Ham "của lạ", nhiều đàn ông ở Đà Nẵng bị "nữ quái" quen qua Zalo dụ vào nhà nghỉ, đánh thuốc mê cướp tài sản

HÀ NAM, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Do mê cờ bạc dẫn đến vay nặng lãi của giang hồ, người phụ nữ ở Đà Nẵng đã lên Zalo kết bạn và dụ dỗ những người đàn ông "ham của lạ" vào nhà nghỉ để "tâm sự". Lợi dụng lúc "con mồi" sơ hở, nữ quái đã đánh thuốc mê rồi trộm sạch tài sản của nạn nhân và bỏ trốn.

Ngày 27/5, ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã đến thưởng nóng và biểu dương Công an quận vì phá thành công chuyên án "nữ quái" dùng thuốc mê để cướp tài sản trên địa bàn.

Trước đó, sáng 3/5, CAQ Thanh Khê tiếp nhận trình báo về việc anh Lưu Văn N. (45 tuổi, quê huyện Quế Sơn, Quảng Nam) bị mất trộm gần 49 triệu đồng khi vào nhà nghỉ trên đường Hồ Quý Ly, để "tâm sự" cùng một người phụ nữ mới quen qua Zalo.

Theo đó, tối 2/5, ông N. được phụ nữ mời uống một ly trà sữa. Uống xong, ông này đã ngủ thiếp đi. Đến sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, ông N. không thấy người phụ nữ bên cạnh đâu, gần 49 triệu đồng để trong túi cũng biến mất.

Ham của lạ, nhiều đàn ông ở Đà Nẵng bị nữ quái quen qua Zalo dụ vào nhà nghỉ, đánh thuốc mê cướp tài sản - Ảnh 1.

"Nữ quái" Vũ Thị Mai Tuyền tại cơ quan công an.

Do sợ lộ sự việc đi nhà nghỉ với người phụ nữ lạ nên lúc đầu ông N. chỉ khai khai nhận do mệt nên đã thuê nhà nghỉ và bị trộm tài sản. Tuy nhiên, với tài liệu chứng cứ thu thập được, công an nhận định đây là vụ cướp tài sản.

Khám nghiệm hiện trường, các trinh sát phát hiện 2 ly trà sữa. Qua trưng cầu giám định thì bên trong có các chất thuộc nhóm thuốc hướng thần, có tác dụng gây mê.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định đối tượng gây án là nữ, khoảng 35 tuổi, cao từ 1,5m đến 1,6m, dáng người mập tròn, đi xe máy hiệu Lead màu vàng...

Đến chiều 24/5, công an đã bắt giữ được nghi phạm Vũ Thị Mai Tuyền (35 tuổi, thường trú P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê), khi "nữ quái" này vừa đã dẫn một người đàn ông vào nhà nghỉ và vừa quay ra.

Tại cơ quan điều tra, Tuyền khai nhận, do mê cờ bạc nên có vay nặng lãi. Bị giang hồ đòi nợ, đe dọa nên Tuyền đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Tuyền lên mạng hỏi mua thuộc ngủ sau đó mang về phòng trọ nghiền nhỏ. Đồng thời, lập nick zalo, vào mục tìm kiếm quanh đây để kết bạn.

Khi những người đàn ông "sa lưới", Tuyền rủ đi nhậu, uống trà sữa sau đó rủ đi khách sạn, nhà nghỉ để "vui vẻ". Sau đó, Tuyền sẽ lợi dụng lúc những người đàn ông không chú ý sẽ bỏ thuốc mê đã nghiền nhỏ vào thức uống.

Qua điều tra mở rộng, ngoài vụ đánh thuốc mê cướp tài sản của anh N., bằng thủ đoạn trên, Tuyền còn thực hiện 5 vụ khác, với số tiền cướp được từ 6 đến 14 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm