Hai người bạn thân bán hết nhà ở thành phố, trở về vùng núi xây nhà, làm vườn sống cuộc đời như mơ

Mộc Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quyết định táo bạo của hai người bạn thân cùng gia đình đã giúp cho cuộc sống của họ thay đổi hoàn toàn.

Năm 2016, Tiêu Lỗi và người bạn của mình là anh Tào quyết định bán toàn bộ nhà đang sinh sống ở thành phố vì trót "phải lòng" với không gian núi non xanh tươi trùng diệp. 

Khi có dịp ghé thăm vùng núi tuyệt đẹp, nơi các thi nhân nhà Đường đã "tức cảnh" viết nên những bài thơ để đời, cả hai quyết định mua đất xây nhà làm vườn, và trở về nơi có thiên nhiên hữu tình để tiêu dao tự tại.

Hai người bạn thân bán hết nhà phố trở về vùng núi xây nhà làm vườn sống cuộc đời như mơ - Ảnh 1.

Ngôi làng nơi hai người bạn thân chọn lựa để tạo lập cuộc sống mới.

Tiêu Lỗi và anh Tào đã dành bốn năm để hoàn thiện mong muốn của mình, thiết kế không gian sống hiện đại, hòa mình vào thiên nhiên. Ngôi nhà của họ giản dị và bình yên, hòa mình cùng nét đẹp của làng quê nơi đây. 

Bước vào căn nhà, mọi người như được bước vào thế giới nội tâm của chính mình, để cảm nhận rất rõ những tĩnh lặng, bình dị. Từ trong nhà cũng có thể hướng tầm nhìn ra bên ngoài, nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, giúp mọi người quên đi những bận rộn căng thẳng của công việc để hoàn toàn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Hai người bạn thân bán hết nhà phố trở về vùng núi xây nhà làm vườn sống cuộc đời như mơ - Ảnh 2.

Không gian xanh tươi xung quanh.

Hai người bạn thân bán hết nhà phố trở về vùng núi xây nhà làm vườn sống cuộc đời như mơ - Ảnh 3.

Căn nhà với kiến trúc hiện đại, gần gũi với thiên nhiên được thiết lập.

Hai người bạn thân bán hết nhà phố trở về vùng núi xây nhà làm vườn sống cuộc đời như mơ - Ảnh 4.

Khoảng sân rộng vui chơi của các bạn nhỏ.

Theo hai người bạn thân, dù công việc chủ yếu làm online nhưng cũng cần dành khoảng 20% để làm trực tiếp, thời gian còn lại họ dành cho việc tận hưởng thiên nhiên và cuộc sống. Các thành viên trong gia đình của họ đều cảm thấy thích thú với cuộc sống mới, an toàn khi bình yên giữa làng quê. Mức tiêu thụ của họ cũng giảm đi rất nhiều so với trước đây khi ở thành phố.

Ngôi nhà nằm giữa thung lũng thuộc Thiệu Hưng, Chiết Giang, tọa lạc giữa núi non trập trùng nhưng họ vẫn có thể tiện lợi lái xe qua một con đường hẹp để kết nối với cuộc sống ở phố phường.

Họ yêu thích cuộc sống mới nơi đồi núi trùng điệp.

Ngôi nhà của họ được  thiết kế dựa trên việc tôn trọng thiên nhiên. Xung quanh nhà được núi bao bọc, phía sau của ngôi nhà cũng tựa lưng vào dãy núi cao nhất, hai bên có thể ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp. Khu vườn rộng rãi là nơi được hai người bạn thân dày công trồng trọt, tạo phòng trà và có nguồn nước tự nhiên.

Anh Tiêu Lỗi trước khi xây nhà trên núi, anh đúng với tiêu chuẩn "con người ta", thi đỗ đại học nổi tiếng, tốt nghiệp và công tác tại Học viện thiết kế Quốc gia. Tuy nhiên, cuộc sống ở thành phố vô cùng nhàm chán như đi tàu điện ngầm, đến cửa hàng tiện lợi, áp lực vô vàn với những thứ vô hình xung quanh khiến anh và người thân dần trở nên chán nản. 

Cuộc sống ở thành phố cũng khiến anh cảm thấy mệt mỏi và thiếu sự sáng tạo trong công việc. Vì thế, quyết định rời phố của anh và anh bạn cùng học đại học đã được nhiều người biết đến và vô cùng ngưỡng mộ.

Không gian hòa mình với thiên nhiên.

Cuộc sống như trong mơ.

Khi đặt chân đến ngôi làng nhỏ ở thung lũng, không gian xung quanh hoang vu vắng lặng đã nhanh chóng được thay đổi làn gió mới. Không gian sống trở nên đẹp đẽ với sắc màu giản dị, đường nét hiện đại, tiện ích. Công trình xây dựng hòa mình cùng thiên nhiên xung quanh. 

Từ bất kỳ góc nhỏ nào trong nhà cũng có thể ngắm trọn vẻ đẹp của đồi núi mênh mông. Sống ở vùng nông thôn, được tận hưởng những món quà kỳ diệu từ thiên nhiên ban tặng khiến cả hai người bạn luôn cảm thấy mình là người "giàu có" và hạnh phúc.

Theo 163

Chia sẻ
Đọc thêm