Hạnh phúc sẽ tự tìm đến nếu bạn làm được điều này

PV, Theo Giáo dục & Thời đại
Chia sẻ

Bạn có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn bằng các hành động tử tế hàng ngày.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, ai cũng có thể có một cuộc sống hạnh phúc. Trên thực tế, bạn thậm chí chỉ cần 60 giây để đạt được điều đó mà không mất nhiều nỗ lực hay tiền bạc, bằng những hành động tử tế với chính bản thân mình và với mọi người xung quanh.

1. Tử tế với bản thân

Ra đường hãy mặc đẹp một chút, đừng tiêu xài hoang phí nhưng cũng đừng tiết kiệm quá. Hãy tự nấu ăn ở nhà, vừa ngon, vừa rẻ lại tốt cho sức khỏe.

Thỉnh thoảng thưởng cho mình những món ăn yêu thích ngoài tiệm. Đối với chuyện không như ý muốn thì không cần phải trách cứ bản thân, hãy ghi nhớ một câu "rồi ta sẽ làm lại".

2. Tử tế với gia đình

Hãy gọi về cho ba mẹ nếu không ở cùng nhau, hãy quan tâm anh chị em vì chẳng ai thương bạn, lo lắng cho bạn hơn họ đâu. Đừng để đến lúc gặp một tình huống nào đó mới thấy mình đã quá vô tâm với những người lẽ ra ta nên gần gũi nhất.

3. Tử tế trong học tập - công việc

Đã đi làm thì làm thật, không chơi trò mơ mộng, thích ngồi chơi. Đi làm thì nên đến đúng giờ, cũng đừng chăm chăm đòi tăng lương, hãy làm việc cho thật tốt đến mức tự sếp phải "đòi tăng lương" cho mình.

Trong khi đi làm thì cũng đừng "bao đồng" mấy chuyện không đâu, nhưng cũng đừng quá tập trung vào chuyên môn, hãy biết giao tiếp để hiểu thêm về đồng nghiệp.

Dù ở giai đoạn nào cũng phải giữ thói quen "tự học", học gì cũng được, miễn là nó giúp bạn có một kỹ năng đủ để kiếm tiền và nuôi sống bản thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

4. Tử tế với bạn bè

Nếu trên đời, mình có một tình bạn hết lòng, hết dạ vì nhau thì đáng quý lắm. Có gì ngon thì nhớ đến nhau, khi buồn cũng cùng nhau chia sẻ. Nếu được thì bỏ qua cho nhau những lần lầm lỡ, để tiếp tục thấu hiểu và sẻ chia.

5. Tử tế trong tình yêu

Có câu "Có không giữ, mất đừng tìm". Khi yêu phải thương, nếu như không tôn trọng và không vun đắp thì chẳng có tình yêu nào có thể bền vững được cả. Nhưng cũng đừng nhân danh "tình yêu" để khiến người yêu mình cảm thấy mất đi sự tự do. Hãy cho những khoảng trống riêng tư để thấy rằng tại sao ta lại cần nhau đến thế.

6. Tử tế với người khác

Làm người nên giữ cho mình một cái tâm "chân thành". Bạn sẽ chẳng biết được bất kỳ người nào chúng ta đang gặp sẽ trở thành một người ý nghĩa với ta sau này. Sống tử tế chân thành, thể hiện sự tôn trọng với mọi người sẽ giúp cuộc sống đẹp thêm nhiều lần, bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm