Hàng quán ở TP.HCM ngày đầu mở bán tại chỗ: Vui lắm vì mua về thì không ngon, sáng phải tranh thủ dẫn vợ con đi ăn ngay!

ĐẶNG TUYẾT – ĐẶNG PHƯƠNG,
Chia sẻ

Sau 5 tháng dài chỉ ăn tại nhà, hôm nay được ra quán, nhiều khách hàng rất vui vẻ, thậm chí nhiều người dẫn cả gia đình đến quán ăn từ sớm.

Theo ghi nhận của phóng viên trên dọc các tuyến đường ở quận 1 như đường Trần Hưng Đạo, đường Đề Thám (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), có nhiều quán chỉ mới bắt đầu dọn để chuẩn bị ngày mai sẽ mở cửa. Ngoài ra, có những quán đã bày bán tại chỗ nhưng lượng khách không đông, đa số khách vẫn mua đem về chứ không ngồi lại.

TP.HCM ngày đầu hàng ăn uống phục vụ tại chỗ: Trước có thể mua mang về nhưng không còn ngon, nghe hàng quán mở vui lắm, sáng phải tranh thủ dẫn vợ với con ra ăn! - Ảnh 1.

Chủ hàng quán tất bật dọn dẹp đón khách

Còn trên các tuyến đường gần khu sản xuất và khu dân cư ở quận 7 như đường Lê Văn Lương, đường Lâm Văn Bền (phường Tân Quy, quận 7),... nhiều quán cà phê, quán ăn có đông người ra vào tấp nập, tuy nhiên lượng khách ngồi tại quán chỉ đạt một nửa công suất so với lúc trước.

Hàng quán ở TP.HCM ngày đầu mở bán tại chỗ: Vui lắm vì mua về thì không ngon, sáng phải tranh thủ dẫn vợ con đi ăn ngay! - Ảnh 2.

Theo ông Lê Đình Cường, chủ quán phở trên đường Lâm Văn Bền (phường Tân Quy, quận 7), quán ông đã chuẩn bị mở cửa lại từ nhiều ngày trước, khi nghe tin thành phố sẽ cho các quán trong vùng xanh bán tại chỗ, vì nằm trong khu dân cư nên khách đến đa số là khách quen của quán. 

Trước đó quán phở cũng áp dụng bán mang về nhưng chỉ đạt 30% công suất, tuy đây ngày đầu tiên mở bán tại chỗ lượng khách tăng hơn, được khoảng 50% công suất quán phở so với lúc trước.

TP.HCM ngày đầu hàng ăn uống phục vụ tại chỗ: Trước có thể mua mang về nhưng không còn ngon, nghe hàng quán mở vui lắm, sáng phải tranh thủ dẫn vợ với con ra ăn! - Ảnh 2.

Bếp lại đỏ lửa sau bao ngày "ngủ đông" vì dịch

"Bữa nay tuy ngày đầu mở cửa nhưng lượng khách đã tăng lên 50% so với những ngày quán chỉ bán mang về. Nhưng số lượng bán ra thì ít hơn vì phải đảm bảo giãn cách. Nếu bình thường quán tôi bán được hơn 100 tô thì hôm nay bán được mấy chục tô thôi! 

Bây giờ tôi mong chờ dịch dã sẽ ổn định lại để quán được buôn bán bình thường, chứ giờ dù khách có đến đông thì tôi cũng đành từ chối và nhờ họ xíu quay lại, vì quán phải đảm bảo khách ngồi giãn cách", ông Cường chia sẻ.

TP.HCM ngày đầu hàng ăn uống phục vụ tại chỗ: Trước có thể mua mang về nhưng không còn ngon, nghe hàng quán mở vui lắm, sáng phải tranh thủ dẫn vợ với con ra ăn! - Ảnh 4.

Gia đình anh Nam phấn khởi tới quán ăn phở

Sau 5 tháng dài chỉ ăn tại nhà, hôm nay được ra quán, nhiều khách rất vui vẻ, tranh thủ ngày đầu mở cửa anh Nguyễn Thanh Nam đã dẫn cả nhà đến quán phở từ sớm, anh Nam chia sẻ:

"Bữa giờ từ ngày bùng dịch dù thèm lắm nhưng tôi chỉ có thể mua mang về, mà về nhà thì nó không còn ngon, không có nóng hổi như ở quán, tối qua nghe hàng quán mở tôi vui lắm, sáng phải tranh thủ dẫn vợ với con ra ăn rồi về!"

Trên các tuyến đường chạy dọc quận 3, TP.HCM, tại hàng quán khách ra vào rất nhộn nhịp, sau nhiều tháng chỉ được mua mang về nay được đến quán ăn phở, cơm tấm, nhâm nhi ly cà phê sáng, người dân ai cũng cảm thấy thoải mái vì đây là ngày họ đã chờ rất lâu.

Hàng quán ở TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Vui lắm vì mua về thì không ngon, sáng phải tranh thủ dẫn vợ con đi ăn ngay! - Ảnh 4.

Niềm vui của bé gái khi được bố mẹ đưa đi ăn sáng sau nhiều tháng giãn cách

Tại một quán phở ở quận 3, anh Nguyễn Thành Đức, bếp trưởng cho biết từ hai ngày trước quán đã được dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị nguyên liệu tươm tất và khi bán luôn tuân thủ 5K, ngày đầu bán tại chỗ chủ yếu là phục vụ khách quen.

TP.HCM ngày đầu hàng ăn uống phục vụ tại chỗ: Trước có thể mua mang về nhưng không còn ngon, nghe hàng quán mở vui lắm, sáng phải tranh thủ dẫn vợ với con ra ăn! - Ảnh 7.

Hàng quán được bán tại chỗ mang niềm vui đến với cả chủ và khách

Anh Đức chia sẻ, "Hôm nay là ngày đầu tiên quán phở mở bán tại chỗ, thấy khách đến đông và không khí nhộn nhịp thế này tôi vui lắm. Sáng nay anh em đầu bếp đã chuẩn bị sẵn sàng hết, chỉ đợi đến giờ mở cửa là bán thôi!"

Lâu lắm mới thấy cảnh quán xá Sài Gòn đông đúc đến vậy

Hơn một tháng vào TP.HCM chi viện chống dịch, anh Trịnh Vũ Hải hiện đang công tác tại bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) mới có dịp dạo quanh thành phố, ăn tại chỗ tô phở nóng hổi. Chỉ còn vài ngày nữa đoàn của anh sẽ kết thúc nhiệm vụ và trở về, theo anh Hải đây là chuyến đi có nhiều kỷ niệm khó quên trong đời.

"Sau thời gian dài chống dịch, hôm nay ngày đầu tiên được ăn tại chỗ mình rất vui, lâu rồi mình chỉ được ăn cơm hộp tại cơ quan. Mình vào thành phố công tác cũng nhiều lần rồi về chưa được đi đâu khám phá cả, hôm qua nghe nói nay bán tại chỗ mình đã lên mạng tham khảo và tìm địa điểm để đi ăn. Mình đi ăn với một tinh thần rất hồi hộp và vui lắm. Cảm giác ăn tại quán ngon hơn nhiều!", anh Hải bộc bạch.

Chia sẻ