Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú "soái ca" giờ đây mới làm chị em điên đảo

Đẹp trai, tài giỏi, chung tình và mặt dày hơn tưởng tượng, đó chính là những gì mà các "ông chú" của "Cô phương bất tự thưởng" và "Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa" đang sở hữu.

Đầu năm 2017, làng phim Hoa ngữ chứng kiến cuộc chạy đua khốc liệt của 2 dự án truyền hình cổ trang lớn là Cô phương bất tự thưởngTam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Dẫu nam chính Triệu Hựu ĐìnhChung Hán Lương đều không phải mỹ nam "mặt hoa da phấn" 9X trẻ trung, song Cô phương bất tự thưởngTam sinh tam thế Thập lý đào hoa vẫn liên tục gây sốt trên màn ảnh nhỏ. Cô phương bất tự thưởng luôn dẫn đầu rating suốt 1 tháng phát sóng. Riêng Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa thì tạo nên "bão lượt xem online" chỉ trong thời gian ngắn. Với 10 tập đầu tiên, Tam sinh tam thế đã thu về hơn 5 tỷ lượt xem, đồng thời giúp cho tên tuổi của ekip sản xuất và các diễn viên trở nên "hot" hơn bao giờ hết.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 1.

Chung Hán Lương đóng vai Sở Bắc Tiệp trong "Cô phương bất tự thưởng"

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 2.

Triệu Hựu Đình đảm nhận vai Dạ Hoa của "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa"

Đã qua rồi thời mỹ nam đẹp như hoa như ngọc khuấy đảo làng phim, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa Cô phương bất tự thưởng là minh chứng cho việc các ông chú "soái ca" mới là hình mẫu yêu thích của các độc giả hiện tại. Dẫu không trẻ trung, dẫu vợ con đều huề ngoài đời thực, nhưng cứ bước lên màn ảnh, các soái ca mạnh mẽ này lại làm cho khán giả "thất điên bát đảo".

Đẹp trai, tài giỏi như nhau

Với Cô phương bất tự thưởng, Chung Hán Lương vào vai Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp. Còn Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa lại chứng kiến sự lên ngôi của Triệu Hựu Đình với 2 vai diễn Mặc Uyên và Dạ Hoa. Ngoài đời thực, Chung Hán Lương đã 42 tuổi, có vợ xinh đẹp và 1 cô con gái. Triệu Hựu Đình (33 tuổi) cũng chẳng kém cạnh khi có một đám cưới đẹp như ngôn tình cùng nữ diễn viên Cao Viên Viên. Khỏi cần bàn cãi, đây đều là những "ông chú" trải đời, thừa kinh nghiệm sống và là "hoa đã có chủ" từ lâu. Hình mẫu mỹ nam "mặt hoa da phấn" khi áp vào 2 "ông chú" này thì chẳng có chút nào phù hợp. Vì cả 2 đều sở hữu nét đẹp nam tính, rắn rỏi, có chút phong trần, lạnh lùng chứ không nhẹ nhàng, ủy mị như một số diễn viên thế hệ 9X khác.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 3.

Cả Triệu Hựu Đình lẫn Chung Hán Lương đều không phải mỹ nam "mặt hoa da phấn"

Sức hút mà Triệu Hựu Đình – Chung Hán Lương mang đến chính là nét diễn cương nghị và chính trực. Bám sát hình mẫu nhân vật trong các nguyên tác tiểu thuyết, Triệu Hựu Đình – Chung Hán Lương lần lượt khuấy đảo màn ảnh nhỏ bằng nhân vật "soái ca" đẹp trai, tài giỏi, đức cao vọng trọng. Ở Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, nhân vật Dạ Hoa của Triệu Hựu Đình là thái tử duy nhất của Thiên tộc. Từ khi mới sinh ra, Dạ Hoa đã có tiên khí khác thường. Chỉ cần có 2 vạn năm, Dạ Hoa đã được thăng hạng làm thượng tiên, trong khi với những người khác, thời gian này phải tốn gấp 2, gấp 3 lần. Được chỉ định là Thiên Quân tương lai ngay từ lúc bé, Dạ Hoa cũng ý thức được trọng trách mình đang gánh lên vai.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 4.

