Hà Nội: Nếu phát hiện cơ sở vui chơi, hàng quán mở cửa, tụ tập đông người, có thể báo ngay cho cơ quan chức năng

Minh Ngọc, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Sáng 26/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố thông báo, nếu phát hiện các địa điểm vui chơi, cơ sở kinh doanh nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người, người dân hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi Smart City.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cu thể; "Thành phố đang tiềm ẩn rủi ro, cửa an toàn đang khép lại, nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội nếu như tất cả người dân đồng lòng thực hiện nghiêm túc cách ly, ở nhà để không cho điều kiện dịch bệnh lây lan. Chúng ta vẫn còn thời gian vàng, dù thời gian vàng đang khép lại.

Chỉ có sự tham gia của người dân với tinh thần, trước tiên bảo vệ cho mình, cho gia đình mình, sau là cho cộng đồng và trách nhiệm với thành phố, với đất nước thì chúng ta mới có thể ngăn chặn được dịch bệnh. Mọi người ra đường không đeo khẩu trang, vẫn còn tụ tập uống cà phê thì tỷ lệ lây lan rất nhanh. Cho nên, chúng tôi hy vọng người dân thấy được nguy cơ, từ đó có ý thức và trách nhiệm".

Tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, giải trí...đều đã thông báo đóng cửa

Tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, giải trí...đều đã thông báo đóng cửa (Ảnh Gia Đoàn)

Trước đó, chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì tại buổi giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiên tại Hà Nội đang có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, các ổ dịch tiềm tàng đang phát triển và "cửa an toàn ngày càng hẹp" hơn.

TP Hà Nội đề nghị tất cả các cửa hàng dịch vụ đều phải đóng cửa trong vòng 2 tuần, đến ngày 5/4/2020. Trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, cửa hàng bán thức ăn.

Các doanh nghiệp cam kết đủ các mặt hàng thực phẩm bán ra, người dân không cần tích trữ hàng hóa.

Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, hạn chế tối đa việc ra ngoài đường, tập trung đông người.

Theo công bố mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 6h sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh lên 148. 

Hà Nội: Nếu phát hiện cơ sở vui chơi, hàng quán mở cửa, tụ tập đến 30 người thì báo ngay cho cơ quan chức năng - Ảnh 3.


Chia sẻ
Đọc thêm