Hai thanh niên đi cướp bị bắt vì thích khoe khoang trên Facebook

Vân Anh (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi dùng súng đi cướp thành công, thanh niên 21 tuổi về nhà khoe số tiền cướp được lên Facebook.

Rất nhanh chóng, nam thanh niên bị cảnh sát bắt được. Tại tòa án, một trong hai tên này bị kết án 35 tù giam, còn nhiều hơn cả tuổi đời hiện tại của mình.

Trước đó, DeAndre Bryant, 21 tuổi, đang sống tại Houston, Mỹ, đã cùng người bạn thân là Greg Young dùng súng phóng điện tấn công người đàn ông 70 tuổi và vợ vào năm 2014. Theo báo cáo điều tra, ban đầu Bryant dùng súng bắn người đàn ông bất tỉnh bên ngoài nhà, sau đó kéo ông cụ vào trong và uy hiếp bà vợ. Trong lúc Bryant đang đe dọa chủ nhà, Young vừa che mặt vừa đi lục soát căn nhà để tìm đồ có giá trị.
 
Bức ảnh được Bryant khoe của trên Facebook sau khi thực hiện vụ cướp thành công.

Hai tên cướp trốn thoát với với 12.000 USD tiền mặt, vũ khí và cướp cả xe tải của hai vợ chồng. Tổng giá trị đồ ăn cắp vào khoảng 56.000 USD. Ngay sau khi thực hiện thành công vụ cướp, cả hai lên Facebook khoe số tiền.

Bryant và Young cũng ném chiếc găng tay cao su đã dùng khi đi cướp vào một bãi đậu xe gần đó. Một người dân đi qua thấy khả nghi đã chụp lại giấy phép được đặt trong chiếc xe mà hai thanh niên vừa lái. Từ đó, cảnh sát truy ra được bạn gái của Bryant và tóm gọn hai tên cướp.

Trong chiếc găng tay có chứa DNA của Young là bằng chứng rõ ràng nhất cho hành vi cướp manh động của cả hai.

Bức ảnh được chia sẻ trên Facebook của Bryant cũng là manh mối phá vụ án. Tại tòa, Bryant bị kết tội cướp có vũ khí nguy hiểm và bị tuyên án 35 năm tù. Young sẽ ra hầu tòa trong những ngày tới.

 
Chia sẻ
Đọc thêm