Hà Nội: Tạm phong tỏa một tòa chung cư vì người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 sau 2 tháng nghỉ làm ở nhà

Cơ quan chức năng phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai đã thực hiện các công tác phòng chống dịch sau khi ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại chung cư Đồng Phát.

 mới Covid-19 thuộc chùm CSáng 20/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin ca mắc mới Covid-19 thuộc Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Bệnh nhân L.T.T.H, nữ, sinh năm 1980. Địa chỉ phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai.

Bệnh nhân làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay, (hàng ngày thường ở nhà có đi mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà). Ngày 19/9 bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Chung cư đã được tạm thời phong tỏa

Chung cư đã được tạm thời phong tỏa

Trước đó, ngày 18/9, UBND phường Vĩnh Hưng đã ra thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với các cư dân tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng để thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận Hoàng Mai trong công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19.

Thông báo cho biết, hồi 8h26 phút ngày 18/9/2021 phường Vĩnh Hưng nhận được thông tin có 01 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-COV-2 tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường Vĩnh Hưng yêu cầu:

Trạm y tế phường phối hợp với Tổ dân phố, Ban quản lý Tòa nhà Chung cư Đồng Phát nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm gửi lên CDC Hà Nội theo đúng quy định.

Các cư dân hiện đang sinh sống tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng tạm thời không rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.

Giao Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường bố trí lực lượng tạm thời kiểm soát chặt chẽ không để người ra vào đối với Chung cư Park View Tower - Đồng Phát đến khi có thông báo mới.

Tổ dân phố số 33, Ban quản lý Tòa nhà chung cư phối hợp với Công an phường bám sát các cư dân tại Chung cư Đồng Phát khi có dấu hiệu thông tin ngay tới toàn thể nhân dân được biết để thực hiện.

Bệnh nhân gần 2 tháng nghỉ việc ở nhà

Bệnh nhân gần 2 tháng nghỉ việc ở nhà

Khu vực rất ít dân cư

Khu vực rất ít dân cư

Lối đi vào đã có biển cảnh báo

Lối đi vào đã có biển cảnh báo

Theo ghi nhận, ngay sau khi thông báo trên được phát đi, lực lượng chức năng đã lập tức triển khai công tác phòng chống dịch.

Hàng rào chắn đã được lập tại các sảnh ra vào của tòa nhà chung cư, người dân không được ra vào để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Đáng chú ý, tại khu vực luôn có cảnh sát, dân phòng và một số cán bộ mặc thường phục đeo băng đỏ. Tuy nhiên khi các phóng viên tác nghiệp để phục vụ công tác tuyên truyền về phòng chống dịch nhưng đã gặp sự ngăn cản của một số người đang làm nhiệm vụ tại đây, cấm quay phim chụp ảnh.

Số ca mắc mới COVID-19 từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9 ghi nhận 3 ca bệnh trong đó: 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.

+ Phân bố theo quận/huyện: Hoàng Mai (1), Đống Đa (2).

+ Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (2). Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (1).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.925 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.327 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm