Hà Nội: Phong tỏa tạm thời chung cư có 7 người cùng gia đình dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện qua sàng lọc diện rộng

Ngày 8/9, cơ quan chức năng phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng đã tạm thời phong tỏa chung cư CT11 Minh Khai, nơi ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 để phòng chống dịch.

Trưa cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết 7 ca mắc mới Covid-19 cùng một gia đình sinh sống tại tòa nhà chung cư CT11 Minh Khai, phường Minh Khai gồm 3 ca cộng đồng và 4 ca cách ly tại nhà.

Chung cư CT11 Minh Khai đã được tạm thời phong tỏa để phòng chống dịch

Chung cư CT11 Minh Khai đã được tạm thời phong tỏa để phòng chống dịch

3 ca mắc mới Covid-19 cộng đồng thuộc Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ:

Đ.T.T., nam, sinh năm 1963; T.T.H., nữ, sinh năm 1962; Đ.T.H., nam, sinh năm 1995. 

Cả 3 bệnh nhân được lấy mẫu theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, ngày 08/9 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

4 ca là F1 của các bệnh nhân:

Đ.M.H., nữ, sinh năm 1989. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân Đ.T.T., ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

N.T.Q., nữ, sinh năm 1995. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân Đ.T.T., ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Đ.K.N., nam, sinh năm 2020. Bệnh nhân là F1 (cháu) của bệnh nhân Đ.T.T., ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Đ.M.K., nam, sinh năm 2021. Bệnh nhân là F1 (cháu) của bệnh nhân Đ.T.T., ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

7 bệnh nhân cùng gia đình

7 bệnh nhân cùng gia đình

Biển cảnh báo tại sân tòa nhà

Biển cảnh báo tại sân tòa nhà

Liên quan đến các trường hợp trên, trưa 8/9, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà CT11 Minh Khai để phòng chống dịch. Chốt kiểm soát dịch đã được lập tại sảnh ra vào, người dân không được rời khỏi nơi ở, bên ngoài luôn có bảo vệ canh giữ.

Theo một cảnh sát đang làm nhiệm vụ, cách đây 2 ngày, toàn bộ các cư dân của toà nhà được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả xác định được các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, cảnh sát khu vực vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.658 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.578 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 2.080 ca.

Riêng quận Hai Bà Trưng ghi nhận 19 ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng và 4 ca phát hiện qua chiến dịch lấy mẫu diện rộng sàng lọc khu vực nguy cơ cao.

Chia sẻ
Đọc thêm