Hà Nội: Phong tỏa tạm thời nơi làm việc và sinh sống của 6 cán bộ công an, tòa án dương tính SARS-CoV-2 ở Quốc Oai

Các bệnh nhân là cán bộ toà án, thư ký, thẩm phán công tác tại TAND huyện Quốc Oai, Trưởng Công an huyện Quốc Oai, Trưởng Công an thị trấn và Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quốc Oai.

Chiều 24/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, huyện Quốc Oai ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội cũng xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện 6 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là N.P.N. (SN 1981, ở Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) - bệnh nhân là cán bộ tòa án nhân dân (TAND) huyện Quốc Oai.

Trường hợp thứ 2 là N.T.T. (SN 1984, ở Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) - bệnh nhân là thư ký TAND huyện Quốc Oai.

Trường hợp thứ 3, bệnh nhân N.H.T. (SN 1963, ở Sài Khê, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) - bệnh nhân là Thẩm phán TAND huyện Quốc Oai.

Trường hợp thứ 4 là P.D.M. (SN 1966) - Trưởng Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Trường hợp thứ 5 là T.Q.V. (SN 1979, Thạch Thán, Quốc Oai, Hà Nội) - Trưởng Công an thị trấn Quốc Oai.

Trường hợp thứ 6, bệnh nhân N.Đ.Đ. (SN 1977, ở thị trấn Quốc Oai, Hà Nội), Bí thư Đảng ủy thị trấn Quốc Oai.

Ngày 23/10, các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/10 có kết quả khẳng định PCR do CDC Hà Nội thực hiện.

Công tác phòng chống dịch tại một địa điểm ở Hà Nội

Công tác phòng chống dịch tại một địa điểm ở Hà Nội

Theo lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai, sau khi ghi nhận ca dương tính qua test nhanh, huyện đã họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, áp dụng các biện pháp khoanh vùng và tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến 6 ca dương tính SARS-CoV-2 này.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định có 177 trường hợp F1, chưa xác định nguồn lây của các bệnh nhân trên.

Sau khi có thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm phong tỏa khu vực các bệnh nhân sinh sống, làm việc, lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm những người có liên quan. Hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm trong chiều nay vẫn đang được gấp rút tiến hành gửi lên CDC Hà Nội.

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 4.166 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.615 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.551 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm