Cảm động chàng trai suy thận hiến giác mạc cho cha trước khi chết

Hồng Nam/The Sun, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Guo Feng, 24 tuổi, được chẩn đoán bị suy thận giai đoạn cuối đã quyết định hiến tặng giác mạc cho chính cha của mình để cha mẹ anh có cuộc sống tốt hơn khi tuổi xế chiều.

Guo Feng, 24 tuổi, được chẩn đoán bị suy thận giai đoạn cuối, đã quyết định thực hiện nguyện ước cuối đời là dành tặng giác mạc cho người cha bị mù của mình để cha mẹ anh có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trước đó, Gue Feng đã rời xa quê hương với hy vọng có thể kiếm được một công việc với mức lương cao trong thành phố để phụng dưỡng cha mẹ nhưng giấc mơ đó đã không thể thành hiện thực khi anh được chẩn đoán bị mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối. Vì vậy, gánh nặng kinh tế giờ đây đè lên đôi vai gầy yếu của người cha.
 
Chân dung chàng trai trẻ tuổi hiếu thuận nhưng lại thiếu may mắn trong cuộc sống
 
Ông Guo Yusen, cha của Gue Feng vốn là một lái xe, sau khi gặp tại nạn vào năm 1993, đôi mắt bên phải của ông đã vĩnh viễn không thể nhìn thấy gì. Ông cùng vợ, bà Li Xuyan chuyển sang nghề nông để kiếm sống.

Tuy nhiên, một năm sau đó, bà Li lại cũng mắc một căn bệnh về thận, khiến kinh tế gia đình ngày càng sa sút hơn. Chính vì vậy, Gue Feng mong muốn trước khi chết có thể dành tặng giác mạc cho cha để hai người già có thể nương tựa vào nhau khi tuổi xế chiều.
 
Trước khi chết, Gue Feng muốn hiến tặng giác mạc cho cha để bố mẹ anh đỡ tủi buồn khi tuổi về già
 
Anh tâm sự rằng: “Tôi đã từng nghe kể một câu chuyện về cô bé bị bệnh bạch cầu hiến tặng giác mạc của mình sau khi chết. Tôi rất khâm phục nghĩa cử cao đẹp đó. Vì vậy tôi muốn làm một điều ý nghĩa tương tự như vậy. Trên thực tế, sẽ rất bất tiện cho cha tôi khi chăm sóc mẹ chỉ với một đôi mắt có thể nhìn thấy mà thôi. Tôi hy vọng rằng với giác mạc của tôi, cha có thể đảm bảo hạnh phúc cho mẹ sau khi tôi chết”.

Không chỉ tặng một giác mạc cho cha, ,Gue Feng cũng bày tỏ mong muốn dành tặng giác mạc còn lại cho một người kém may mắn khác. Anh nói : “Đối với giác mạc khác của tôi, bất cứ ai cần có nó, tôi sẵn sàng hiến tặng. Tôi hy vọng người đó sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và qua đó, tôi vẫn có cơ hội ngắm nhìn và khám phá thế giới tươi đẹp này”.

Chia sẻ
Đọc thêm