Ham rẻ, chị em phun lông mày từ mảnh mai thành... sâu róm

Vừa tiếc tiền, vừa ngại đi tới những nơi uy tín, bệnh viện, nhiều chị em tin vào lời quảng cáo có cánh và tin vào những phản hồi từ những người khác đi xăm lông mày giá rẻ. Ngờ đâu, người bị sưng vêu mặt, người thì như xăm hai con... sâu róm lên mặt.

"Tại vì trung tâm đó có bao phản hồi tốt"...

Không phủ nhận rằng ngày nay có rất nhiều chị em xinh đẹp rạng ngời lên trông thấy nhờ làm đẹp trong đó có công nghệ phun xăm. Có người thích phun xăm mí mắt, chân mày, môi… Nhưng chủ yếu là phun xăm lông mày được chị em ưa chuộng và làm phổ biến nhất.

Nhưng hiện nay, do thời đại công nghệ thông tin, trào lưu đi làm đẹp dựa vào những quảng cao "có cánh", những phản hồi được "nhét" vào mồm một số người "ảo" khiến chị em tin sái cổ và ào ào đi làm theo. Cho dù những cơ sở, trung tâm tự phát, không có kiểm duyệt. Cơ sở vật chất không đảm bảo vệ sinh. Chỉ có mỗi ưu điểm là... rẻ và nhân viên nói ngọt ngào hơn mía lùi.

Ham rẻ, chị em phun lông mày từ mảnh mai thành... sâu róm 1
Tiền mất tật mang khi tin vào lời phản hồi của người đi trước

Là một tiếp viên hàng không, vẻ đẹp bên ngoài rất quan trọng với chị Tuyết Ngọc (Tôn Đức Thắng, Hà Nội). Chị Ngọc xinh đẹp, sang trọng nhưng chị vẫn rất tự ti với cặp lông mày không được dài, mong manh, yếu đuối của mình. 

Chị tâm sự: “Không chỉ mình nhận ra điều này mà mình còn nhận được nhiều người nhận xét về sự mất cân đối của khuôn mặt chỉ vì cặp lông mày ngắn và quá thưa này”.

Nhiều lần chị định đến trung tâm thẩm mỹ lớn để làm đẹp nhưng vì bận, vì ngại, chị chưa thể đến được. Tình cờ một lần đọc được trên Facebook có một em hotgirl phản hồi việc phun xăm tại một trung tâm tự phát vừa rẻ, vừa đẹp, chị Tuyết Ngọc quyết định đến trung tâm phun xăm uy tín H. để làm đẹp.

Cơ sở làm đẹp này khá nổi trên diễn đàn với hàng loạt dịch vụ như phun xăm lông mày 6D – hàng chuẩn chất lượng Châu Âu, tiêm mũi, tiêm cằm, bơm môi,…

Đắt hàng nhất có lẽ phải kể đến dịch vụ phun xăm điêu khắc lông mày. Dịch vụ được chủ cơ sở liên tục quảng cáo là điêu khắc 6D độc quyền không đâu có. Được biết, giá thành phun xăm lông mày mộc là 1.000.000 đồng/lần, phun xăm lông mày đã sửa là 2.000.000 đồng/lần. 

Ham rẻ, chị em phun lông mày từ mảnh mai thành... sâu róm 2
Làm đẹp, nhiều cô gái trẻ ngấm đắng nuốt cay với sản phẩm không ưng ý lại bị sưng tấy

Sau 45 phút đồng hồ chịu đau đớn, chị Ngọc ra về với đôi mắt sưng húp, vùng da quanh cặp lông mày của chị sưng vù, tấy đỏ. Chờ đợi đến ngày vết xăm tróc, chị giật mình, hoảng hồn nhận ra “cặp lông mày như con sâu róm”.

Chị Ngọc chia sẻ: “Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào. Cách đây 2 tháng mình có đến phun xăm lông mày ở chỗ bạn H. – một trung tâm thẩm mỹ khá nổi trên Facebook. Đến thấy cơ sở vật chất tồi tàn, mình cũng định không làm nhưng bởi có quá nhiều phản hồi tốt của chị em trên diễn đàn nên mình làm thử cho biết. Ai ngờ làm xong thì lông mày mình nhìn như con sâu róm”. 

