Hành trình công lý tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển

Lan Chi, Theo vtv.vn
Chia sẻ

Ban ngày Phương luôn tỏ ra mạnh mẽ trước mặt các con nhưng đêm đến cô lại tưởng tượng ra cảnh ân ái của chồng và nhân tình.

Trong Hành trình công lý tập 19, Cường (Doãn Quốc Đam) sau khi thua kiện liên tục tìm cách giành quyền nuôi con. Bà Trang (NSND Minh Hoà) - mẹ Cường - cũng không ngồi yên, quyết giành lại cháu đích tôn bằng mọi cách. Cường tới nhà Lan (Kim Oanh) đón con đi nhưng thằng bé vừa gặp bố đã hoảng sợ la hét. Phương (Hồng Diễm) đứng từ xa quay lại clip sự việc này để làm bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho Lan.

Bà Trang gặp trực tiếp Lan đòi đón cháu nhưng Lan quỳ gối van xin mẹ chồng cũ đừng chia cắt hai mẹ con cô. Lan cũng lấy lý do Cường chẳng hề muốn chăm sóc con khiến bà Trang càng thêm tức giận. Bà Trang cho rằng Lan không đủ điều kiện chăm con khi liên tục có hành động mất kiểm soát nhưng Phương cãi lý Lan hoàn toàn bình thường, rất bình tĩnh và tỉnh táo. Phương còn đưa ra bằng chứng là đoạn clip Cường có hành động khiến con trai hoảng sợ nên bà Trang đành ra về. Bà Trang mắng Cường đúng là vô dụng trong chuyện này.

Phương cảm thấy bế tắc khi ở thế yếu, những chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho Lan quá ít. Trong khi đó, phía gia đình Cường, với thế lực "khủng" đã nhanh chóng bưng bít tất cả thông tin bất lợi về Cường: chuyện trăng hoa, dùng ma tuý... Quân (Quốc Huy) phân tích điểm mấu chốt trong vụ này là ở Huyền (Phương My), Phương chỉ cần tập trung vào cô gái này.

Vỹ (NSƯT Đức Hùng) được Quân khuyên bàn lại với phía gia đình Cường giảng hoà trong chuyện này. Vỹ tất nhiên không đồng ý và bằng mọi cách phải thắng kiện. Trong lúc đó, Cường lại tiếp tục đắm mình trong cuộc vui chơi ở quán bar với những cô gái khác. Vỹ giận dữ với hành động lộ liễu của Cường bởi nếu để Phương nắm được thông tin này sẽ rất bất lợi cho Cường. Vỹ xúi Cường phải ra tay với Huyền để dằn mặt.

Phương tới nhà Huyền nhưng Huyền vẫn một mực từ chối ra làm chứng. Huyền đang gặp chuyện nhưng cố giấu Phương. Thấy Huyền bị kẻ lạ mặt đưa đi, Phương vội đuổi theo để cứu Huyền. Phương cũng kịp báo tin cho Quân để tới ứng cứu.

Một mình lái xe đuổi theo bọn bắt cóc Huyền, Phương cũng bị tóm khi đang lén chụp lại biển số xe của bọn bắt cóc. Thấy Phương cũng bị đưa tới đây, Huyền ân hận khi không nghe lời Phương là báo công an. Cô xin lỗi vì khiến Phương phải liên luỵ. Huyền lúc này mới kể với Phương chuyện cô bị dàn cảnh đụng xe đến gãy tay. Những người bắt cóc Huyền cũng chính là đối tượng đâm xe vào cô lần trước.

Huyền bị đám người này uy hiếp khi bố cô cũng bị bắt trói đưa đến đây. Chúng bắt Huyền ký vào giấy vay nợ của bố mình nếu không sẽ tiếp tục hành hạ ông. Huyền kiên quyết không ký. Phương cũng giằng lại tờ giấy trên tay đám côn đồ và nói lý với bọn chúng.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 6.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 7.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 8.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 9.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 10.

Quân tìm được đến chỗ Phương kịp lúc, cứu Phương và Huyền thoát nạn. Quân cũng báo công an tới hiện trường, hai tên bắt cóc bị tóm gọn. Quân tin chắc vụ này sẽ liên đới tới Cường. Còn Vỹ đủ khôn ngoan để không dính trách nhiệm gì. Với tôi danh chủ mưu vụ bắt giữ người trái phép, Cường nhiều khả năng sẽ bị khởi tố.

Quân chở Phương về tận nhà và còn ngỏ lời muốn tới đón Phương đi làm sáng hôm sau. Phương bên ngoài luôn giữ khoảng cách với Quân nhưng trong lòng cũng có chút rung động trước sự quan tâm chăm sóc của Quân.

Hoàng cả ngày không gọi được cho Phương nên tới đợi ở cổng nhà Phương. Thấy Quân đưa Phương về, Hoàng nổi máu ghen. Hoàng tra hỏi vợ đủ điều, bắt Phương giải thích rõ mọi chuyện. Phương tỏ ra rất mệt mỏi và không muốn tiếp chuyện Hoàng lúc này.

Tân (Mạnh Đạt) chứng kiến Hoàng to tiếng với chị gái liền lao ra đẩy Hoàng tránh xa Phương. Tân chỉ thẳng mặt Hoàng và nói sự có mặt của mình là để ngăn cản những việc tồi tệ mà Hoàng làm với Phương. Cậu hối hận vì năm xưa đã tin lời anh rể mà giấu Phương chuyện Hoàng ngoại tình. Tân nói bản chất con người Hoàng không thể thay đổi được và khuyên Hoàng nên chấm dứt cuộc hôn nhân này vì không muốn thấy chị và các cháu chịu khổ thêm.

Hoàng nổi điên với Tân, cho rằng Tân ủng hộ mối quan hệ của Phương và Quân. Tân không ngại khẳng định Quân là người tốt và sẵn sàng ủng hộ Phương đến với Quân. Đến lúc này, Hoàng thể nhịn được cơn giận nên đã ra tay đánh Tân trước mặt Phương. Tân cũng lao vào đánh nhau với anh rể khiến Phương phải can ngăn.

Quá mệt mỏi với việc Hoàng ghen tuông mù quáng cũng như sự đeo bám của Hoàng, Phương đề nghị ly hôn. Hoàng sững người khi vợ đòi ly hôn. Thực lòng Hoàng không muốn mất Phương.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 15.

Phương buồn bã tới quán bar uống rượu và hẹn Nguyệt (Thu Quỳnh) tới tâm sự. Phương thú nhận suốt mấy tháng qua, không đêm nào cô ngủ ngon giấc. Cứ nhắm mắt lại, Phương lại thấy hiện lên hình ảnh của Hoàng và Hà (Huyền Trang). Đến sáng, khi đối diện với các con, Phương lại phải cố tỏ ra là mình ổn nhưng thực sự cô không ổn chút nào.

Phương kể với Nguyệt chuyện gặp ác mộng mỗi đêm. Phương luôn bị ám ảnh và tưởng tượng ra cảnh Hoàng ân ái với Hà trong chính ngôi nhà Phương đang ở mà giật mình tỉnh giấc. Phương còn mơ thấy cảnh đi dạo với Hoàng trên bờ biển và được nghe những lời nói yêu thương của Hoàng. Nhưng ngay sau đó, Hoàng lại rời bỏ Phương tay trong tay hạnh phúc với Hà. Phương tháo chiếc nhẫn cưới rồi thẫn thờ gieo mình xuống biển.

Hành trình công lý - Tập 19: Tưởng tượng cảnh Hoàng ân ái với bồ, Phương thẫn thờ gieo mình xuống biển - Ảnh 19.

Phương có đang gặp vấn đề về tâm lý? Nguyệt phải làm gì để giúp bạn? Hoàng có đồng ý ký đơn ly hôn?

Đón xem Hành trình công lý tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm