Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khó tin

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu được ngắm nhìn bức hình này lần đầu tiên, liệu bạn có thể nhìn thấu được sự thật bất ngờ.

Chỉ sử dụng các loại sơn dầu hoặc sơn acrylic, chì than, bút bi hay đơn giản là một cây bút chì rất đỗi thân quen, nhiều nghệ sĩ tài năng với bàn tay khéo léo của mình cũng có thể sản xuất ra những tác phẩm nghệ thuật "còn sống" đến nỗi người ta không thể tin vào mắt mình bởi khó có thể phân biệt được đâu là tranh và đâu là ảnh.

Trong giới nghệ sĩ chuyên vẽ tranh siêu thực, người ta không thể không nhắc đến họa sĩ người Hàn Quốc An Jung-hwan, bởi những bức họa của anh đã đạt đến đỉnh cao chân thật khiến người nhìn xem không thể phân biệt được.

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 1.

Bức ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đẹp đấy chứ? Nhưng sự thật nó là tranh vẽ.

Kỹ thuật vẽ vô cùng tỉ mỉ của anh khiến cho vỏ cây giống hệt như thật, ánh mặt trời lấp lánh không chút nghi hoặc và cỏ xanh tươi tốt hoàn hảo như một bức ảnh được chụp bằng chiếc máy ảnh có độ phân giải cao. Thậm chí, mỗi bức vẽ tranh phong cảnh của An Jung-hwan còn chứa đựng sức hấp dẫn lạ kỳ khiến người ta muốn nhìn mãi không thôi.

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 2.

An Jung-hwan bên tác phẩm của mình.

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 3.

An Jung-hwan sinh năm 1978. Anh theo học hội họa tại Đại học Keimyung ở Daegu, Hàn Quốc. Ở đó, anh chàng nghệ sĩ trẻ tập trung vào luyện vẽ tranh phong cảnh bằng chất liệu sơn dầu. Để rồi sau nhiều năm "luyện kiếm", anh đã đánh lừa được con mắt của người xem bằng khả năng vẽ đạt đến trình độ thượng thừa.

An Jung-hwan lấy cảm hứng từ thiên nhiên Hàn Quốc, bao gồm rừng cây, đồng cỏ và cả những ngọn núi gồ ghề. Để hoàn thành mỗi bức tranh, anh thường phải mất thời gian dài từ vài tuần đến vài tháng. Những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của Jung-hwan đã được đem đi dự triển lãm trên khắp Hàn Quốc và cả Châu Á. 

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 5.

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 6.

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 7.

Hình ảnh cánh rừng xanh ngát xanh đem lại cảm giác yên bình khó tả nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự thật khiến ai cũng phải "nổi da gà" - Ảnh 8.

(Nguồn: Mymodernmet)

Chia sẻ
Đọc thêm