Hiện tượng xảy ra sau "quan hệ" khiến nhiều chị em lo lắng

Có những hiện tượng bình thường mà hầu hết tất cả các cặp đôi đều gặp sau khi "quan hệ". Thế nhưng, không phải chị em nào cũng cảm thấy yên tâm khi gặp tình trạng đó.

Thưa bác sĩ, em đang rất lo lắng một điều như sau, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Vợ chồng em cưới được hơn 3 tháng và đang rất mong có em bé. Nhưng em để ý thấy, cứ sau mỗi lần "quan hệ" là có một lượng dịch chảy từ trong người ra ngoài, lượng dịch này lần nào cũng nhiều. Em chưa tìm hiểu nhưng chồng em nói như vậy là bình thường. Có điều, em nghĩ rằng vì lượng dịch chảy ra ngoài nhiều như vậy nên em mới khó có thai. Không biết như vậy có đúng không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thúy Hiền)

Trả lời:

Bạn Thúy Hiền thân mến!

Trước hết, cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc đến chúng tôi! Qua thắc mắc của bạn có thể thấy bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện "quan hệ vợ chồng". Hiện tượng như bạn mô tả chính là tinh dịch của chồng bạn chảy ra ngoài sau khi "quan hệ" và đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Đây cũng là quy luật chung mà hầu hết các cặp đôi có quan hệ tình dục gặp phải. 

hiện tượng bình thường sau khi quan hệ
Có những hiện tượng bình thường mà hầu hết tất cả các cặp đôi đều gặp sau khi "quan hệ". Ảnh minh họa

Sở dĩ tinh dịch của người đàn ông tràn ra ngoài âm đạo của người phụ nữ sau mỗi lần "quan hệ" là vì âm đạo có cấu tạo ống thẳng đứng, không có tác dụng lưu giữ thứ gì bên trong. Do vậy, sau khi "quan hệ", cho dù bạn nằm im thì tinh dịch vẫn chảy ra ngoài. Điều này là bình thường và cũng tốt cho sức khỏe của bạn vì nó sẽ khiến các chất bẩn cũng như vi khuẩn, vi trùng trôi ra ngoài theo, tránh nguy cơ tích tụ trong âm đạo và gây bệnh.

Bên cạnh đó, điều này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến khả năng có thai của bạn. Việc thụ thai thành công cần những tin trùng khỏe mạnh, bơi nhanh vào trong tử cung ngay sau khi  xuất tinh và chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh gặp được trứng trong tử cung là đã thành công. Trong khi đó, mỗi lần xuất tinh, những người đàn ông khỏe mạnh thường phóng khoảng 300 triệu tinh trùng. Không phải tất cả tinh trùng sau khi xuất ra đều đi vào tử cung, mà chỉ có một tinh trùng khoẻ nhất, di chuyển nhanh nhất vào tử cung, kết hợp với trứng để thụ thai. Những tinh trùng khỏe mạnh đã bơi vào trong và chỉ có những tinh trùng yếu, không di chuyển được... sẽ theo tinh dịch chảy ra ngoài. 

Nếu bạn quá lo lắng và muốn tăng cơ hội thụ thai thành công, bạn có thể áp dụng biện pháp đơn giản là đặt một cái gối dưới mông và nên nằm tại chỗ khoảng 30 phút sau khi chồng xuất tinh để thêm thời gian cho tinh trùng bơi vào sâu trong.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm