Hẹn hò với "gái hư"

Phương Ngân Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù một số đàn ông vẫn có phần e ngại khi đến với “gái hư” nhưng họ đều phải khẳng định, hẹn hò với gái hư là một điều thú vị mà họ không thể cưỡng lại được.

Nhưng cũng có nhiều người đàn ông cho rằng, “gái hư” có thể thành “gái ngoan” và có thể “gái ngoan” sẽ thành “gái hư hỏng”. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thành thật của các chàng trai khi hẹn hò với "gái hư”.

“Sẵn sàng yêu và lấy 'gái hư' về làm vợ"

Chàng trai Marc Nguyễn, 33 tuổi (Tư vấn truyền thông) cho rằng: “Gái ngoan” hay “gái hư” tùy thuộc nhận định của mỗi người. Với những người đàn ông truyền thống thì thường có cái nhìn khắt khe hơn với một cô gái “chơi chơi”. Và họ có thể cho cô ấy là một “gái hư”. Nhưng với tôi, tôi lại cho đó là sự phá cách, là phụ nữ hiện đại.

Chàng trai 32 tuổi lịch lãm này cũng chia sẻ rất thật lòng: “Tôi là một người hướng ngoại, nên bạn bè của tôi cũng đa dạng, từ lứa tuổi, giới tính, đến tính cách, và tầng lớp… Trong đó tôi chơi khá nhiều với một nhóm các cô gái mà nhiều người nhận định đó là 'gái không ngoan'. Nhưng khi chơi với họ, tôi càng nhận ra một điều, ngoan hay không là do cảm nhận của từng người. Bản thân tôi thấy, ở các cô gái ấy là sự cá tính, độc lập, thông minh và giao tiếp tốt”.

Hẹn hò với "gái hư" 1
Marc Nguyễn, 33 tuổi (Tư vấn truyền thông) 

Marc Nguyễn cũng kể: “Bạn tôi có nhiều người có tình cảm với 'gái hư'. Nhưng khi đối diện với sự thật là cô ấy đã từng có lối sống buông thả, đã từng qua tay rất nhiều người đàn ông thì họ bắt đầu sợ. Nhưng tôi thấy, ai cũng có quá khứ, chỉ là họ có 'show' ra cho mọi người thấy hay không. Còn với tôi, tôi dễ dàng chấp nhận nó”.

Và Marc Nguyễn cũng thủ thỉ kể về người yêu cũ của mình: “Người yêu cũ của tôi là một tiếp viên hàng không. Ngày tôi yêu cô ấy, mọi người cũng không tán thành. Thậm chí, gia đình và bạn bè tôi còn bảo, có yêu thì chơi bời thôi, đừng có xác định gì dài lâu. Vì họ bảo cô ấy là một 'gái hư'. 

Tôi nghĩ, có thể vì một phần nghề nghiệp, cô ấy có nhiều cơ hội ra nước ngoài và ảnh hưởng một phần văn hóa Phương Tây, với cá tính có sẵn của cô khiến mọi người không được ấn tượng. Cô ấy có thói quen xấu, đi bar thường xuyên và có khi là dăm ba chuyện tình chớp nhoáng. Trong khi tôi là một người khá kín tiếng, cũng không hay đôi co hay thanh minh, đơn giản là tôi biết mình đang làm gì và tôi chấp nhận những điều đó. Vì vậy đối với tôi, cô ấy là một người yêu thông minh, độc lập, mạnh mẽ và cũng rất lãng mạn, tình cảm rõ ràng, quan tâm đến người yêu khinh khủng. 

Tuy chúng tôi giờ không là một đôi nữa, nhưng tôi vẫn rất tôn trọng cô ấy. Nếu ai hỏi tôi có muốn yêu và lấy một cô gái bị gọi là 'gái hư' về làm vợ không thì tôi vẫn nói là, nếu duyên đã đến tôi sẵn sàng. Tôi thật lòng vẫn thích một cô gái 'hư' nhưng thông minh cá tính hơn là một 'ngoan' nhạt, ít kinh nghiệm cuộc sống. Tôi nghĩ, bên cạnh một người đàn ông, có một cô gái biết ăn, biết nói, biết làm, biết hưởng thụ thì thật sự đối với tôi là rất ổn".

“Yêu một cô gái hư, đàn ông phải đạp lên dư luận mà sống”

Cũng đồng quan điểm với chàng trai 32 tuổi kể trên, Nguyễn Tài Tú, 24 tuổi (Quản lý bar) cũng khẳng định: "Đối với tôi, nếu tôi chọn yêu một cô 'gái hư' thì tôi phải đạp lên dư luận mà sống. Tôi không quan trọng họ nói gì. Tôi hiểu và yêu cô 'gái hư' của tôi là được. Nếu có ai đó hỏi tôi: 'Gái hư kia là người yêu bạn à?' thì tôi chắc chắn có câu trả lời mà bất kỳ người con gái nào cũng muốn ở người yêu mình: 'Không, cô ấy là vợ tôi'. Tôi muốn cho cô ấy biết, dù cô ấy là gái hư nhưng cô ấy vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh che chở. Vì gái hư cũng vẫn chỉ là một người phụ nữ mà thôi".

Nguyễn Tài Tú cũng kể về mối tình một năm trước của mình với một “cô gái hư”: “Chúng tôi quen nhau qua facebook được 5 năm nhưng cũng chưa từng gặp mặt. Tôi và cô ấy nói chuyện khá hợp nên chúng tôi thường chia sẻ với nhau nhiều chuyện trong cuộc sống. Ban đầu, tôi chưa bao giờ có ý định yêu cô gái đó vì tôi và mọi người gọi cô gái đó là 'gái hư'. Bởi khi nhắc đến một 'gái hư' lúc đó, tôi luôn hình dung về cách cô ấy ăn mặc, giao tiếp, sống phủi, cá tính mạnh hoặc có lối sống buông thả, sẵn sàng lên giường với một người xa lạ nếu họ thích.  

Rồi một ngày đẹp trời, tôi và cô ấy quyết định gặp nhau. Lúc ấy tôi mới nhận ra một điều, cô ấy thực sự thú vị hơn những cô “gái ngoan” tôi gặp rất nhiều. Và chúng tôi yêu nhau. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian rất hạnh phúc. Vì một số chuyện trục trặc, hiện nay chúng tôi không còn là một cặp nhưng tôi cũng chưa từng hối hận về tình yêu này".

Hẹn hò với "gái hư" 2
Nguyễn Tài Tú, 24 tuổi (Quản lý bar) 

Tài Tú cũng kể thêm: “Mới đây, tôi cũng từng được một thằng bạn hỏi: ‘Nếu phải lòng một người con gái đã qua tay nhiều thằng, mày có tiến tới không?’. Tôi nói với nó: 'Mình là người đến sau, mình yêu cô ấy thì chấp nhận thực tại. Mình không phải người hoàn hảo nên cũng không yêu cầu người yêu là người hoàn hảo'. 

Tôi nghĩ rằng, những người đàn ông cứ đòi hỏi bạn gái của mình phải trong trắng, phải còn nguyên hoặc cay cú với bạn trai trước của cô ấy, mang quá khứ của cô ấy ra dày vò, thì tôi nghĩ họ nên xem lại bản thân mình. Họ không đòi hỏi gì về bạn, sao bạn cứ phải đòi hỏi những điều vô lý ấy? Tôi chỉ đơn giản nghĩ, 'yêu là chấp nhận', vui vẻ hạnh phúc bên nhau mới là điều quan trọng”.

“Yêu một 'gái hư' cũng có cái hay nhưng...”

Khác với quan điểm của 2 chàng trai trên, Dương Minh Vương, 32 tuổi (Nhân viên thiết kế) lại có suy nghĩ “hà khắc” hơn khi nói về việc hẹn hò hoặc lấy một "gái hư".

Với người đàn ông này, dù: “Anh em chúng tôi vẫn trêu nhau, yêu một cô gái mà hư hư chút cũng có cái hay. Chúng tôi có thể vô tư nói tục, uống rượu thoải mái, tha hồ sống buông thả. ‘Gái hư’ đa phần thông minh và nhiều trò nên họ sẽ cho bạn sự thoải mái khi ở bên cạnh. 

Bản thân tôi cũng đã từng yêu một 'gái hư' nhưng đã sớm chấm dứt. Và hiện tại tôi đang yêu một 'gái ngoan'. Nhưng cho tôi lựa chọn để lấy làm vợ thì chắc chắn tôi sẽ chọn một 'gái ngoan'. 

Theo tôi cô ấy là một cô gái cá tính, tóc nhuộm màu sặc sỡ, có vài hình xăm, nghiện thuốc và bạn bè tôi vẫn trêu cô ấy là 'mắc võng trên bar'. Mới đầu tôi và cô ấy đến với nhau, bạn bè mọi người cũng nói này kia. Nhưng ở bên cạnh tôi thấy cô ấy cũng rất thú vị. Sau một thời gian hẹn hò, do không có điểm chung nên chúng tôi chia tay". 

Hẹn hò với "gái hư" 3
Dương Minh Vương, 32 tuổi (Nhân viên thiết kế) 

Nói về người yêu là "gái ngoan" hiện tại của mình, Dương Minh Vương nói: "Còn người yêu hiện tại của tôi bây giờ như mọi người hay gọi là 'gái ngoan'. Các bạn thường nghĩ những cô gái ấy không cá tính. Nhưng người yêu tôi lại là một cô gái có cá tính và rất giỏi, cô ấy khéo léo trong giao tiếp, nhẹ nhàng và rất biết suy nghĩ. Nếu người yêu cũ của tôi sẵn sàng cãi chửi nhau với tôi hay mọi người khi có xích mích, sống bất cần không cần biết ngày mai ra sao, thì người yêu hiện tại của tôi luôn suy nghĩ trước những lời nói và việc làm của mình. Tôi học được ở cô ấy rất nhiều thứ, biết sống cho mọi người và biết nghĩ về tương lai.

Tôi không bao giờ so sánh hay có định kiến với 'gái hư'. Nhưng nói thật lòng, tôi tin chắc rằng để lựa chọn cho một tương lai ổn định, tôi và hầu hết đàn ông khác đều thích một 'gái ngoan'”.
Chia sẻ
Đọc thêm