Hàn Quốc có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus corona, số ca nhiễm đã tăng lên 104

Hôm nay, Trung tâm kiểm sóat và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận nước này đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong sau khi nhiễm virus corona. Hiện nay, số ca nhiễm ở nước này cũng tăng lên 104 trường hợp.

Chiều hôm nay (20/2), Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc đã dẫn thông báo của Trung tâm kiểm sóat và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận nước này đã có 1 bệnh nhân tử vong vì virus corona. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán vào giữa tháng 12/2019, thì đây là lần đầu tiên Hàn Quốc có trường hợp tử vong vì bệnh này.

Yohap tiết lộ bệnh nhân tử vong 63 tuổi, là bệnh nhân đang nằm viện ở phía đông nam thành phố Cheongdo, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 19/2. Hiện, các cơ quan y tế đang làm việc để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của bệnh nhân.

Hàn Quốc có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus corona, số ca nhiễm đã tăng lên 104 - Ảnh 2.

Ảnh: Yonhap.

Bên cạnh việc xác nhận đã có trường hợp tử vong đầu tiên, Hàn Quốc cũng đã báo cáo thêm 53 ca nhiễm mới virus corona chủng mới trong một ngày, nâng tổng số người mang virus Covid-19 tại nước này lên 104. Phần lớn số ca nhiễm xuất hiện ở thành phố Daegu thuộc miền nam Hàn Quốc.

Trong số đó, có 23 ca nhiễm virus corona liên quan đến ca nhiễm thứ 31 tại Hàn Quốc. Bệnh nhân là một phụ nữ 61 tuổi, sống tại Daegu, cách thủ đô Seoul 300km. Bệnh nhân này đã tham dự một buổi lễ nhà thờ ở Daegu và lây nhiễm cho nhiều người khác.

Các cơ quan y tế công cộng Hàn Quốc cho biết hiện vẫn chưa rõ vì sao bệnh nhân thứ 31 nhiễm virus vì bà đã không hề tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19, cũng không hề ra nước ngoài dịp gần đây. Trên thực tế, ở Hàn Quốc có nhiều trường hợp giống với bệnh nhân thứ 31 đó là nhiễm bệnh mà không có những yếu tố liên quan đến những "con đường" lây nhiễm bệnh vẫn đang được giới y tế cảnh báo. Tình hình này đang làm dấy lên mối lo ngại về sự gia tăng truyền bệnh trong cộng đồng ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus corona, số ca nhiễm đã tăng lên 104 - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Chính quyền Daegu đang kêu gọi 2.5 triệu dân cần hạn chế ra ngoài để tránh virus corona lây lan. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Kang-lip: "Ở giai đoạn này, chính phủ Hàn Quốc đánh giá dịch Covid-19 lây lan ở mức độ có giới hạn. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn nâng mức cảnh báo virus lên mức màu cam (mức cao thứ 3 trong hệ thống báo động của Hàn Quốc)".

Hàn Quốc có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus corona, số ca nhiễm đã tăng lên 104 - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm