Hà Nội xét nghiệm sàng lọc diện rộng: Thêm 7.000 mẫu tại "điểm nóng" Văn Chương, khẩn trương "vét sạch" F0 trong cộng đồng

Ngày 12/8, lực lượng y tế tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho khoảng 7.000 người dân phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội).

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Trưa 12/8, lực lượng y tế quận Đống Đa đã có mặt tại tất cả các khu dân cư thuộc phường Văn Chương để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn phường.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch phường Văn Chương (quận Đống Đa) cho biết, “ổ dịch” tại phường Văn Chương mang tính phức tạp. Do đó, khi TP chỉ đạo xét nghiệm diện rộng, đặc biệt là những khu vực nguy cơ cao thì phường Văn Chương đã ngay lập tức tổ chức xét nghiệm cho tất cả người dân trong phạm vi toàn phường.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 3.

"Phường Văn Chương được xem là "điểm nóng" trong đợt dịch này và tình hình hết sức phức tạp do đó chúng tôi đã chủ động cách 1 ngày lại tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Hôm nay, sau khi có chỉ đạo của TP, phường đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân sinh sống trên địa bàn để sớm vét sạch F0 trong cộng đồng", bà Bình thông tin.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 4.

Lãnh đạo phường Văn Chương thông tin, hiện ổ dịch trên địa bàn diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đánh giá, ổ dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát, cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Và việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng là một trong những biện pháp hiệu quả để có thể khoanh vùng, khóa chặt chùm ca bệnh tại ổ dịch này.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 5.

Các nhân viên y tế soạn hồ sơ, giấy tờ, chuẩn bị đầy đủ thông tin cho quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại phường Văn Chương.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 6.

Người dân trước khi đến lấy mẫu xét nghiệm phải đăng kí theo danh sách, khai báo theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 7.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 8.

Người dân được yêu cầu giữ đúng khoảng cách, trong quá trình đứng xếp hàng không được nói chuyện với nhau để bảo đảm an toàn.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 9.

Nhân viên y tế tận tình hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy trình, đảm bảo đầy đủ thông tin trước khi ra khu vực lấy mẫu xét nghiệm.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 10.

Những người đã đăng kí và có trong danh sách sẽ ngồi đợi, nhân viên y tế đọc tên theo thứ tự người dân đã đăng kí trước đó đảm bảo không bỏ sót người nào.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 11.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 12.

Do lượng người đến lấy mẫu đông, nên quận Đống Đa đã huy động thêm nhiều tình nguyện viên cùng tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 13.

Việc lấy mẫu cho toàn bộ người dân trong điểm nóng như phường Văn Chương nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh để ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời đánh giá và nhận định tình hình dịch trên toàn thành phố.

Cận cảnh: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hơn 7.000 dân tại "điểm nóng" phường Văn Chương, sớm vét sạch F0 trong cộng đồng - Ảnh 14.

Ngoài phường Văn Chương, quận Đống Đa sẽ lấy mẫu tại các phường Văn Miếu, Phương Mai, Hàng Bột, Thổ Quan, Quốc Tử Giám, Khâm Thiên. Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lần này không chỉ là người dân trong khu phong tỏa mà bao gồm toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn.

Chia sẻ
Đọc thêm