Hàng loạt biến chứng "đáng sợ" khi nâng mũi, nhìn thôi cũng thấy đau rụng rời: Chị em muốn can thiệp dao kéo cần rút kinh nghiệm ngay!

ĐỖ ĐỖ, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Nhiều người đánh giá mũi là bộ phận dễ đụng chạm dao kéo nhất, nhưng càng dễ thì càng chủ quan, tự biến mình thành nạn nhân của những "thảm họa" phẫu thuật thẩm mỹ lúc nào không hay.

Thủng đầu mũi sau khi thực hiện nâng mũi

Thời gian gần đây, trong một nhóm kín chuyên bàn về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh nâng mũi hỏng của một cô gái khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Trong ảnh, phần sụn nâng mũi bị lòi hẳn ra bên ngoài, để lại một chiếc lỗ trống hoác đáng sợ.

Hàng loạt biến chứng "đáng sợ" khi nâng mũi, nhìn thôi cũng thấy đau rụng rời: Chị em muốn can thiệp dao kéo cần rút kinh nghiệm ngay! - Ảnh 1.

Phần sụn nâng mũi của cô gái này bị lòi hẳn ra bên ngoài, để lại một chiếc lỗ trống hoác đáng sợ.

Theo TS.BS Phạm Thị Việt Dung (giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình - trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), sau khi nâng mũi thì bầm tím và sưng nề thường xuất hiện và hết sau 1-2 tuần. Một số biến chứng có thể gặp sau nâng mũi là nhiễm trùng, lệch, cong, quá dài, quá ngắn...

Ngoài ra, thủng đầu mũi, lòi chất liệu ra đầu mũi, biến dạng đầu mũi và vách mũi là những biến chứng khá nặng nề, có thể làm thay đổi hình dáng mũi ngay cả khi tháo chất liệu... Biến chứng này xảy ra không ít nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật không được đào tạo bài bản hoặc theo dõi không sát, xử lý biến chứng không kịp thời sau mổ.

Miếng silicon độn vào trong mũi bị lòi hẳn ra ngoài

Tai nạn nâng mũi của một người phụ nữ giấu tên đến từ tỉnh Hat Yai, miền nam Thái Lan cũng khiến bao người phải khiếp vía. Nhìn bức ảnh, tất cả mọi người đều giật mình bởi miếng silicon được độn vào trong mũi nay gần như lòi hẳn ra ngoài.

Hàng loạt biến chứng "đáng sợ" khi nâng mũi, nhìn thôi cũng thấy đau rụng rời: Chị em muốn can thiệp dao kéo cần rút kinh nghiệm ngay! - Ảnh 3.

Miếng silicon được độn vào trong mũi gần như lòi hẳn ra ngoài.

Cuối cùng, người phụ nữ này đã phải tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Bangkok. May mắn cho cô, một bệnh viện tại Bangkok đã đồng ý giúp đỡ cô tháo miếng silicon miễn phí. Tuy nhiên vẫn chưa rõ phần lỗ hổng trong mũi cô đã được xử lý như thế nào.

Biến dạng mặt vì sửa mũi thất bại

Đó là trường hợp của bà Hòa (ngụ TP.HCM), bà đã phải trải qua 3 năm sống như địa ngục vì đi sửa mũi gặp biến chứng.

Thấy mũi xấu đi sau tai nạn, bà tìm đến các spa, bệnh viện để chỉnh sửa mũi nhưng hết lần này đến lần khác đều không hài lòng. Theo thời gian, từ một vết thương nhỏ, vùng giữa sóng mũi bệnh nhân hở ra và chảy nước vàng liên tục.

Từ một vết thương nhỏ nhưng lạm dụng phẫu thuật, mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề.

Vết thương cũ chồng vết thương mới khiến sẹo trên mũi ngày càng lớn và co rút lại kèm theo triệu chứng ngứa ngáy khó chịu. Không còn cơ sở làm đẹp nào dám tiếp nhận, bà Hòa tìm đến khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ một BV công tại TP.HCM cầu cứu.

Ngoài 3 trường hợp trên, những hình ảnh nâng mũi hỏng dưới đây sẽ khiến chị em phải thật "khắt khe" trước quyết định dao kéo của mình:

Hàng loạt biến chứng "đáng sợ" khi nâng mũi, nhìn thôi cũng thấy đau rụng rời: Chị em muốn can thiệp dao kéo cần rút kinh nghiệm ngay! - Ảnh 5.

Sụn mũi lòi hẳn ra ngoài sau khi nâng mũi nhìn qua cũng thấy đau đơn.

Hàng loạt biến chứng "đáng sợ" khi nâng mũi, nhìn thôi cũng thấy đau rụng rời: Chị em muốn can thiệp dao kéo cần rút kinh nghiệm ngay! - Ảnh 6.

Một trường hợp lòi sụn mũi khác khiến nhiều người rùng mình.

Hàng loạt biến chứng "đáng sợ" khi nâng mũi, nhìn thôi cũng thấy đau rụng rời: Chị em muốn can thiệp dao kéo cần rút kinh nghiệm ngay! - Ảnh 7.

Hậu nâng mũi, cô gái này nhận phải biến chứng mà ai cũng sợ.

Kết lại, khi nâng mũi cần lưu ý điều gì?

Trước những tai nạn nâng mũi, chị em nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ rồi mới quyết định làm bởi như vậy mới đảm bảo có được kết quả làm đẹp ưng ý và an toàn.

Giới chuyên gia khuyến cáo, hiện có rất nhiều phương pháp nâng mũi mà chị em có thể cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, dù chọn nâng mũi theo cách nào thì cũng đừng quên tìm hiểu kỹ về từng phương pháp trước khi làm, hãy cân nhắc những ưu-nhược điểm đi kèm, từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Điều quan trọng nhất mà chị em cần phải ghi nhớ là tìm hiểu kỹ cơ sở thực hiện, trình độ tay nghề bác sĩ, chất liệu nâng mũi… đảm bảo hết những yếu tố này thì mới có thể gửi gắm một chiếc mũi đẹp như mình mong muốn.

Chia sẻ
Đọc thêm