BÀI GỐC Thấy chồng cầm tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi ôm con vào lòng nghĩ đời mình sắp tàn nhưng không ngờ mẹ chồng tôi mới là người quỳ sụp xuống

Thấy chồng cầm tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi ôm con vào lòng nghĩ đời mình sắp tàn nhưng không ngờ mẹ chồng tôi mới là người quỳ sụp xuống

Tôi nghĩ người duy nhất trong nhà có bí mật là mình, thế nhưng chuyện lại hoàn toàn ngược lại.

2 Chia sẻ

Hiếm muộn 6 năm mới có con, chưa kịp vui mừng, cả tôi và chồng đều đau đến nghẹt thở vì kết quả trên tờ xét nghiệm máu của chồng

Sau ngần ấy năm, đây là đứa con mà vợ chồng tôi hết lòng mong ngóng. Nhưng chưa kịp mừng thì tai họa đã đổ ập xuống.

Kết hôn xong, chúng tôi mong mỏi sớm có con để được chăm sóc, bế bồng. Bố mẹ hai bên cũng đều đã già thành ra áp lực con cái lớn lắm. Vậy mà hết năm đầu tiên, chúng tôi không có con. Khi ấy vợ chồng tôi còn động viên nhau có phải cặp đôi nào cũng dễ dàng cấn bầu đâu.

Nhưng rồi qua năm thứ hai, tôi cảm thấy sốt ruột thực sự. Vợ chồng tôi đi thăm khám ở nhiều bệnh viện, gặp cả các bác sĩ đầu ngành. Ai cũng nói chúng tôi đủ khả năng sinh sản, chỉ là chưa đến lúc có con thôi.

Cứ như vậy, chúng tôi sống cuộc sống hai vợ chồng suốt 6 năm trời. Thời gian đầu tôi hay suy nghĩ, còn định ly hôn chồng để anh tìm hạnh phúc mới. Nhưng chồng tôi không chấp nhận. Anh bảo dù thế nào cũng không bỏ vợ. Còn con nếu không có, chúng tôi có thể xin con nuôi.

Cách đây một tuần, tôi có triệu chứng buồn nôn và dị ứng với đồ dầu mỡ. Còn chồng tôi thì vàng da, mệt mỏi và sút cân trông thấy. Hôm ấy, tôi và chồng đến bệnh viện khám bệnh vì nghĩ cả hai cùng có vấn đề về sức khỏe.

Thử máu xong, chúng tôi đi siêu âm. Cầm đầu dò khắp bụng tôi, bác sĩ nói tôi đã có thai. Nghe được 3 từ ấy, tôi hạnh phúc đến nỗi nước mắt cứ rơi lã chã. Tôi còn nghĩ ông trời cuối cùng cũng đã công bằng với mình. Chồng tôi cũng không giấu nổi vẻ hạnh phúc. Anh cứ liên tục hỏi bác sĩ về tuổi thai, rồi cách chăm sóc bà bầu trong những tháng đầu của thai kỳ. Vậy mà khi vào phòng nhận kết quả xét nghiệm máu, chúng tôi lại nhận về một câu trả lời nghiệt ngã.

Hiếm muộn 6 năm mới có con, vậy mà khi bác sĩ thông báo có thai, cả tôi và chồng đều không thể cười nổi vì kết quả trên tờ giấy xét nghiệm máu - Ảnh 2.

Cú sốc chồng bị ung thư làm tôi không còn tâm trạng để nghĩ về con mình nữa. (Ảnh minh họa)

Cầm trên tay kết quả xét nghiệm máu của chồng tôi, bác sĩ bảo: "Anh nên đi xét nghiệm sinh thiết gan". Tôi sốc đến nỗi phải hỏi đi hỏi lại mấy lần. Ngay hôm đó, chồng tôi được đưa vào bệnh viện K để khám. Kết quả, anh bị ung thư gan mọi người ạ.

Cú sốc chồng bị ung thư làm tôi không còn tâm trạng để nghĩ về con mình nữa. Mấy ngày nay, tôi vẫn phải cố gắng làm chỗ dựa vững chắc cho chồng. Có lẽ chồng tôi buồn lắm, chúng tôi đã chờ đợi rất lâu mới có được đứa con này. 

Tiền bạc lâu nay đã cạn kiệt, tôi không biết phải làm sao để chi trả cho những khoản chi phí chữa bệnh cho chồng. Và điều quan trọng nhất là lo sợ cho đứa con trong bụng tôi. Tôi nghe nói một số bệnh ung thư có tính di truyền, liệu có ảnh hưởng đến con không?

(hale214...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm