Hà Nội: Phong tỏa chợ cóc ở Hà Đông nơi ca dương tính SARS-CoV-2 từng tới mua thịt

Sáng 28/9, cơ quan chức năng quận Hà Đông đã tạm thời phong tỏa khu ngõ Tản Đà và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tất cả các công dân khu vực.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, cho biết, quận Hà Đông ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Bệnh nhân thứ nhất là N.T.T.T, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ số 35 ngõ 6 Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hà Đông.

Bệnh nhân sống trong ổ dịch ngõ 326 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân và từ ngày 2-22/9 được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Đại học FPT.

Ngày 23/9, bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung và về nhà chồng ở Hà Đông. Ngày 24/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng.

Ngày 27/9, bệnh nhân khai báo y tế và được trạm y tế phường Nguyễn Trãi xét nghiệm test nhanh kết quả dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nguyễn Trãi, Hà Đông sau khi phát hiện ca dương tính

Được biết, ngày 23/9, bệnh nhân về nhà sau khi hết cách ly tập trung tại Thạch Thất, Hà Nội. Đến 10h cùng ngày, bệnh nhân có đi chợ Tản Đà (chợ cóc) mua thịt, mua rau.

Ngày 25/9, bệnh nhân tiếp tục đi chợ Tản Đà mua thực phẩm.

Ngày 27/9, bệnh nhân có đi mua thuốc ở phố Tô Hiệu và đến Trạm Y tế phường Nguyễn Trãi lấy mẫu test nhanh và có kết quả nghi nhiễm Covid-19. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết các F1 đưa đi cách ly tập trung.

Người dân đang được lấy mẫu xét nghiệm

Người dân đang được lấy mẫu xét nghiệm

Toàn bộ những người bán hàng trong con ngõ Tản Đà đã được lệnh đóng cửa

Toàn bộ những người bán hàng trong con ngõ Tản Đà đã được lệnh đóng cửa

Dân phòng đứng chốt

Dân phòng đứng chốt

Theo ghi nhận, sáng nay (28/9) cơ quan chức năng quận Hà Đông đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tất cả các công dân sinh sống ở khu vực nhà bệnh nhân và toàn bộ ngõ Tản Đà nơi chợ cóc hoạt động. Toàn bộ hai đầu ngõ đã được lập chốt kiểm soát, nhân viên y tế đang phun khử khuẩn tất cả các lối đi và khu vực nhà bệnh nhân.

Phun khử khuẩn toàn khu vực

Phun khử khuẩn toàn khu vực

Khu ngõ nhà bệnh nhân

Khu ngõ nhà bệnh nhân

Tại một ngõ nhỏ gần chợ cũng được kiểm soát nghiêm ngặt

Tại một ngõ nhỏ gần chợ cũng được kiểm soát nghiêm ngặt

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3971 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2370 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm