Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”!

Loại thì chỉ vài chục, loại thì đắt gấp mấy lần nhưng có giúp đồ len trở lại như cũ không thì phải thử mới biết.

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 1.

Vào mùa đông đồ len luôn là “chân ái” để giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình giặt là và bảo quản, nếu không cẩn thận đồ len rất dễ bị xù lông gây khó chịu khi mặc và làm món đồ của chị em xấu xí đi rất nhiều.

Chính vì vậy, khi nghe có dụng cụ có thể dọn đám lông len xù khó chịu ấy đi chúng tôi đã mua về thử ngay. Không chỉ 1 mà có đến 2 dụng cụ được quảng cáo là có thể cắt lông len nhưng giá chênh lệch nhau khá nhiều. Cùng xem thử 2 dụng cụ có gì khác nhau và có thể “xử lí” đồ len bị xù hay không nhé!

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 3.

Bộ dụng cụ cắt lông len trông khá "xịn sò" được mua với giá 115.000 đồng

Dụng cụ này có thể tháo lắp dễ dàng và được đi kèm với 1 lưỡi dao thay thế. Bên cạnh đó, còn khay nhựa ở dưới để đựng vụn len rơi ra sau khi cắt.

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 5.

Các lưỡi dao mỏng như dao lam và khá sắc nhưng khá lỏng lẻo cảm giác chỉ chực rơi ra khỏi khay và nếu không cẩn thận trong quá trình thay lưỡi chị em có thể bị đứt tay.

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 6.

Bộ dụng cụ còn đi kèm với 1 cây chổi quét vệ sinh lưỡi dao như thế này.

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 7.

Chị em có thể sạc pin để tái sử dụng nhiều lần với máy cắt lông len này.

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 8.

Tuy nhiên khi sử dụng thì máy gây thất vọng tràn trề. Máy phát ra tiếng như dao cạo râu điện nhưng to hơn nhiều, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Mặc dù có thể cắt lông len "ngon lành" nhưng nó chỉ khiến món đồ của chị em càng bị xù chứ không thể dọn sạch đám lông đáng ghét.

Chúng tôi còn thử thêm một dụng cụ cắt lông len nhỏ gọn hơn và giá chỉ có 25.000 đồng. Đầu để cắt lông của nó khá giống với lưỡi của một số máy cạo râu bằng điện.Với dụng cụ này, sau một thời gian sử dụng dao sẽ bị cùn và chị em chỉ có thể bỏ nó vào sọt rác chứ không thể dùng nhiều lần như máy ở trên.

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 10.

Dụng cụ này sử dung khá đơn giản, chị em chỉ cần chà xát lên chỗ bị xù lông. Nhưng dụng cụ này cũng giống như máy ở trên không thể dọn sạch lông xù của len. Chưa kể, nếu chị em dọn lông mắc trên lưỡi dao không sạch thì nó sẽ mắc vào món đồ len mà chị em xử lý sau đó.

Chúng tôi đã thử với chất liệu khác như nỉ thì nó chỉ càng làm cho quần áo thêm xù lông.

Sau khi dùng thử, chúng tôi kết luận chị em nên cẩn thận khi giặt là và bảo quản đồ len chứ không hề có dụng cụ nào có thể xử lý đồ bị xù lông như lời đồn, dù là loại đắt hay rẻ. Len khi đã bị xù càng muốn cắt bỏ nó chỉ càng làm xơ sợi và hỏng đồ thêm mà thôi!

Hí hửng dùng thử các loại máy cắt lông len giá chỉ khoảng 100.000 đồng, tưởng xịn sò nhưng hóa ra đều là “một cú lừa”! - Ảnh 12.


 

Chia sẻ
Đọc thêm