Hầu tòa vụ giết chủ nợ ở Hải Dương, kẻ thủ ác trần tình lý do "tâm linh" khi đốt xác nạn nhân

Yên Khuê - Gia Đoàn - Minh Ngọc , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng 18/11, TAND tỉnh Hải Dương tổ chức xét xử Cao Tài Năng (40 tuổi) và vợ Vũ Thị Mừng (38 tuổi, ở phường Bình Hàn, TP. Hải Dương) trong vụ án giết chủ nợ, phi tang xác gây chấn động dư luận. Trong lời khai trước tòa, bị cáo Năng đã trần tình về lý do có phần tâm linh khi đào xác nạn nhân lên để đốt phi tang.

Theo thông tin đã đưa, bị cáo Cao Tài Năng bị truy tố về tội "Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể, hài cốt". Còn Vũ Thị Mừng bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm và Xâm phạm thi thể, hài cốt". 

Bị hại trong vụ án là anh D.C.C. (47 tuổi, ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương).

Sau khi ra tay giết hại anh C. ở hiệu thuốc, Năng đã bí mật chuẩn bị hố chôn xác nạn nhân ở bãi đất trống gần bờ sông Kim Sơn. Tối cùng ngày, Năng nói chuyện đã giết người với vợ: "Anh vừa làm một việc rất nghiêm trọng, anh giết người rồi". 

Mừng khuyên chồng đầu thú nhưng không thành, sau đó đã trở thành đồng phạm giúp chồng chôn xác chủ nợ. Thời gian sau đó, Năng khai nhận luôn sống trong ám ảnh.  

Hầu tòa vụ giết chủ nợ ở Hải Dương, kẻ thủ ác trần tình lý do "tâm linh" khi đốt xác nạn nhân  - Ảnh 1.

Trước tòa, bị cáo Năng khai nhận ám ảnh về cái chết đã gây ra cho anh C, tìm cách đốt xác vì nghĩ giúp nạn nhân mau siêu thoát hơn.

"Sau khi sát hại anh C. nhiều đêm bị cáo không ăn, không ngủ. Bản thân bị cáo ám ảnh vì tội lỗi của mình gây ra", Năng vừa nói vừa khóc.

Cẩn thận hơn, Năng đã mua cây trà để cấy lên khu đất đã chôn nạn nhân nhằm che giấu và "mong anh C. được mát mẻ". Thỉnh thoảng, Năng vẫn ra thăm mộ nạn nhân. Cho đến khi, thấy người dân cấy cây ở bên cạnh, sợ bị bại lộ hành vi phạm tội nên hai vợ chồng bàn nhau tìm cách phi tang.

Hầu tòa vụ giết chủ nợ ở Hải Dương, kẻ thủ ác trần tình lý do "tâm linh" khi đốt xác nạn nhân  - Ảnh 2.

Hiện trường nơi Năng - Mừng đốt xác nạn nhân để phi tang.

Sau khi ăn tất niên tại nhà người quen, Năng nói với Mừng: "Hôm nay anh uống rượu, người anh như đi mượn nên tối nay lôi bọc lên để đốt". 

Ngay tối đó, vợ chồng Năng - Mừng đã đi mua xăng để thực hiện kế hoạch đào xác nạn nhân lên và đốt phi tang. 

Năng khai nhận, nghĩ là thiêu thì nhanh siêu thoát nên đã lấy chiếc giường cũ đem ra hiện trường, mua xăng châm lửa đốt.

 Hiện phiên tòa xét xử vợ chồng Cao Tài Năng đang diễn ra tọa TAND tỉnh Hải Dương. 

Chia sẻ
Đọc thêm