Hấp dẫn với sủi cảo cực lạ trong món lẩu ốc dân dã
Sẽ rất thú vị khi nhai sần sật những viên sủi cảo ốc trong nồi lẩu ốc đậm đà, tận hưởng 1 không gian thoáng mát, rộng rãi, dân dã rất “Hà Nội” mà giá có 250k cho 4 người.
Khi Hà Nội bắt đầu chuyển tiết sang hè, thì món lẩu ốc và riêu cua dân dã với vị thanh mát và nhẹ nhàng sẽ là 1 lựa chọn hợp lý cho dân công sở. Chúng tôi xin giới thiệu với chị em quán Mập Kòi, quán có không gian thoáng mát, rộng rãi, nằm cạnh hồ Phương Mai (ăn lẩu mà nóng thì không chịu được).
Quán có 3 món lẩu chủ đạo là Lẩu ốc, Lẩu riêu cua đồng và Lẩu Thái bạch Tuộc để các bạn khám phá!
Một “combo mẹt” đầy đủ 250k/nồi cho 4 người ăn no nê có ốc, đậu mơ rán, sụn mềm, sủi cảo ốc, tóp mỡ, rau xanh, hoa chuối, bún.
Anh chủ quán đã chia sẻ sơ qua cho chúng tôi về món lẩu ốc tưởng dễ mà rất kỳ công tỉ mỉ trong quá trình chế biến. Đầu tiên phải kể đến nguyên liệu chính là ốc đồng, ốc phải tươi thì mới đảm bảo vị ngon giòn, béo ngậy.
Rồi đến đậu phải là đậu mơ chuẩn thì mới béo thơm và đặc ruột, chế biến chuối cũng rất công phu, phải giữ cho miếng chuối trắng bóc, bỏ được vị chát, rồi ướp cùng gia vị và một ít thịt ba chỉ tạo nên vị béo bùi của chuối đậu như các cụ đã dạy.
Miếng sụn phối kèm phải đảm bảo “ngoài mềm, trong giòn” không bị cứng khi cho vào lẩu. Anh chủ quán còn khéo léo đưa thêm món tóp mỡ chiên vàng rất ngầy ngậy, beo béo ròn rụm trong miệng và thơm bùi bùi, tan trong miệng khi nhúng vào nước lẩu.
Món tóp mỡ bình dị của Hà Nội xưa đã “dậy mùi” trở lại sau một thời gian dài quên lãng.
Gây chú ý cho các chị em trong mẹt này là món sủi cảo ốc rất sáng tạo của quán. Khi thưởng thức cả miếng sủi cảo ốc này, vị ngon ngọt đặc biệt từ thịt xay quyện với ốc được giữ lại trong lớp vỏ mềm mềm, cực kỳ là thú vị!
Sủi cảo ốc cực lạ đã được làm chín sẵn bạn chỉ việc thả vào nước lẩu cho nóng là có thể ăn ngay. Món này thực sự là ngon tuyệt!
Bạn sẽ thích thú khi chấm thêm quẩy với nồi nước lẩu đậm đà thơm mùi đặc trưng của ốc.
Điếm tới món thứ hai là lẩu riêu cua đồng cũng kỳ công không kém.
Điều tỉ mỉ ở đây là nước lẩu phải thật nhiều cua, kết hợp với gạch cua trưng hành mỡ, khi đun phải canh chừng liên tục trong khoảng thời gian nhất định, để có được vị thanh ngọt tuyệt cú mèo.
Một nồi lẩu riêu cua 260k cho 4 người ăn no kềnh bụng bao gồm gạch cua nhiều, giò tai, bò, trứng vịt lộn, mọc viên, sụn, đậu phụ.
Với sở trường là bạch tuộc tươi, cùng các hải sản khác như tôm, bề bề, ngao, anh chủ quán còn kết hợp với nước lẩu thái chua chua, cay cay, chắc chắn sẽ khiến chị em phải xuýt xoa khi ăn mãi mà giá lại hợp lý 280k/nồi cho 4 người.
Vị giòn giòn của bạch tuộc đặc trưng không giống mực như nhiều người lầm tưởng.
Nem ốc, chả ốc, rạng tè he (nhái chiên), trải chiếu (chả nhái) là những món ăn đi kèm cùng lẩu, món nào cũng rất thú vị, theo chúng tôi, các bạn nên thử hết.
Quán có sức chứa lớn, dư sức phục vụ dân công sở đi tập thể cả trưa và tối.
Một góc quen thuộc Hà Nội.
Theo anh chủ cửa hàng, “Giữ được nét dân dã trong món ăn Hà Nội, mà giá cả phải hợp lý cho tất cả mọi người, trong không gian rộng rãi, là điều mà quán hướng tới để phục vụ thực khách thật tốt”.
Điểm cộng:
- Nước lẩu cực chất, đậm đà
- Rau, hoa chuối tươi, sạch sẽ, nhiều
- Không gian thoáng rộng, thuận tiện để xe máy, và ô tô
- Phục vụ chu đáo, đón tiếp được số lượng lớn vào nhiều cung giờ
Địa chỉ của quán: 73 Ngõ 38 Mặt Hồ Phương Mai
Giờ mở cửa:
- Trưa: 11h - 2h chiều
- Tối: 5h chiều - 11h tối
Điện thoại: 0902.588.882 – 0943.688.882