"Hàng xách tay" mà Châu Bùi mang để làm món bún Hà Nội là gì mà khiến Binz vừa nếm đã bật dậy?
Khả năng nấu nướng của Châu Bùi thì khỏi phải bàn, nhưng món bún Hà Nội này có gì đặc biệt mà Binz lại phản ứng tới mức đứng bật dậy như vậy?
Đã không ít lần, khả năng nấu nướng của Châu Bùi khiến dân tình phải trầm trồ ngưỡng mộ và thán phục. Cô nàng đã từng có hẳn series nấu nướng từ các món ăn healthy tới các bữa cơm nhà, từ món Âu tới món Á khiến ai xem cũng thấy thèm thuồng. Nhưng người gây "ghen tị" hơn cả lại chính là Binz khi anh có cô người yêu nấu nướng giỏi, lại chăm chỉ làm hết món này tới món khác như vậy.
Mới đây nhất, cặp đôi lại tiếp tục phát "cẩu lương" khi Châu Bùi nấu một món bún Hà Nội cho Binz ăn. Đáng chú ý, trong món bún này còn có một nguyên liệu được cô cất công "xách tay" từ Hà Nội vào.
Châu Bùi lại vào bếp nấu đồ ăn ngon cho Binz (Nguồn: TikTok nhân vật)
Món bún mà Châu Bùi làm là bún sườn chua Hà Nội. Các nguyên liệu rất quen thuộc như sườn được cô ninh trong 4 tiếng để tạo nồi nước dùng thật đậm đà, ngọt vị. Mọc thịt cũng là loại tự làm chứ không mua sẵn, bên cạnh đó là các nguyên liệu như dọc mùng (bạc hà), cà chua, gia vị, hành lá, ớt... Đặc biệt, bún sườn chua Hà Nội còn có sự góp mặt của sấu - thứ quả "đặc sản" của Hà Nội, giúp tạo nên vị chua thanh, dịu nhẹ nhưng "càng ăn càng cuốn" của món bún này.
Sấu chính là "hàng xách tay" đặc biệt từ Hà Nội mà Châu Bùi mang vào để làm bún (Nguồn: TikTok nhân vật)
Món ăn người yêu nấu vốn đã hấp dẫn, nhưng càng hấp dẫn hơn khi có sự kết hợp của nguyên liệu đặc biệt. Có lẽ bởi vậy mà chỉ vừa nếm thử 1 thìa nước dùng thôi, Binz đã đứng bật dậy vì... quá ngon. Sau đó là hàng loạt biểu cảm bày tỏ sự thích thú.
Binz thử thưởng thức món bún được người yêu đặc biệt làm cho
Và những phản ứng thích thú, "nức lòng người hâm mộ" của anh chàng
Sấu là một loại quả rất phổ biến ở Hà Nội. Thường vào khoảng đầu tháng 6, người ta bắt đầu thu hoạch những quả sấu xanh non để chế biến các món ăn đồ uống như ngâm để làm nước sấu, dùng để nấu canh, luộc rau, làm bún hay nấu các món cần tới vị chua. Từ khoảng cuối tháng 8, sấu bắt đầu chín cũng là lúc món sấu chín dầm "lên ngôi" và được nhiều người săn lùng.