Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, Thanh Thái (15 tháng tuổi) chưa một lần nhìn thấy ánh sáng mặt trời bởi căn bệnh Glocom quái ác. Để giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa, người mẹ trẻ đã quỳ gối cúi xin cộng đồng giúp đỡ. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, hi vọng mới đã đến với con.

Ngày 1/5, sau 5 ngày đăng tải bài viết: "Bé trai 15 tháng mang đôi mắt xanh "thiên thần", người mẹ trẻ khóc cạn nước mắt kiếm tiền chữa mù cho con", trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Yến (23 tuổi, quê Xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) cho biết đã có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, hỗ trợ tiền để giúp Lê Thanh Thái (15 tháng tuổi, con trai chị Yến) có cơ hội được phẫu thuật thay giác mạc, mong tìm lại ánh sáng.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 1.

Nụ cười hồn nhiên của bé trai 15 tháng tuổi.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 2.

Căn bệnh mắt xanh quái ác khiến con có nguy cơ mù lòa.

Dẫu mang trong mình đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần nhưng từ khi lọt lòng mẹ, Lê Thanh Thái chưa một lần nhìn thấy rõ ánh sáng của mặt trời bởi căn bệnh Glocom quái ác.

"Em mừng quá, Thanh Thái có thêm hi vọng để được thấy đường rồi, dù hiện tại vẫn chưa thể nào gom góp đủ số tiền 600 triệu mà đi phẫu thuật thay giác mạc cho con, nhưng được mọi người quan tâm, giúp đỡ em xúc động lắm, em lại có thêm động lực để chiến đấu rồi. Thằng bé còn quá nhỏ, em không muốn con mình sẽ bị mù lòa vĩnh viễn", chị Yến xúc động nói.

Theo chị Yến, số tiền trong tài khoản với mạnh thường quân hỗ trợ Thanh Thái phẫu thuật thay giác mạc hiện tại đã hơn 100 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình trong lúc này để giúp Thái nuôi hi vọng tìm lại ánh sáng.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 3.

Hiện Thái đã phẫu thuật ghép giác mạc 1 bên mắt.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 4.

Để cứu lấy ánh sáng, con phải tiếp tục phẫu thuật 1 bên nữa.

"Lúc nghe bác sĩ bảo chi phí một bên mắt thay giác mạc đã là 600 triệu, chưa tính tiền tái khám, cắt chỉ, em ngã quỵ xuống đất vì không biết làm sao để giúp con trai mình cả. Giờ em sẽ cố gắng, vay mượn, gom góp thêm để con em có được cơ hội để phẫu thuật", chị Yến tâm sự.

Thái là đứa con trai duy nhất của chị Yến cùng anh Lê Thanh Tuyền (26 tuổi), cả 2 cùng ngụ tại xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Vì hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng chị Yến lên Bình Dương để làm công nhân. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ đến với cả 2 khi cùng nhau chào đón đứa con trai đầu lòng. Nhưng mà lúc Thái chào đời cũng là lúc chị phát hiện con trai bị bệnh mắt xanh bẩm sinh, nguy cơ mù lòa.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 5.

Chi phí của ca phẫu thuật tới là 600 triệu đồng.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 6.

Hi vọng của người mẹ trẻ được nhen nhóm khi nhận sự giúp đỡ từ mọi người.

Đau đớn ôm con đi chữa trị khắp nơi, từ TP.HCM đến Hà Nội, câu trả lời mà chị Yến nhận được là: "Thanh Thái sẽ bị mù vĩnh viễn, không có cách nào cứu lấy ánh sáng cho con".

Bị bác sĩ từ chối, nhưng trong tâm thức của một người mẹ, khát khao tìm lại ánh sáng cho con mãnh liệt hơn bao giờ hết. Chị Yến cùng chồng tự tìm hiểu rồi đánh cược với số phận, chỉ mong tìm được ánh sáng cho con trai. Bao nhiêu đồ đạc, tài sản trong nhà có giá trị, cả hai đều cầm cố rồi vay mượn bà con, ngân hàng, đưa Thanh Thái qua Singapore để chữa trị.

Dù cầm cố hết tài sản, gia đình vay mượn họ hàng chỉ có thể làm phẫu thuật 1 bên mắt cho Thanh Thái, còn 1 bên nữa. Hết tiền, chị Yến chẳng biết làm sao để cứu lấy ánh sáng cho con trai của mình.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 7.

Anh Tuyền và bé Thái.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 8.

Khuôn mặt kháu khỉnh của con.

Trải qua các đợt phẫu thuật, hạ nhãn áp, ghép giác mạc một bên mắt, hiện tại chị Yến cho biết Thanh Thái đã thấy được lờ mờ. Nhưng còn phải trải qua một đợt thay giác mạc nữa thì con mới có thể nhìn thấy đường.

Trước số phận của đứa con trai nhỏ có nguy cơ mù vĩnh viễn, một lần nữa chị Yến quỳ gối, cầu cứu sự giúp đỡ cộng đồng mạng. Nhìn thấy bé trai hồn nhiên với đôi mắt màu xanh biếc, khát khao tìm lại ánh sáng, rất nhiều người đã tiếp sức, ủng hộ Thanh Thái hơn 100 triệu đồng, tạo hi vọng cho con được phẫu thuật con mắt con lại.

Ngồi trong lòng mẹ, Thanh Thái hồn nhiên cười đùa, cố đưa đôi bàn tay vờ tìm những món đồ chơi mà con thích. Trong căn phòng tối, những bước chân chệnh choạng của Thanh Thái cứ mò mẫm tìm đến cánh cửa để được nhìn thấy ánh sáng. Dù chỉ hơn 1 tuổi nhưng Thái rất kháu khỉnh, đáng yêu. Có điều con chưa một ngày nhìn rõ khuôn mặt của bố mẹ bởi đôi mắt màu xanh đang đục dần theo thời gian.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 9.

Mong một lần nữa được giúp con có cơ hội phẫu thuật.

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 10.

Nụ cười hồn nhiên của con sau những đau đớn không nhìn thấy đường.

"Giờ thì con em có thêm cơ hội được đi chữa bệnh, được nhìn thấy ánh sáng như mọi người. Em chỉ mong có đủ tiền để con được ghép giác mạc con mắt còn lại", chị Yến tâm sự.

Hơn một tuổi, Thanh Thái đã biết bi bô gọi bố, gọi mẹ nhưng có lẽ, khát khao của con là được bước ra thế giới ngoài kia, được nhìn ngắm mọi vật với đôi mắt tuyệt đẹp của mình. Cứ mỗi lần nhìn thấy Thanh Thái vờ tìm bố mẹ, cố nhíu đôi mắt màu xanh để mò mẫm bước đi, chị Yến lại rớt nước mắt.

Nhấc bổng Thanh Thái lên cao, anh Lê Thanh Tuyền không còn biết làm gì khác ngoài nhìn ngắm đứa con trai đầu lòng của mình đang cố vùng vẫy để tìm lại ánh sáng.

Cũng giống như chị Yến, mong muốn lớn nhất lúc này của anh Tuyền là có thể chữa bệnh cho đứa con trai của mình. 

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 11.

Chỉ mong một phép nhiệm màu...

Hi vọng đến với bé trai 15 tháng tuổi bị mù bẩm sinh, mẹ trẻ cúi đầu, ôm con đi tìm ánh sáng - Ảnh 12.

Để cứu lấy đôi mắt của con.

"Em chỉ mong con em có thể thấy đường, sau này tự ăn uống, vệ sinh được. Em có thể làm đôi mắt cho con đến hết đời, nhưng sau này em chết rồi, ai sẽ lo cho con", anh Tuyền nói.

Như vậy, sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, được sự giúp đỡ của tất cả mọi người với số tiền hơn 100 triệu đồng, Thanh Thái cần sự chung tay của tất cả mọi người để giúp con tìm lại ánh sáng. Cầu mong phép màu kỳ diệu sẽ đến với Thanh Thái, thiên thần nhỏ với đôi mắt xanh biếc chưa một lần nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Trước hoàn cảnh khó khăn của Thanh Thái khi đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả quan tâm, giúp đỡ để bé có cơ hội được phẫu thuật thay giác mạc.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng ủng hộ qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0841000059606.

Chủ tài khoản: Lê Thanh Tuyền, chi nhánh Vietcombank tỉnh Bình Dương.

Vì hiện tại cả 2 vợ chồng anh Tuyền, chị Yến đang đưa bé Thái sang Singapore để hạ nhãn áp, chuẩn bị cho ca ghép giác mạc sắp tới (nếu đủ tiền), nên mọi người có thể liên lạc qua số điện thoại bà Trần Thị Kim Hoàng (bà ngoại bé Thái): 0398861914.

Xin chân thành cảm ơn!


Chia sẻ
Đọc thêm