Shipper bị bùng 20 ly trà sữa kèm theo tin nhắn trơ trẽn "mình bom nha" của khách khiến dân mạng phẫn nộ

Mặc dù số tiền tài xế Grab bị "bom" có thể không quá lớn với nhiều người nhưng với người tài xế làm shipper, 20 ly trà sữa bị bùng tương đương gần một tuần chạy xe hít đầy khói bụi của họ.

Câu chuyện shipper bị khách "bom hàng" xảy ra liên tiếp trong thời gian qua đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ. 20 ly trà sữa tương đương giá trị khoảng hơn 1 triệu đồng được cho là bị khách "bùng" không thương tiếc kèm theo thái độ khiêu khích gây sốc của kẻ "bom hàng" là câu chuyện đang được dân mạng bàn tán xôn xao những giờ qua. 

Câu chuyện thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người vì "bùng hàng" có vẻ như đang trở thành trào lưu xấu xí của một bộ phận giới trẻ. 

Chưa kể, nó còn như 1 cuộc "mua vui" có chủ đích của 1 bộ phận bạn trẻ thiếu ý thức khi sẵn sàng nhắn tin khiêu khích, hả hê khi lừa được bạn shipper, điều này lại một lần nữa tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Cụ thể câu chuyện được đăng tải như sau: "Hôm nay bạn mình nhận được 1 đơn ship trà sữa 1 triệu 2, sợ bị bom nên bạn mình mới gọi điện cho người đặt thì người đó xác nhận có đặt. Nhắn tin trên app hỏi thăm các kiểu nên bạn mình mới dám mua. Mua xong mang tới nơi thì nó nhắn tin như vậy nè.

Đem lên Grab tốn thời gian mà còn bị lỗ nữa vì Grab chỉ bồi thường tối đa có 1 triệu thôi".

Shipper bị bùng 20 ly trà sữa kèm theo tin nhắn ráo hoảng "mình bom nha" khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng - Ảnh 1.

Đơn đặt hàng với 20 cốc trà sữa trị giá 1 triệu 2 trăm nghìn đồng.

Shipper bị bùng 20 ly trà sữa kèm theo tin nhắn ráo hoảng "mình bom nha" khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng - Ảnh 2.

Cuối cùng người mua chỉ nhắn 1 câu vỏn vẹn "thôi mình bom nha" khiến shipper thất thần tại chỗ.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần những bình luận của cộng đồng mạng về câu chuyện này đều tỏ ra phẫn nộ và lên án gay gắt hành động kém văn minh của một bộ phận giới trẻ.

Shipper bị bùng 20 ly trà sữa kèm theo tin nhắn ráo hoảng "mình bom nha" khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng - Ảnh 3.

Mặc dù shipper được phía Grab hỗ trợ nhưng rõ ràng công sức và số tiền bỏ ra đã không những không thu về được còn mang ức chế vào người và niềm tin thì dần cạn kiệt.

"Bùng hàng là xu thế mới hả các bạn trẻ? Sao có thể vô ý thức và lừa đảo bài bản đến vậy. Họ không sợ nhân - quả hay sao! Quá đáng thật sự".

"Ác thật sự! Trời nắng nóng như thế này ra đường một chút còn muốn xỉu nữa là các bạn làm shipper, đã mang đồ ăn tận miệng, thậm chí còn có mã giảm giá mà nỡ lòng nào lừa đảo người ta như vậy chứ".

"Làm vậy quá thất đức các bạn ơi! Thương bạn shipper quá!". 

"Shipper chứ đâu phải ăn xin đâu, có ý thức đặt hàng thì mong các bạn cũng nên có ý thức nhận hàng chứ? Vô tâm thật sự, ngày xưa bố mình cũng chạy xe ôm nên mình hiểu, cực lắm các bạn ơi. Vậy nên bây giờ các bạn Grab mà ship hàng cho mình nếu có tiền lẻ thừa mình không bao giờ lấy tiền thừa đó, nhất là nắng nôi hay mưa bão. Các bạn bom hàng ở trên quá đáng quá luôn!", là một số bình luận thể hiện sự bức xúc cực độ. 

Trong khi đó một số bạn chạy shipper giao hàng cũng tỏ ra đồng cảm với bạn shipper trong câu chuyện trên. "Mình cũng mới đi ship về, nắng lắm. Chạy đến nơi gọi điện thoại không được. Cứ thế đứng ngoài nắng mà đợi. Nhiều lúc mệt nghĩ cũng nản và tủi lắm, nên làm ơn nếu đặt hàng các bạn nghĩ cho những người shipper như mình với nhé ạ".

Mặc dù bạn shipper bên trên đã may mắn được phía Grab hỗ trợ thiệt hại được phần lớn, nhưng không thể phủ nhận được những điều quá quắt của nhóm bạn trẻ "bom hàng" nói trên. Bởi trên thực tế, cũng đã xảy ra những tình huống không biết nên khóc hay nên cười mà các shipper từng trải qua. Và chỉ mới đây thôi, câu chuyện về một bác shipper dầm mưa, dãi nắng đi ship hàng và bị khách "bom" cả chiếc bánh pizza cũng từng khiến dân mạng đồng cảm sâu sắc và buông lời chỉ trích gay gắt với nhóm bạn trẻ vô ý thức kia.

Có lẽ, sau tất cả, lời nhắn gửi "hãy là những người đặt hàng có tâm" chắc chắn vẫn là điều mà mọi tài xế, người giao hàng mong khách hàng hiểu và chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm