Hình ảnh cậu bé 7 tuổi ngồi giữa chợ sơ chế cá với tay nghề lão luyện gây tranh cãi dữ dội

Nhiều người xem xong đoạn clip về cậu bé thì nghĩ ngợi rằng: Có thật sự nên vui?

Mới đây, trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc có chia sẻ clip ngắn về một cậu bé chừng 6-7 tuổi đang ngồi sơ chế cá giúp bố mẹ ở chợ. Đoạn clip này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của mọi người.

Đoạn clip cậu bé 7 tuổi sơ chế cá giúp bố mẹ buôn bán gây tranh cãi dữ dội.

Theo như clip ghi lại, cậu bé xách một con cá khá to, chiều dài của nó bằng nửa người em. Sau đó, cậu tiến hành các công đoạn sơ chế con cá như đánh vảy, bỏ ruột...

Nhìn bàn tay cậu bé làm thoăn thoắt, nhanh nhẹn như người bán hải sản thực thụ, ai cũng cho rằng đây không phải là lần đầu tiên bé trai 7 tuổi này ra chợ giúp bố mẹ.

Hình ảnh cậu bé 7 tuổi ngồi giữa chợ sơ chế cá với tay nghề lão luyện gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Bàn tay cậu bé nhỏ nhắn nhưng khi làm thì thoăn thoắt, kĩ thuật lão luyện như người buôn bán lành nghề.

Hình ảnh lao động của cậu bé đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Nhiều ý kiến thể hiện sự ngưỡng mộ, dù tuổi còn nhỏ nhưng cậu đã biết giúp bố mẹ. Thậm chí còn làm thành thạo, lão luyện hơn nhiều người lớn. Con cá to bằng 1 bên chân của bé trai nhưng em vẫn một tay xách cá rất nhẹ nhàng chứng tỏ cu cậu rất khỏe. Có người trêu đùa rằng: "Các trường mà chưa cho học sinh đi học lại thì tụi nó khởi nghiệp hết bây giờ".

Tuy nhiên có nhiều bình luận phía dưới bài đăng lại thể hiện sự thương cảm hơn là vui vẻ. Bởi tuổi em còn quá nhỏ để làm những công việc như thế này. Ở lứa tuổi tiểu học, đáng lẽ ra cậu bé đang chơi nặn hình con vật bằng đất sét hoặc vẽ tranh cá chứ không phải ngồi giữa chợ hì hục làm như vậy.

Nhìn thấy hình ảnh lao động của em, nhiều người lớn cũng phải suy ngẫm: Liệu mình đã bằng một đứa trẻ? Em đã khiến biết bao người nhận ra rằng, họ thực sự may mắn. Bởi họ vẫn được tự do vui chơi, làm điều mình thích, được đến trường đi học vui vẻ.

Theo Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm