Hàn Quốc: Một văn phòng nằm trong khu vực sầm uất trở thành ổ dịch virus corona lớn nhất Seoul, ít nhất 22 người nhiễm bệnh

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ

Giới chức Seoul đã xác định một văn phòng chăm sóc khách hàng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thành phố, cần tiến hành xử lý khẩn cấp để dịch bệnh không tiếp tục lan rộng.

Chính quyền Seoul vừa thông báo ghi nhận thêm 26 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh ở thủ đô của Hàn Quốc lên tới con số 156, theo cập nhật đến 10h sáng ngày 10/3.

Chiều hôm trước (9/3), giới chức đã cho phun thuốc tẩy trùng một tòa cao ốc thuộc phường Sindorim - khu vực sôi động và thịnh phượng nhất nhì thành phố. Nguyên nhân vì một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tầng 11 của tòa nhà có nhiều nhân viên nhiễm Covid-19.

 - Ảnh 1.

Nhân viên một công ty ở Seoul đang xếp hàng chờ được sát khuẩn (Ảnh: Yonhap)

Văn phòng chăm sóc khách hàng này được vận hành bởi Metanet Mplatform, với danh sách khách hàng bao gồm cả chi nhánh địa phương của công ty bảo hiểm toàn cầu Chubb.

Hiện giờ, số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến văn phòng nói trên là 22 người. Tuy nhiên, giới chức lo ngại con số thực tế có thể vượt quá 40 người, do một số trường hợp liên quan đến văn phòng này nhưng lại sinh sống bên ngoài Seoul, chẳng hạn như ở thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi.

"Toàn bộ 207 nhân viên đã bị cách ly. Tòa nhà đang được giám sát chặt chẽ. Đến nay, nó là ổ dịch lớn nhất của Seoul và chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp xử lý mạnh mẽ để phòng tránh các trường hợp lây nhiễm tiếp theo" - thị trưởng Seoul Park Won-soon nói trong cuộc họp báo.

Giới chức đã huy động lực lượng khẩn cấp gồm 30 nhà nghiên cứu để điều tra ổ dịch tại tòa cao ốc phường Sindorim, đồng thời khuyến nghị tất cả cư dân hãy tự cách ly.

 - Ảnh 2.

Tòa nhà hiện được giám sát chặt chẽ sau khi có 22 người nhiễm virus (Ảnh: Yonhap)

Được biết, tòa nhà này cao 19 tầng, ngoài ra có thêm 6 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 12 là các văn phòng và cửa hàng mua sắm; căn hộ chung cư nằm ở 7 tầng trên cùng. Ngay gần tòa nhà là các tuyến tàu đường ngầm Số 1, Số 2 kết nối với nhiều khu vực khác ở Seoul.

Theo KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), khoảng 80% trong tổng số hơn 7.000 ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc là lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh giáo phái Shincheonji liên quan tới 60% trường hợp nhiễm bệnh của cả nước, còn có một số ổ dịch tương đối nghiêm trọng khác là lớp học Zumba ở tỉnh Nam Cheungcheong, một số bệnh viện (bao gồm bệnh viện Eunpyeong St. Mary ở Seoul) và một tòa chung cư ở phường Seongdong, thủ đô Seoul.

Theo trung tâm KCDC, đến 0h ngày 11/3, Hàn Quốc có thêm 131 ca nhiễm mới dịch Covid-19. Đây là bước tăng thấp nhất trong 1 ngày vào 2 tuần qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 7.513 người.Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 54 người đã tử vong - chủ yếu là người cao tuổi và có bệnh lý nền.

(Theo Yonhap)

 - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm