Hàn Quốc mở lại các tuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)

Khánh Vân (TTXVN), Theo Báo Tin Tức
Chia sẻ

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, các chuyến bay từ sân bay quốc tế Gimpo ở thủ đô Seoul đến thành phố Osaka của Nhật Bản và thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được nối lại vào cuối tuần này, sau 2 năm 7 tháng bị đình chỉ do đại dịch COVID-19.

Hàn Quốc mở lại các tuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng hàng không Korean Air Lines cất cánh tại sân bay Gimpo ở Seoul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Công ty điều hành sân bay Korea Airports Corp. (KAC) ngày 29/10 cho biết các đường bay quốc tế giữa sân bay Gimpo và sân bay Kansai (ở Osaka) và giữa sân bay Gimpo với sân bay Songshan (Đài Bắc) sẽ khởi động lại từ ngày 30/10.

Giám đốc điều hành KAC - ông Yoon Hyeong-jung cho biết các đường bay kết nối đến Nhật Bản và Đài Loan rất quan trọng đối với Hàn Quốc, chiếm khoảng 44% tổng số hành khách quốc tế của nước này trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát và việc nối lại các đường bay này sẽ trở thành chất xúc tác cho việc bình thường hóa các đường bay quốc tế cho các sân bay trên toàn quốc.

Theo lịch trình, sẽ có 4 chuyến bay nối giữa sân bay Gimpo và Kansai mỗi ngày, tương đương 28 chuyến bay/tuần. Trong khi đó, tuyến bay giữa Gimpo và Songshan sẽ được thực hiện 6 chuyến mỗi tuần và tăng dần số lượng vào cuối năm nay.

Sân bay quốc tế Gimpo bắt đầu bình thường hóa các đường bay quốc tế từ cuối tháng 6 vừa qua, với việc nối lại các tuyến bay đến sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tuy nhiên, đến nay đường bay tới thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc vẫn chưa được mở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm