Hé lộ chuyện hậu trường hài hước của loạt phim "Harry Potter" nổi tiếng

Lê Anh, Theo VOV
Chia sẻ

Nhân dịp phần phim thứ hai "Harry Potter và căn phòng bí mật" trở lại màn ảnh, hãy cùng điểm lại những câu chuyện hài hước sau ống kính máy quay của dàn diễn viên Harry Potter.

Trải dài suốt một thập kỷ, loạt phim "Harry Potter" đã tạo ra một hành trình tuyệt vời cho khán giả trên màn ảnh rộng. Để tạo nên một chặng đường tuyệt vời như vậy, đoàn làm phim đã có rất nhiều năm gắn bó cùng nhau, với rất nhiều câu chuyện đáng yêu (hay thậm chí là thần kỳ) đằng sau máy quay.

Câu chuyện bài tập về nhà kinh điển của bộ ba

Sau hai phần phim đầu tiên do đạo diễn Chris Columbus đảm nhận, ở phần thứ ba - "Harry Potter và tù nhân Azkaban", ghế nóng được trao cho đạo diễn Alfonso Cuarón. Để làm quen với bộ ba Daniel - Rupert - Emma cũng như giúp các diễn viên nhí thấu hiểu nhân vật của mình hơn, đạo diễn Cuarón đã cho cả ba một bài tập nho nhỏ. Bộ ba sẽ phải viết một bài cảm nhận về nhân vật của mình.

Hé lộ chuyện hậu trường hài hước của loạt phim "Harry Potter" nổi tiếng - Ảnh 2.

Kết quả, cô bé Emma Watson đã nộp một bài viết dài 16 trang về nhân vật cô nàng mọt sách biết tuốt Hermione, trong khi anh hùng Harry nói ít làm nhiều khá kiệm lời với bài viết khoảng 1 trang giấy. Còn cậu bạn Rupert Grint thì khảng khái nộp giấy trắng, với lý do: “Làm thế này mới đúng chất Ron chứ”. Vậy mới thấy mắt casting của đạo diễn Columbus cùng êkíp thần sầu đến thế nào khi có được ba diễn viên nhí phù hợp với vai diễn đến vậy.

“Phù thủy thuần chủng” sợ nhện

Rupert Grint từng chia sẻ, cũng giống vai diễn Ron Weasley của mình, anh chàng cực kỳ sợ nhện. Nỗi sợ nhện của Rupert lớn đến nỗi trước khi đi giày, anh chàng cũng phải kiểm tra thật kỹ xem liệu có con nhện nào trong đó hay không.

Hé lộ chuyện hậu trường hài hước của loạt phim "Harry Potter" nổi tiếng - Ảnh 3.

Giờ thì khán giả đều đã hiểu vì sao Rupert Grint lại có diễn xuất thật đến vậy trong phân cảnh Ron hoảng hồn vì nhện. Một lần nữa phải ngả mũ trước khả năng casting ấn tượng của đạo diễn Chris Columbus và đội ngũ casting.

Mối tình Romeo - Juliette phiên bản Hogwarts?

Trong phim, Emma Watson vào vai Hermione Granger - cô nữ sinh thuộc nhà Gryffindor, trong khi anh chàng Tom Felton vào vai phản diện Draco Malfoy thuộc nhà Slytherin. Ngay từ phần phim đầu tiên, nhà Gryffindor và Slytherin đã tỏ rõ sự đối địch, “kỳ phùng địch thủ” tại Hogwarts. Nhưng thực tế trên phim trường, Emma Watson và Tom Felton khá thân thiết với nhau. Những đoạn hậu trường Emma, Tom và các bạn diễn chơi đùa khiến khán giả không khỏi trầm trồ vì quá sức đáng yêu.

Hé lộ chuyện hậu trường hài hước của loạt phim "Harry Potter" nổi tiếng - Ảnh 4.

Sau này trong một chương trình truyền hình, Emma từng thừa nhận vào khoảng năm 10 đến 12 tuổi, cô từng đem lòng “thầm thương” anh chàng Tom Felton. Lý do thì vô cùng đơn giản: Con gái luôn thích các anh chàng “bad boy”, còn Tom Felton lúc đó thì hơn cả nhóm vài tuổi, đẹp trai, có ván trượt và hay biểu diễn những trò thú vị. Đến chính Tom còn thừa nhận anh thích vai Draco nhất trong tất cả các học sinh Hogwarts, vì anh có thể hóa thân vào vai “trai hư”. Tất nhiên cô bé Emma Watson 10 tuổi năm đó mê anh Tom, nhưng rồi anh Tom lại nói với mọi người: “Em chỉ coi con bé là em gái thôi”. Trái tim cô bé Emma năm đó tan nát, và những người nghe được câu chuyện này cũng không khỏi đồng cảm.

Ralph Fiennes hóa thân tuyệt đối vào nhân vật

Vai diễn Chúa tể Voldemort huyền thoại do Ralph Fiennes đảm nhận trong Harry Potter vẫn luôn được coi là một trong những phản diện nức tiếng nhất màn ảnh. Tạo hình của Voldemort với chiếc mũi “biến mất” cũng tạo nên thương hiệu của nhân vật này.

Hé lộ chuyện hậu trường hài hước của loạt phim "Harry Potter" nổi tiếng - Ảnh 5.

Trong một sự kiện, Ralph Fiennes từng được hỏi có cảm thấy kỳ lạ không khi thấy mình không có mũi. Đáp lại, nam diễn viên hài hước chia sẻ anh đã “quen với điều đó”, và rằng giờ đây khi thấy mình có mũi anh mới cảm thấy kỳ lạ./.

Chia sẻ
Đọc thêm