Thái tử Thiên Tộc đức cao vọng trọng chính là đây

Chàng không ngừng trau dồi bản thân, không ngừng tu dưỡng pháp thuật và trở thành vị thái tử khiến cho bất cứ thần dân nào trong tứ hải bát hoang cũng phải kính nể. Dạ Hoa chính là mẫu người mà cô gái nào gặp cũng yêu, yêu ma nào gặp cũng sợ và thân tiên nào gặp cũng cúi đầu cung phụng. Thông qua nét diễn điêu luyện của Triệu Hựu Đình, hình ảnh Dạ Hoa độc tôn trong trời đất được khắc họa khá thành công. Chỉ một ánh mắt, nụ cười, cử chỉ, Triệu Hựu Đình cũng làm cho nhân vật Dạ Hoa trở nên sống động.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 5.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 6.

Qua diễn xuất của Triệu Hựu Đình, khí chất phi phàm của Dạ Hoa càng trở nên sống động

Với Cô phương bất tự thưởng, Chung Hán Lương lại làm người xem điên đảo bởi hình tượng Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp hùng dũng như một chiến thần. Vốn mang trong mình dòng máu của hoàng thất, Bắc Tiệp luôn trở nên nổi bật giữa đám đông. Chàng đi đến đâu thì nơi đó trở thành bình địa. Bắc Tiệp là tấm kim bài miễn tử, giúp cho lãnh thổ nước Tấn luôn ở trong tình trạng bất khả xâm phạm.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 7.

Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp đánh đâu thắng đó cũng được Chung Hán Lương thể hiện thành công

Không chỉ có sức mạnh phi thường, Bắc Tiệp còn sở hữu trí thông minh vượt bậc. Mưu mẹo, kế sách mà Bắc Tiệp dùng mỗi khi đánh trận là một trong những điểm nổi bật giúp nhân vật này cuốn hút người xem. Trong thiên hạ rộng lớn, đối thủ xứng tầm với Bắc Tiệp chỉ có duy nhất Bạch Sính Đình (Angelababy). Dù cho kẻ địch có trong tay vạn binh tinh nhuệ, Bắc Tiệp cũng không hề nao núng. Vì chỉ cần bình tĩnh suy xét, Bắc Tiệp của Chung Hán Lương cũng dễ dàng lật ngược ván cờ và giành thế thượng phong.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 8.

Chung tình thì khỏi cần bàn cãi

Đẹp trai, tài giỏi đã dành, 2 "ông chú" Triệu Hựu Đình – Chung Hán Lương còn chung tình đến mức choáng ngợp. "ông chú" Chung Hán Lương biến Sở Bắc Tiệp thành vị vương gia yêu đương cuồng nhiệt nhất trong phim cổ trang ngôn tình. Năm lần bảy lượt vào sinh ra tử vì người yêu, dẫu lần này cũng bị đánh bầm dập như Sở Bắc Tiệp vẫn không hề nao núng. Nhiều khán giả cho rằng, yêu đương như vị vương gia họ Sở là ngu muội, nhưng một số khán giả khác lại cho biết, nếu có người đàn ông chung tình như thế ngoài đời thực thì sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có được.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 9.

