Hà Nội: Trẻ nhỏ hào hứng học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật

Bài - Ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Cứ chủ nhật hàng tuần, các em lại hào hứng với lớp học tiếng Anh miễn phí tại chùa Pháp Vân.

Chúng tôi có mặt tại chùa Pháp Vân (Hoàng Mai - Hà Nội) vào dịp cuối tuần, không khỏi ngỡ ngàng bởi hàng chục trẻ nhỏ đang tham gia lớp học tiếng Anh miễn phí. Đặc biệt, các kiến thức để những tình nguyện viên truyền đạt lại cho trẻ nhỏ không đơn thuần là một lớp tiếng Anh thông thường mà luôn tạo sự thoải mái, vô tư và mang đậm chất tôn nghiêm nơi cửa Phật.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Trần Thị Hương Duyên (người thành lập lớp học) vui vẻ cho biết: "Lớp học được thành lập vào hè năm 2017 và suốt 1 năm qua lớp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, trẻ nhỏ cũng như nhà Chùa".

Video: Trẻ nhỏ hào hứng với lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật.

Cũng theo cô giáo Duyên tại lớp học tiếng Anh miễn phí này sau gần 1 năm thành lập, rất nhiều trẻ nhỏ có niềm đam mê với việc học tiếng Anh nhưng gia đình lại chưa có điều kiện, chính vì vậy lớp học miễn phí mở ra cũng tạo điều kiện để những em nhỏ có thêm kiến thức để bước vào đời.

Đặc biệt, lớp học tiếng Anh miễn phí tại chùa Pháp Vân không chỉ dừng lại ở dạy kiến thức, câu chữ cũng như cách đánh vần, phát âm mà còn lồng ghép những điều hay, lẽ phải, cách ứng xử cũng như cách sống cho trẻ bằng tiếng Anh.

Trao đổi với chúng tôi, anh Sơn - một bậc phụ huynh vui mừng cho hay: "Cứ sáng chủ nhật hàng tuần tôi lại đưa con mình đến lớp học để tham dự, tại đây con không chỉ được học tiếng Anh miễn phí mà còn được tiếp xúc, giao lưu cũng như có thêm kiến thức bổ ích trong cuộc sống".

Cứ thế, gần 1 năm qua, lớp học tiếng Anh miễn phí đã tiếp nhận hàng trăm học viên tham gia học tập và nhận được những kiến thức vô cùng bổ ích, quý giá...

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 2.

Được thành lập từ tháng 7/2017, lớp học tiếng Anh miễn phí tại chùa Pháp Vân đã tiếp nhận nhiều khóa với hàng trăm học viên nhí. Trẻ nhỏ đến với lớp học đều là những em có niềm đam mê với việc học tiếng Anh cũng như thích đến với ngôi chùa để học hỏi những điều hay, lẽ phải.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 3.

Người sáng lập lớp học tiếng Anh miễn phí là cô giáo Trần Thị Hương Duyên - Duyên cho biết được sự giúp đỡ của nhà Chùa cũng như sự tán thành của nhiều sinh viên và một số GV ngoại quốc nên đã duy trì được lớp học suốt gần 1 năm qua.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 4.

Các em nhỏ có thể đăng ký khóa học miễn phí tại chùa hoặc trên mạng, sau khi sắp xếp phía lớp học sẽ gọi diện cho cha mẹ mời trẻ đến học.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 5.

Lớp học chia làm ba lớp phân theo lứa tuổi từ 5 đến 8, 8 đến 12 trở lên và lớp người lớn. Các tình nguyện viên sẽ phân loại học sinh theo trình độ để soạn giáo trình.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 6.

Một ông bố cùng con trai theo học, nhìn thấy con trai mình hào hứng và mạnh dạn phát biểu vị phụ huynh không khỏi vui mừng.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 7.

Cũng theo chia sẻ của một số thành viên, những ngày đầu mới thành lập lớp học phải đi kêu gọi người lao đông, sinh viên, học sinh, trẻ nhỏ đến tham gia lớp học. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lớp học đã nhận được sự đón nhận của đông đảo người dân cũng như nhiều tầng lớp.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 8.

Các buổi học, giáo viên sẽ tập trung giảng dạy và trao đổi về tiếng Anh giao tiếp, để trẻ thoải mái làm quen từ những điều đơn giản nhất của cuộc sống sau đó sẽ đến giáo án nâng cao.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 9.

Hơn 90% buổi học đều có giáo viên nước ngoài hoặc giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh tới giảng dạy.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 10.

Cũng theo các tình nguyện viên, việc giảng dạy ở lớp học cần xúc tích, gọn và dễ hiểu để trẻ nắm được kiến thức cũng như tạo nên niềm hứng khởi mỗi khi tham gia.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 11.

Nhiều trẻ nhỏ cho biết, tham gia lớp học được thoải mái giao tiếp với các cô giáo cùng người nước ngoài.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 12.

Những nét chữ chưa thật sự cứng cáp nhưng cũng đủ để trẻ biết thêm về ngoại ngữ.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 13.

Một em nhỏ tự tin, hào hứng tham gia các chương trình tại lớp học tiếng Anh.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 14.

Cô giáo Trần Thị Hương Duyên luôn hào hứng và thích thú mỗi khi được giảng dạy cho trẻ nhỏ tại chùa Pháp Vân.

Mục sở thị lớp học tiếng Anh miễn phí nơi cửa Phật giữa lòng Thủ đô - Ảnh 15.

Được biết, lớp học tiếng Anh miễn phí liên tục tuyển sinh, những dịp hè này lượng học sinh quan tâm nhiều hơn và cũng là một sân chơi bổ ích trước khi trẻ bước vào năm học mới.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm