Hàng tuần sếp đều bắt nhân viên vào phòng anh ấy rồi đưa cho một thứ khiến tôi khóc thét

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ai cũng phải công nhận sếp đang "làm màu" chứ không hề muốn tốt cho nhân viên.

Công ty mà tôi đang gắn bó ở thời điểm hiện tại là một Agency nhỏ trong ngành truyền thông. Tạm hiểu thì Agency là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo, truyền thông Marketing. Văn phòng của công ty tôi chỉ vỏn vẹn trong một căn tại chung cư. Trong đó, sếp sẽ có một phòng làm việc riêng. Phòng của sếp thì giống như là một phòng ngủ, đầy đủ tiện nghi từ bàn làm việc, giường, ti vi, điều hòa, nhà vệ sinh riêng và thậm chí có cả ban công. Tôi nghe mọi người nói có những hôm anh ấy ngủ luôn ở đây, cho dù có nhà cửa đàng hoàng.

Nhân viên của công ty sẽ làm việc ở phòng ngủ còn lại và toàn bộ không gian bên ngoài phòng khách, thậm chí là tận dụng cả một phần phòng bếp. Trong công ty có khoảng gần 20 nhân viên, cũng có một vài bạn sinh viên làm part-time nên phân chia sáng chiều. Chứ nếu cả 20 người đều đi làm thì sẽ chật chội vô cùng.

Hàng tuần sếp đều bắt nhân viên vào phòng anh ấy rồi đưa cho một thứ khiến tôi khóc thét  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi làm nhân viên ở đây từ hồi đầu năm 2022. Thực ra tôi cũng không định bắt đầu công việc vào thời điểm ấy vì sắp Tết Nguyên đán. Song bạn tôi có quen với HR ở bên này, thành ra nó cứ thuyết phục tôi ứng tuyển. Với mức lương 8 triệu đồng/tháng cho vị trí nhân viên nội dung thì tôi nghĩ đó cũng là con số ổn cho trình độ và kinh nghiệm của tôi hiện tại.

Sau khi nộp CV ứng tuyển, tôi có được gọi đến phỏng vấn và làm bài test. Rất nhanh chóng, tôi được nhận vào làm. Sếp - chính là giám đốc ở Agency này đợt tháng 1 năm nay ở trong Sài Gòn, anh làm việc với toàn bộ nhân sự qua các ứng dụng gọi điện online. Mãi tới khi ra Tết, tôi mới có cơ hội tiếp xúc với anh ấy ở bên ngoài.

Qua làm việc và nói chuyện, tôi thấy người sếp này có phong thái làm việc không ổn lắm. Anh ấy bay bổng, hay nói ra những điều không thực tế và cực kỳ khó để làm theo. Làm Marketing, truyền thông thì cần thực tế, thì mà sếp cứ như trên mây. Nếu chỉ một mình tôi nghĩ thế thì đã đành, đằng này các nhân viên khác cũng nói xấu sếp. Khi anh ấy không ở văn phòng, tôi nghe thấy những tiếng thở dài, rồi chê bai sếp chuyên môn kém.

Khách quan mà nói, tôi không thấy tình hình kinh doanh ở Agency này tốt lắm, mọi thứ cứ đều đều, thậm chí đối tác còn từng hủy hợp đồng. May mắn là tới thời điểm này, tôi chưa bị chậm lương tháng nào cả. Song tôi nghe mấy bạn sinh viên làm thêm chê lương bèo bọt.

Nhưng những điều kể trên chưa phải "cơn ác mộng" với nhân viên chúng tôi. Đợt đầu tháng 3, sếp gọi những người làm nội dung vào phòng riêng. Tôi là người vào đầu tiên. Sếp lấy từ trên kệ sách xuống một quyển dày cộp, đưa cho tôi. Anh ấy còn nói:

"Trong 10 ngày tới em hãy đọc xong quyển sách này cho anh. Sau đó em viết 1 bản tóm tắt và báo cáo những gì bản thân đọng lại qua slides thuyết trình nhé".

Quyển sách đó thực sự rất dày, cỡ 1000 trang. Tôi không đọc hết mà chỉ lướt qua để tóm tắt thôi. Những nhân viên khác của team nội dung được giao nhiệm vụ tương tự, chỉ là với những quyển sách khác. Thậm chí có một bạn bên Đại học Ngoại ngữ còn bị sếp giao cho một quyển viết bằng tiếng Anh. Ai nấy đều ngao ngán, chán chẳng muốn làm.

Hàng tuần sếp đều bắt nhân viên vào phòng anh ấy rồi đưa cho một thứ khiến tôi khóc thét  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi cũng không hiểu ý đồ của sếp là gì cả. Sau khi thuyết trình và gửi lại báo cáo cho sếp, anh ấy không nói gì thêm mà lại tiếp tục đưa cho nhân viên đọc sách. Mỗi tuần, hễ anh ấy gọi chúng tôi vào phòng là tôi lại "khóc thét".

Tôi đành phải hỏi một chị đã làm việc ở đây lâu thì chị ấy bảo năm nay sếp mới áp dụng kiểu giao việc này. Thậm chí, chị còn nói thầm với tôi là sếp hay vẽ việc vô nghĩa ra cho nhân viên cấp dưới. Giờ đây, sếp đã giao cho nhóm chúng tôi mỗi người 4 quyển sách rồi, báo cáo vẫn phải làm mỗi tuần. Tôi không biết tới chừng nào thì nhiệm vụ này kết thúc. Chúng tôi cũng bận rộn cho công việc, chứ đâu phải rảnh rỗi để đọc hết quyển sách dày? Còn chưa kể, sách mà sếp đưa rất khó đọc, nội dung mang tầm vĩ mô và còn có những kiến thức sâu về chuyên ngành khác nữa...

https://afamily.vn/hang-tuan-sep-deu-bat-nhan-vien-vao-phong-anh-ay-roi-dua-cho-mot-thu-khien-toi-khoc-thet-20220413154218181.chn

Chia sẻ
Đọc thêm