Gọi điện phản hồi với trung tâm kia thì chị Ngọc nhận được câu trả lời: “Đẹp thế còn chê”.

Thế nhưng cái "đẹp thế còn chê" này khiến chị phải móc ví chi đậm tiền đến trung tâm thẩm mỹ uy tín để xóa xăm. Hiện giờ gương mặt chị loang lổ, vùng da lông mày đỏ lừ. Đau đớn khi một thời gian ngắn trải qua 2 cuộc “tàn sát” lông mày, chị Ngọc thấy ớn lạnh khi nhớ lại.

Chị Hoài Thu (Tân Ấp, Hà Nội) rơi vào tình huống còn oái oăm hơn. “Đọc trên Facebook, mình thấy nhiều người có phản hồi rất tốt với cơ sở này, rồi ngay cả bản thân chủ nhân của trung tâm đó cũng ‘ảo tung chảo’ khiến mình mê tít. Rát mặt chờ 1 tiếng đồng hồ để phun xăm môi hoàn tất, mình ra về còn háo hức lắm. Thế nhưng sau 1 tuần rồi 2 tuần, vết phun cứ tấy đỏ, kết mủ. Mình gọi chủ cơ sở phun xăm, chị ấy nói đến để kiểm tra và bảo sẽ sửa nhưng đến 1 lần rồi mình không dám bước chân vào cánh cửa đó lần 2. Hiện tại mình đã mất thêm 8 triệu để đi xóa sẹo, và điều trị kháng sinh cho vết này bớt sưng”.

Sau lần phun xăm rồi sửa chữa đó, đẹp thì chưa thấy, cứ khi nào thời tiết thay đổi, chị lại thấy đau nhức, vùng da tại nơi phun xăm tấy đỏ, môi sưng vù, nổi mụn, rỉ nước. 

Chị cũng ngậm ngùi nhắn nhủ: “Các bạn gái còn trẻ khi quyết định làm gì tác động lên khuôn mặt mình nên tỉnh táo và tham khảo những thẩm mỹ viện uy tín để làm đẹp chứ đừng làm ở những nơi mập mờ như thế này”.

Ham rẻ, chị em phun lông mày từ mảnh mai thành... sâu róm 3
Sau lần phun xăm rồi sửa chữa đó, đẹp thì chưa thấy, cứ khi nào thời tiết thay đổi, nhiều chị em lại thấy đau nhức, vùng da tại nơi phun xăm tấy đỏ, sưng vù, nổi mụn, rỉ nước. (Ảnh: internet)

Rước họa vào thân do thiếu hiểu biết

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Lê Quang Lộc (Bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, nguy cơ sau khi phun xăm là có thậm chí dễ dàng xảy ra. Do muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều cơ sở đã tận dụng mực phun xăm cũ của khách hàng trước sử dụng cho người đến sau. Không những thế, những dụng cụ thực hiện (kim, ngòi xăm…) lại không đảm bảo vệ sinh càng khiến da bị dị ứng. Trong mực xăm không đảm bảo có nhiều tác nhân gây bệnh như  vi-rút Herpes Simplex, viêm gan B, bệnh giang mai… 

Không ít chị em tìm đến bệnh viện Da liễu để cầu cứu trong tình trạng vết xăm nham nhở, bị lỗi, chỗ xăm nổi mụn, rỉ mủ…

Việc xóa hình xăm không dễ dàng, mà nguy cơ để lại sẹo lại rất cao. Bác sĩ khuyên chị em nên tìm tới những trung tâm thẩm mỹ uy tín để làm đẹp, không nên ham rẻ, cả tin, thiếu hiểu biết mà mang hại vào thân. 

Ai cũng thích làm đẹp, nhưng nhiều người chỉ nhìn vào phản hồi của người khác để đo độ uy tín của trung tâm thẩm mỹ  là điều sai lầm.
Chia sẻ
Đọc thêm