Hai đứa trẻ được mẹ đưa đến đăng ký học hè, "tiện tay" trộm đồ trị giá gần 5 triệu, mẹ còn mắng ngược khi cô giáo đòi tiền

"Con bà sang đăng ký học tiện lấy với phá đồ của tôi hết 4,9 triệu và bà mẹ còn hùa bảo con mang đồ về. Gọi điện tắt máy, gọi lại máy bận".

Thời gian gần đây, những cuộc tranh cãi xoay quanh câu nói "trẻ con có biết gì đâu" đã trở nên rôm rả hơn trên MXH Việt. Và mới đây, gần như nằm trong đề tài ấy, một cô nàng làm nghề vẽ tranh đã đăng đàn than thở trên trang Facebook cá nhân về câu chuyện vừa bị mất trộm nhiều đồ dùng, dụng cụ có giá trị mà thủ phạm chính là hai đứa trẻ con. Tuy nhiên, thái độ và phản ứng của người mẹ sau khi bị cô nàng "bắt đền" mới thật sự gây sốc.

Cô nàng viết ngắn gọn: "Con bà này sang đăng ký học, tiện lấy với phá đồ của tôi hết 4,9 triệu và bà mẹ còn hùa bảo con mang đồ về. Gọi điện tắt máy, gọi lại máy bận". Cùng với đôi dòng có vẻ tức giận ấy là ảnh chụp màn hình ghi lại đoạn đối thoại của cả hai.

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 1.

Câu chuyện dù không đầu không đuôi nhưng chính bằng nội dung trong đoạn tin nhắn đã giúp nhiều người lờ mờ đoán ra được vấn đề. 

Sau khi đăng đàn được ít lâu, bài viết kèm hình ảnh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, ai ai cũng bày tỏ cảm xúc phẫn nộ của mình dành cho 3 mẹ con nhà kia: tranh thủ "mượn đồ" của người khác về chơi, trong khi chủ nhân của chúng lại không có nhà.

Và để giúp mọi người hiểu rõ hơn câu chuyện của mình, sau đó không lâu, cô nàng "nạn nhân" đã nhanh chóng kể rõ đầu đuôi và cập nhật tình hình. Cô nàng viết tiếp:

"TRẢ TIỀN RỒI NHA NHƯNG KHÔNG CÓ TRẢ ĐỦ.

Họa cụ 1,6 triệu.

Tranh 2,4 triệu.

Truyện 900k.

Tổng: 4,9 triệu.

Tổn thương tinh thần, khiến tôi hốt hoảng, có nguy cơ mắc bệnh tim, rối loạn tâm lý, tiền đình, mất niềm tin vào cuộc sống.

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 3.

Mẹ con nhà này sang nhà tôi đăng ký học vẽ, xong đòi xem cái phòng dạy như nào. Đồ vẽ tôi để ở đấy vì tháng sau mới mở lớp. Hai con bé kia (con chị lớp 2, con em năm nay lên lớp 1) đi vào thấy thích nên muốn nghịch màu. Tôi không có nhà nên mẹ tôi không đồng ý, thế là chúng nó dỗi. Mẹ nó lên nhà nói chuyện với mẹ tôi và bảo nhỏ với chúng nó lấy đồ về mà chơi, tí hỏi tôi sau. Hai đứa nó đèo nhau đi xe đạp cầm đồ về trước. Mẹ tôi trên nhà nghe loáng thoáng bà ý bảo chúng nó về trước nên không biết.

Lúc đầu tôi gọi điện đòi, đang nói bà tắt máy luôn, gọi lại máy bận liên tục. Sau phải đi xin Facebook nhắn tin, nhà bà cách nhà tôi phải 15 phút chứ có phải hàng xóm gì đâu. Yên tâm, không trả đủ thì nhà bà đấy ăn combo "độ cả nhà" với remix 7 ngày".

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 4.

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 5.

Với câu chuyện rõ ràng hơn này, dân mạng tiếp tục nháo nhào, người vào kẻ ra quan tâm theo dõi, chưa kể còn truyền tay nhau khiến cho bài viết nhanh chóng trở nên cực kỳ hot. 

Và gây chú ý nhất vẫn là loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn ghi lại đoạn đối thoại của phụ huynh "thủ phạm" và cô nàng nạn nhân. Dễ thấy trong đó, cô gái đã rất đanh thép đòi lại những gì vốn là của mình nhưng quy ra hiện kim, đầy đủ, chi li; trong khi người mẹ kia hết ngọt nhạt lại quay ra mắng ngược khổ chủ, cuối cùng sau màn đôi co cũng chấp nhận đền tiền và không quên năn nỉ "tháng sau nhận con cô học vẽ với".

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 6.

Sau khi nhận được tiền (dù không đủ), cô gái tiếp tục cập nhật tình hình: "Người cô yêu thương đã đền trả mình 4 triệu 322 nghìn. Cô bảo tí trả gấu, trả kẹp tóc và mấy thứ linh tinh. Đấy thế mà hôm qua cô gào ầm lên là dăm ba cái đồ rẻ tiền cô mua mới trả. Nhà giàu ăn nói lật lọng quá thể". 

Đi kèm với đó lại là một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn cho thấy cô gái kiên quyết ăn thua đủ với người đã ngang nhiên trộm đồ dùng dụng cụ vẽ của mình.

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 7.

Lén để con trộm đồ mang về nghịch khi đi đăng ký học vẽ, mẹ phải đền gần 5 triệu đồng sau khi cô giáo tức giận đòi "độ cả nhà" - Ảnh 8.

Quả thật, việc trẻ con không biết gì, chưa đủ chín chắn để phân định hành vi nào là đúng, hành vi nào là sai đôi khi vẫn có thể chấp nhận được, nhưng phụ huynh phải có trách nhiệm giáo dục, chỉnh đốn con mình để bọn trẻ không tái phạm. Đáng tiếc, trong câu chuyện trên, người mẹ hết đi từ cái sai này đến cái sai khác khiến cho mọi chuyện bị đẩy đi quá xa và bao người phải lắc đầu ngán ngẩm.  

Hy vọng, đây sẽ là bài học cho các bậc phụ huynh nói chung trong việc dạy dỗ con cái và chấn chỉnh lại bản thân mình. Bởi suy cho cùng, câu nói "con cái chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của bố mẹ" chưa bao giờ là sai. Muốn dạy con tốt, mình phải tốt cái đã, nếu chưa tốt, khoan vội đẻ con.

Mặt khác, một điều nữa cũng cần nói đến trong câu chuyện này là cô giáo viên dạy vẽ cũng không đúng 100%. Đành rằng hành động của hai em bé hàng xóm là không chấp nhận được, người mẹ cũng bênh con chằm chặp và có lời xúc phạm, nhưng cô giáo viên cũng ăn nói không được nhã nhặn, tôn trọng người khác cho lắm. Không thiếu cách để đòi tiền, nói chuyện đàng hoàng, lịch sự, nhưng cô ấy vẫn chọn một cách khá xấc xược, có đôi phần thảo mai, đặc biệt là hành động lúc đầu đặt biệt danh người ta là "Nhà có con ăn trộm đồ", sau khi đòi được tiền thì đổi thành "Cô Hiền đáng yêu". Dù mình có là người "bị hại", có lẽ cô ấy vẫn nên ý thức được việc mình cũng cần phải tôn trọng người khác, đặc biệt là người lớn tuổi hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm