Hãy làm bò bít tết làm theo cách này là ngon nhất đấy!
Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.
1 miếng thịt bò |
1 củ khoai tây ½ quả ớt chuông vàng 4 cây măng tây Gia vị: 1 muỗng cafe dầu olive, một ít muối, hạt tiêu |
Rắc lên bề mặt thịt bò chút muối và tiêu xay. Sau đó rưới lên 1 muỗng cafe dầu olive và ướp trong 10 phút. |
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, sau đó cho khoai tây vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt. |
Cho ớt chuông cắt khúc, măng tây vào. Rắc thêm chút muối và tiêu xay, đảo đều. |
Bắc chảo đế dày lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào nướng. Sau một phút thì lật mặt, nướng thêm 5 phút nữa thì lấy ra khỏi chảo. Thời gian nướng có thể giảm hoặc tăng tùy vào độ dày của miếng thịt nhé! |
Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ nước Pháp nhưng từ lâu đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bò bít tết có cách làm nhanh chóng, đơn giản, không cầu kì nhưng cũng chính vì thế mà hương vị của miếng thịt bò được giữ nguyên bản nhất. Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa cơm cuối tuần thì hãy làm món bò bít tết và tận hưởng cùng với ly vang đỏ, cuộc đời bỗng trở nên thi vị hơn biết bao nhiêu.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này nhé!
Nguồn: BSC