Hà Nội: Một đoạn phố Đội Cấn tạm thời được phong tỏa do liên quan 16 ca dương tính SARS-CoV-2

Quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa tạm thời một dãy phố Đội Cấn (phường Đội Cấn) từ nhà số 1 đến nhà 129 để điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan sau khi xác định 16 ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây.

Hà Nội: Một đoạn phố Đội Cấn tạm thời bị phong tỏa do liên quan đến 16 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngày 12/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa một khu vực dài trên phố Đội Cấn sau khi xác định 16 ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây. Lực lượng chức năng tiến hành dựng rào chắn khu vực từ số nhà 1 đến số nhà 129.

Hà Nội: Một đoạn phố Đội Cấn tạm thời bị phong tỏa do liên quan đến 16 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Tối 12/8, một lãnh đạo phường Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết địa phương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, trường hợp này là nhân viên một ngân hàng ở quận Đống Đa. Từ ngày 7/8, ngõ 68 Đội Cấn (nơi người này sinh sống) đã bị phong tỏa do có tổng cộng 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Một đoạn phố Đội Cấn tạm thời bị phong tỏa do liên quan đến 16 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

"Quá trình điều tra lịch trình di chuyển, nữ nhân viên ngân hàng cho biết cô từng đi cùng một đoàn rất đông đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, ước tính hàng trăm người. Chúng tôi đang khẩn trương cho truy vết, khử khuẩn và phối hợp các đơn vị liên quan để rà soát", vị lãnh đạo thông tin.

Hà Nội: Một đoạn phố Đội Cấn tạm thời bị phong tỏa do liên quan đến 16 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Theo lời vị lãnh đạo phường Đội Cấn, khu vực này có nguy cơ trở thành ổ dịch phức tạp do ngõ tập trung rất nhiều hộ dân, sống đông đúc, không gian hẹp, ẩm thấp, nguy cơ lây nhiễm cao do đó chính quyền đã phong tỏa tạm thời trên diện rộng tại phố Đội Cấn để điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan.

Hà Nội: Một đoạn phố Đội Cấn tạm thời bị phong tỏa do liên quan đến 16 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

Theo công bố của CDC Hà Nội, riêng ngày 12/8, tại khu phố Đội Cấn này đã phát hiện 9 ca bệnh. Trung tâm Y tế quận Ba Đình cũng cho biết đang nhanh chóng cách ly, truy vết, xét nghiệm để khoanh vùng khu vực lây nhiễm. Khoảng 1h sáng 13/8, lực lượng y tế phun khử khuẩn sau khi đưa hết F1 liên quan đi cách ly trong đêm.

 

Chia sẻ
Đọc thêm