Hết bùng trà sữa tiền triệu, một shipper nữ khác bị "bom" gần 500 ngàn tiền cơm khiến dân mạng phẫn nộ

Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao câu chuyện một tài xế bị ''bom'' nhiều suất cơm với giá trị gần 500 ngàn đồng. Điều đáng nói là vụ bom hàng này diễn ra sau khi 3 tài xế khác bị bùng tiền triệu trà sữa gây bức xúc dư luận.

Chiều 9/6, trên hội nhóm dành cho các tài xế của một hãng xe công nghệ, một tài xế chia sẻ việc mình mới bị "boom" hàng. Số tiền người tài xế bị ''bom hàng'' xấp xỉ 500 ngàn đồng tiền đặt mua cơm của khách.

Người đăng tải bài viết chia sẻ: ''Kết quả là 490k bị bom. Làm gì mà chơi kiểu hèn hạ mất dạy như vậy, may mà mấy anh em shipper giúp đỡ cho nhau''.

Theo như hình ảnh đi kèm, người tài xế là một phụ nữ, sau khi mua cơm cho khách đến nơi giao hàng thì khách không nhận, đành ''ngậm đắng nuốt cay'' mang đồ về. Rất may mắn vì có đồng nghiệp hỗ trợ, mỗi người mua lại 1 suất cơm để người shipper đủ thu hồi vốn.

Lại thêm một shipper bị ''bùng'' hàng chục suất cơm hộp vì khách ''đặt cho sang mồm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Bài viết 1 tài xế lại bị ''bom hàng'' khiến dân mạng xót xa.

 Ngay sau khi đăng tải, bài viết kèm hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với các "thượng đế" chỉ "đặt cho sang mồm" mà không nghĩ đến sự khổ sở của các shipper.

Thành viên H.T bình luận: ''Quá đáng quá, sao những vụ bùng hàng này mấy ngày nay cứ xảy ra liên tiếp như vậy nhỉ? Đây là chiêu trò gì đó hay là do ngày trước cũng xảy ra nhiều nhưng các shipper không biết kêu ai? Bây giờ mới đăng lên mạng xã hội nên mọi người mới thấy?''.

''Chịu thật sự! 500 ngàn không phải số tiền lớn đối với người này nhưng là cả 1 số tiền đáng quý với người khác, trời thì nắng nôi, không phải bước chân ra khỏi cửa mà vẫn có đồ ăn, lại thêm mã khuyến mại, sao không biết thương các anh, các bác ship hàng hả trời! Chán cái ý thức của mấy thanh niên bùng hàng thật sự'', bạn T.L thở dài.

Bạn T.N thì bức xúc: ''Vụ 20 ly trà sữa bị bùng sau đó lãnh hậu quả mà sao vẫn chưa biết rút kinh nghiệm nhỉ? Là người thì sống có tâm tí đi, nghiệp báo cả đấy''.

Tuy nhiên, giữa muôn vàn ý kiến chỉ trích ấy, một cư dân mạng lại cho rằng rất có thể đây là chiêu trò của chủ quán. Cụ thể, các đơn hàng bị "bom" với số lượng lớn là do chủ cửa hàng tự đặt ảo để lừa shipper mua nhằm tăng doanh thu.

''Có khi nào chủ cửa hàng này tự đặt rồi ''bom'' hàng để tăng doanh thu không nhỉ? Vì nhiều khi quán ế ẩm hoặc là 1 chiêu thức pr trá hình chăng?'', nickname T.N hoài nghi.

Điều đáng nói, vụ bom hàng này chỉ diễn ra đúng 2 ngày sau khi một cô gái đặt 20 ly trà sữa có giá 1,2 triệu đồng sau đó bùng mất khiến dân mạng sục sôi giận dữ, quyết tìm ra được thông tin cá nhân và chỉ trích gay gắt.

Lại thêm một shipper bị ''bùng'' hàng chục suất cơm hộp vì khách ''đặt cho sang mồm khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 6.

1 tài xế bị bom 20 ly trà sữa khiến dân mạng xót xa, phẫn nộ.

Sau khi vụ việc bị dân mạng phát hiện, cô gái này cũng đã lên tiếng "kêu oan" nhưng vẫn không xoa dịu được dư luận.

Đa số những tài xế chạy xe ôm công nghệ muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bởi vậy, họ chăm chỉ, cần mẫn hơn ai hết, thế nhưng không phải ai cũng gặp được những vị khách tốt.

Chính bởi lẽ đó, dù vì lý do là gì đi nữa, những sự việc khách hàng bỏ bom shipper như trên thật sự khó có thể chấp nhận được khi lấy công sức, tiền bạc của người khác ra làm trò đùa. Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta sau những câu chuyện trên đây sẽ có ý thức hơn trong việc đặt, giao hàng.

Chia sẻ
Đọc thêm