Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân

Thế Đại, Theo Helino
Chia sẻ

Nhằm sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội mới đây đã thí điểm lắp đặt miễn phí thiết bị thông minh ở 200 hộ gia đình trên địa bàn nội đô để thay thế "loa phường".

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, từ tháng 10/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thực hiện thí điểm lắp các thiết bị thông minh sử dụng mạng 3G, 4G, wifi tại một số hộ dân để thay thế dần loa phường.

Ông Vũ Hồng Long, Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công (quận Ba Đình) cho biết, đã có 50 hộ dân thuộc địa bàn được lắp đặt và đang sử dụng thiết bị thông minh thay thế "loa phường". Các gia đình được chọn thí điểm thuộc nhiều thành phần, nghề nghiệp khác nhau.

Hà Nội: Thí điểm thiết bị thông minh cho mỗi hộ gia đình thay cho loa phường.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 2.

Những chiếc loa phường hiện tại đã dừng việc phát thanh trong nội thành.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 3.

Các bản tin tuyên truyền được lưu trong máy tính. Hiện tại phường Thành Công phát sóng 6 ngày trong tuần, vào 2 khung giờ 7h sáng và 17h30 chiều, mỗi bản tin kéo dài khoảng 15 phút.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng Đài phát thanh phường Thành Công cho biết: "Bây giờ việc phát thanh đã tiện lợi rất nhiều, giảm thiểu nhiều khâu so với phát thanh truyền thống trước đây, và đều có thể quản lý bằng máy tính hoặc smartphone".

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 5.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị thông minh thay thế loa phường cho mỗi hộ gia đình.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 6.

Ngoài chức năng chính là phát trực tiếp các bản tin của phường đến từng hộ dân, thiết bị này còn có nhiều kết nối thông minh. Thông qua thiết bị, người dân có thể mua thẻ điện thoại, thanh toán các loại hóa đơn internet, điện, nước, truyền hình... Bên cạnh đó, người dân có thể gửi các ý kiến phản ánh, kiến nghị lên chính quyền thông qua thiết bị này.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 7.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 8.

Ông Phạm Ngọc Cơ, người đang sử dụng thiết bị thông minh thay thế loa phường cho biết: "Thiết bị khá tiện lợi có thể xem lại bất kỳ bản tin nào, tuy vậy nhưng thiết bị vẫn có hạn chế nhất là với những người già, việc sử dụng smartphone khá khó khăn".

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 9.

Một ưu điểm của thiết bị được các hộ dân hưởng ứng, đó là thiết bị có thể báo chống trộm, một phần thiết bị được lắp tại cửa ra vào, khi chủ vắng nhà có ai đó mở cửa ra vào thì thiết bị sẽ phát sáng vào báo đến điện thoại thông minh của chủ nhà.

Hà Nội: Phát miễn phí thiết bị thông minh thay thế loa phường đến từng nhà dân - Ảnh 10.

Số thiết bị thông minh còn lại dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12 này. Kinh phí được huy động từ ngân sách Thành phố và xã hội hóa.

Chia sẻ
Đọc thêm