đang ngày càng thay đổi cách tiếp cận làm đẹp truyền thống. Chúng đang trở thành một thành phần quán trọng của một trong những sản phẩm chăm sóc da cụ thể, đóng vai trò như một rào cản giúp da chống lại các độc tố môi trường, tăng khả năng chống nhiễm khuẩn và giảm các dấu vết thời gian.

Công nghệ cao, cộng với cách bảo vệ, giữ gìn da cẩn thận thì việc kéo dài tuổi thọ cho làn da trẻ trung không quá khó. Kiên trì gắn bó với các loại thực phẩm dưới đây thì tuổi ngoài 30 không còn đáng sợ đối với bạn nữa.

1. Quả anh đào – Làm trắng, giảm nếp nhăn

Nước ép quả anh đào có thể giúp làm trắng da mặt tại chỗ và giảm nếp nhăn một cách rõ ràng . Không phải ngẫu nhiên mà chiết xuất anh đào xuất hiện nhiều trong các sản phẩm làm trắng. Kể từ thời cổ đại, anh đào đã được coi là trái cây làm đẹp hữu hiệu.

Anh đào không chỉ giàu vitamin C mà còn rất giàu chất sắt, gấp 13 lần của táo gai, gấp 20 lần táo thường. Ngoài hàm lượng sắt cao, nó có chứa một tiết cân bằng vỏ não, làm chậm sự lão hóa (như tác dụng của vitamin A), giúp kích hoạt các tế bào và làm đẹp da.

2. Lựu - chống oxy hóa, giúp da mạnh mẽ hơn

Lựu đã được xác nhận là có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Nó có chứa thành phần được gọi là axit ellagic giúp các tế bào chống đỡ với các ô nhiễm môi trường, tia UV gây hại... Đồng thời cung cấp các tế bào lá nuôi phôi, làm chậm sự lão hóa của cơ thể.

3. Cà rốt - giàu chất pectin giữ ẩm da

Cà rốt được gọi là "siêu thực phẩm da" giúp giữ ẩm cho da hiệu quả. Cà rốt giàu chất pectin có thể kết hợp với các thành phần thủy ngân có hại cho cơ thể và đào thải ra ngoài khiến da mặt trở nên tinh tế, hồng hào hơn. Lựu có chứa beta-carotene, chất chống oxy hóa và làm trắng da, ngăn chặn sự hình thành của hắc tố melanin, và loại bỏ các tế bào sừng thừa thãi trên da. Nó cũng chứa không ít vitamin E chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng da.

4. Ô liu - giúp các tế bào da chống lại tác động xấu

Ngay từ thời Hy Lạp cổ đại, cây ô liu đã là một biểu tượng của sức khỏe, ngoài tác dụng như mỹ phẩm nó còn được sử dụng như các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Từ lá, hạt và dầu của quả ô liu đều có thể trích xuất để làm kem chăm sóc da hay dưỡng các phần khác trên cơ thể. Sở dĩ như vậy vì ô liu giúp các tế bào da chống lại tia cực tím, ô nhiễm và áp lực gây ra bởi quá trình oxy hóa. Ngoài công dụng chống oxy hóa thông thường, ô liu còn chứa các hợp chất phenolic có công dụng chống oxy hóa kép.

5. Dưa chuột - chống lão hóa da hiệu quả, giảm nếp nhăn

Dưa chuột có vị thơm ngon, giòn, rất được phái đẹp ưa thích. Nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho da, cơ bắp như các loại đường và các axit amin, chống lão hóa hiệu quả và giảm nếp nhăn. Ngoài ra, với thành phần axit phong phú, dưa chuột còn có công dụng làm sạch và làm trắng da, loại bỏ cháy nắng và tàn nhang, giảm bớt dị ứng da.

6. Nho - kem dưỡng ẩm chống lão hóa

Nho chứa rất nhiều polyphenol có chức năng chống oxy hóa, có thể ngăn chặn sự gia tăng của gen tự do và chống lão hóa hiệu quả. Nó cũng có chứa axit tannic, axit citric, hội tụ một hiệu ứng mạnh mẽ và giữ ẩm tối ưu. Ngoài ra, thịt nho có chứa vitamin B3, và giàu khoáng chất, dưỡng ẩm sâu, chống lão hóa và thúc đẩy tái tạo tế bào da.

7. Hạnh nhân – Giàu vitamin nuôi dưỡng da hiệu quả

Không chỉ có sự xuất hiện của màu sắc sống động, quả mơ rất giàu đường, axit trái cây, chất xơ, chất flavonoid, vitamin C, sắt, phốt pho, kẽm, vitamin B17 và các khoáng chất. Hạnh nhân cũng rất giàu protein, carotene, chất béo, vitamin B, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác. Sự giàu có về khoáng chất và chất béo thực vật bão hòa tốt giúp cho hạnh nhân có tác dụng nuôi dưỡng da hiệu quả, nhẹ nhàng.

8. Bưởi - chăm sóc da, giúp da mịn, tạo độ bóng

Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi một tổ chức nghiên cứu khẳng định rằng hương bưởi sẽ cho phép phụ nữ trẻ hơn nam giới trung bình khoảng sáu năm. Axit citric trong quả bưởi đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc da. Thành phần này có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tái tạo tế bào da chết do đó làm cho da mịn và tái tạo độ bóng.

Chia sẻ