Yêu đến bán sống bán chết là đặc điểm dễ thấy của Sở Bắc Tiệp

Hết bị Bạch Sính Đình dùng thuốc độc hãm hại, Sở Bắc Tiệp lại chịu đau đớn vì hoàng đế nước Tấn tống giam vào ngục tối. Chuyện có thể bỏ mạng trên sa trường hay chết khi lao xuống vách núi là những điều Sở Bắc Tiệp đều đã nếm trải qua. Nhưng vì tình yêu mãnh liệt dành cho Bạch cô nương, Sở vương gia bất chấp tất cả. Yêu đến mức cuồng si, từ chối ngôi vị hoàng đế là điều khó ai có thể làm được. Đến mức khi Sính Đình vắng bóng suốt 3 năm, Bắc Tiệp cũng chẳng thèm động đến nữ nhân nào khác. Dù cho trong tâm trí đã mặc định rằng Sính Đình không còn trên cõi đời này nữa, song Sở Vương gia vẫn lạnh lùng từ chối mỹ nữ. Chung tình và yêu sâu đậm như "ông chú" này thì bảo sao khán giả không đổ rầm rầm cho được.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 10.

Lại nói về chàng Dạ Hoa – Triệu Hựu Đình của Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, khán giả không khỏi ngây ngất vì thứ tình cảm mộc mạc, chân thành mà chành dành cho Tố Tố - Bạch Thiển (Dương Mịch đóng). Chỉ mới gặp Tố Tố có vài lần, Dạ Hoa đã yêu đến mức quên luôn thân phận thái tử. Vì muốn Tố Tố chú ý đến mình, Dạ Hoa ngốc nghếch bày đủ trò gây chú ý. Đến khi Tố Tố đáp lại tình cảm của mình, Dạ Hoa "chơi lớn" làm đám cưới ngay lập tức. Nếu Sở Bắc Tiệp cưới Bạch Sính Đình có kèn hoa đưa dâu thì Dạ Hoa cưới Tố Tố là lén lút, âm thầm. Bởi, Dạ Hoa biết nếu làm đám cưới linh đình, chuyện yêu đương của chàng sẽ đến tai những người trong Thiên Tộc. Đến lúc đó thì tính mạng của Tố Tố sẽ chẳng thể nào giữ nổi chứ đừng hòng nghĩ đến việc yêu đương.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 11.

"Ông chú" Triệu Hựu Đình cũng chung tình không kém cạnh

Dạ Hoa là kiểu đàn ông mà có thể lạnh lùng với tất cả mọi người, riêng Tố Tố thì chàng sẽ luôn ấm áp. Vị thái tử quyền lực này chẳng thèm nở nụ cười nếu như Tố Tố không ở gần bên. Chàng yêu say đắm, cuồng nhiệt và không màng đến bất cứ nữ nhân xinh đẹp nào xuất hiện trước mặt mình. Vượt xa khoảng cách địa vị, dòng tộc, tình yêu mà Dạ Hoa là ước ao của tất cả các cô gái. Khi Tố Tố gặp bất cứ nguy hiểm nào, Dạ Hoa cũng sẵn sàng lao ra bảo vệ. Yêu và hy sinh cho Tố Tố như Dạ Hoa, âu chỉ có trong phim ngôn tình mới tồn tại người như thế.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 12.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 13.

Dẫu cho ai có ngăn cản tình yêu này, Dạ Hoa vẫn một lòng hướng về Tố Tố

Quan trọng nhất phải là "mặt dày"

Nếu nhắc đến nguyên nhân khiến cho vai diễn của 2 "ông chú" Triệu Hựu Đình – Chung Hán Lương được yêu thích, sẽ là một thiếu sót nếu như bỏ qua chuyện "mặt dày". Đẹp trai, tài giỏi, chung tình thì phải có, nhưng quan trọng nhất khi "cua gái" phải là "mặt dày". Càng "mặt dày" thì càng làm khán giả liêu xiêu. Bởi, sự lì lợm, cứng đầu của họ khi đặt trong những tình huống yêu đương mãnh liệt, càng làm khán giả không thể thôi chú ý.

Ngay từ khi mới gặp Bạch Sính Đình, nhân vật Sở Bắc Tiệp của Chung Hán Lương đã thể hiện "chủ quyền". Cứu sống mỹ nhân trong tình trạng ngặt nghèo, Sở Bắc Tiệp cho mình cái quyền định đoạt sự sống chết của Bạch cô nương. Khi Sính Đình đòi rời khỏi Bắc Tiệp, chàng ta đã "mặt dày" ôm hôn và nói rằng: "Mạng của nàng là do ta cứu sống. Nếu ta không cho phép thì nàng không được chết". Hôn thôi chưa đủ, Sở Vương gia lại còn ép con gái nhà lành phải cưới mình. Khi Bạch cô nương chưa đồng ý, Bắc Tiệp đã đưa nàng đến một nhà phú hộ, ép nàng ở lại đó tịnh dưỡng để chờ ngày lành tháng tốt làm lễ cầu hôn.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 14.

Nếu mặt không dày, e rằng Sở Bắc Tiệp khó lòng cưa đổ Bạch cô nương thông minh, ngang ngạnh

Đến khi bị Sở cô nương hạ độc, Bắc Tiệp vẫn "mặt dày" đòi hôn ngay trên giường ngủ. Tấn công bằng đủ mọi chiêu trò, từ mềm mỏng cho đến cứng rắn, vậy thì hỏi làm sao Bạch cô nương không khỏi mềm lòng. Và y như rằng, Bạch cô nương đã phản bội Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) để đi theo Sở Bắc Tiệp. Trò tán tỉnh bất chấp sĩ diện này đã được Sở Vương gia áp dụng thành công vang dội.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 15.

Hôn nàng bất cứ nơi nào có thể hôn được, đó là những điều Sở Bắc Tiệp đã làm

Người tám lạng, kẻ nửa cân, Dạ Hoa của Triệu Hựu Đình trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa cũng "mặt dày" và "diễn sâu" không kém. Vì muốn chinh phục trái tim Tố Tố, Dạ Hoa tự làm cho mình bị thương rồi lết đến nhà người đẹp nhờ cứu chữa. Đến lúc thấy Tố Tố khóc ngất vì hoảng sợ, Dạ Hoa tỉnh bơ nói: "Có vẻ ta làm phép hơi quá tay", rồi sau đó hô biến cho vết thương tự lành. Dù không hề bị thương nhưng Dạ Hoa vẫn cố làm ra vẻ tội nghiệp, lợi dụng lòng tốt của Tố Tố để xin được: "Ta nguyện lấy thân mình báo đáp nàng".

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 16.

Dùng khổ nhục kế để lấy lòng người đẹp, không một ai nghĩ tới Thái tử Dạ Hoa có thể làm điều này

Khi Tố Tố ngủ, Dạ Hoa lén lút bế nàng lên giường để nằm cạnh. Đến lúc Tố Tố hỏi thì lại "mặt dày" đổ thừa: "Nàng có cái tật nửa đêm là mò lên giường ngủ cùng ta. Ta đang bị thương nặng nên không thể ngăn lại". Thế rồi Dạ Hoa ôm Tố Tố ngủ cho đến sáng. Cứ liều mình cưa cẩm như thế, 3 tháng sau Tố Tố đã nhận lời làm vợ Dạ Hoa. Thiên hạ đệ nhất "diễn sâu" trong phim ngôn tình chính là Dạ Hoa chứ không thể là ai khác. Cua gái trắng trợn như Dạ Hoa, dẫu là tiểu cô nương sắt đá nào thì cũng sẽ bị đổ trong vòng một nốt nhạc.

Hết thời mỹ nam mặt hoa da phấn, ông chú soái ca giờ đây mới làm chị em điên đảo - Ảnh 17.

Tự bế người đẹp lên giường ngủ cùng mình rồi lại đổ thừa, tự nhận mình là "người bị hại", Dạ Hoa xứng danh "diễn sâu" bậc nhất phim ngôn tình.

Chia sẻ
Đọc thêm