Hết lòng chăm bẵm cây đu đủ chẳng kể mệt nhọc, nhưng đến khi ra hoa kết quả, cô gái "tức cái lồng ngực" khi nhìn lên cây

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn trái đu đủ trên cây, cô gái "giận tím mặt", thế này thì ai ăn ai đừng?

Cách đây ít giờ, một cô gái có tên là T. đã chia sẻ hình ảnh cây đu đủ đặc biệt của nhà mình. Bài đăng của cô nàng nhanh chóng nhận về gần 10.000 lượt yêu thích và bình luận. T. viết: "Trồng cây đu đủ đáng công ghê. Cả nhà không biết ai ăn, ai nhịn".

Cây đu đủ này nhà T. đã trồng rất lâu rồi. Ngày nào T. cũng chăm chỉ tưới nước, bón phân, chăm bẵm cho cây nhanh lớn. Cô nàng mong ngóng đến khi cây đu đủ ra hoa kết quả, gia đình cô sẽ được thưởng thức những trái ngọt lành.

Hết lòng chăm bẵm cây đu đủ chẳng kể mệt nhọc, nhưng đến khi ra hoa kết quả, cô gái "tức cái lồng ngực" khi nhìn lên cây - Ảnh 1.

Hí hửng mong ngóng cây đu đủ ra quả, nhưng cuối cùng cô gái "ôm 1 bụng tức".

Nhưng không, trái ngược với suy nghĩ của T., cây đu đủ chỉ ra mỗi 1 bông hoa duy nhất và sau đó kết thành quả. Trái đu đủ khi chín cũng không được như mong đợi. Nó bé xíu, còn nhỏ hơn nắm tay của T. nữa. Ngước nhìn lên cây, T. không khỏi "tức cái lồng ngực". Thật uổng công bao ngày cô chăm nó.

Trái đu đủ sau khi thu hoạch. T. phân vân không biết ai ăn ai đừng.

Bài đăng của T. sau khi được chia sẻ đã khiến dân mạng được trận cười ngặt nghẽo. Cây đu đủ "phản chủ" thế này ai chẳng bực. Thân cân thì cao lớn, tàu lá tốt tươi mà chỉ được đúng 1 trái. Dân mạng cũng bực bội thay T.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, có thể do T. chăm tốt quá nên cây không ra quả. Việc chăm sóc cây trồng không phải dễ dàng. Nếu không chăm, cây sẽ thiếu dinh dưỡng và không năng suất. Nhưng nếu "quá tay", cây chỉ tốt lá mà chẳng chịu ra quả.

Hiện bài đăng vẫn đang nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm