VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Do điều kiện vẫn phải đảm bảo an toàn cách ly trong khi điều trị bệnh nên cuộc điện thoại video được bác sĩ kết nối, để người mẹ chia sẻ niềm vui.

Sáng nay cháu bé N.G.L., ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được xuất viện.

Bé L.được xác định nhiễm COVID-19 từ bà ngoại P.T.B., người trước đó đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19 ngày 22-1. Hai mẹ con bé ở nhà với bà ngoại trong 4 ngày, từ 26 đến 29/1.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại cháu bé) bị mắc bệnh và là ca thứ 10 tại Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu N.G.L. và mẹ cháu. Sau đó cháu bé được xét nghiệm dương tính.

Cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ.

Hiện tại trẻ chơi ngoan, tiếp xúc tốt, không sốt, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường. Các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, huyết học, X-quang tim phổi trong giới hạn bình thường.

Sức khỏe của mẹ bé cũng ổn định, đã 3 lần kiểm tra COVID-19 và đều có kết quả âm tính. Bệnh viện Nhi trung ương cho biết bệnh nhi sẽ được đưa về địa phương, bệnh viện sẽ hỗ trợ các bác sĩ tại địa phương trong việc chăm sóc cho bệnh nhi.

Mặc dù mẹ bệnh nhi đã được xét nghiệm 3 lần có kết quả âm tính, nhưng ông Lê Thanh Hải - giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết mẹ bệnh nhi có tiếp xúc với bệnh nhân, nên chưa để mẹ con cháu tiếp xúc với cộng đồng để bảo đảm an toàn. Vì vậy dù khỏi bệnh nhưng cháu L. vẫn không được tiếp xúc rộng rãi.

Tại cuộc họp công bố, bác sĩ Nguyễn Văn Lâm - giám đốc Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em Bệnh viện Nhi trung ương, người điều trị cho cháu bé - đã gọi điện thoại cho mẹ bé để hỏi thăm. Mẹ cháu L. cho biết "không biết nói gì" sau những ngày được chăm sóc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương.

"Cám ơn các bác sĩ và điều dưỡng đã chăm sóc mẹ con rất tốt, cháu ngoan và không đòi mẹ. Chỉ mong sau này cháu học giỏi để làm bác sĩ”, người mẹ cháu bé nói qua điện thoại.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 1.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 2.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 3.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 4.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 5.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 6.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 7.

VIDEO cuộc gọi phấn khởi của mẹ con bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 trước khi được xuất viện với các bác sĩ - Ảnh 10.


Chia sẻ
Đọc thêm