Hà Nội: Chờ 7 tiếng đồng hồ để mua 2 hộp bánh Trung thu "thời COVID", mệt nhưng vui vì nhớ lắm "hương vị của truyền thống"

Sau khi nắm được thông tin quận Tây Hồ, Hà Nội đã trưng dụng trường Trường tiểu học Chu Văn An, phường Thuỵ Khuê làm nơi bán bánh Trung thu, nhiều người dân háo hức xếp hàng từ lúc rạng sáng để chờ mua.

Sáng 19/9 (tức 13/8 Âm lịch) còn 2 ngày nữa là tới tết Trung thu, người dân Hà Nội lại đổ xô về tiệm bánh Trung thu cổ truyền để mua bánh. Năm nay dịp Tết Trung thu đúng vào thời gian TP Hà Nội đang giãn cách, tuy nhiên lượng người đổ về mua bánh vẫn rất đông.

Người đàn ông đi từ 2h giờ sáng chờ mua bánh trung thu: "Hôm nay chờ lâu tý nhưng mà vui, không phải về tay không" - Ảnh 1.

Người dân phấn khởi khi là một trong những người đầu tiên được vào mua bánh.

Xếp hàng từ 2h sáng để mua bánh Trung thu

Để bảo đảm an toàn, tránh tình trạng người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình mua bán, quận Tây Hồ đã tổ chức một điểm bán bánh Trung thu lưu động tại trường Tiểu học Chu Văn An để người dân đến mua bánh.

Chờ gần 7 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu, ông Vũ Đức Hiếu (64 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đã đến điểm Trường tiểu học Chu Văn An từ lúc 2h sáng. 

Người đàn ông đi từ 2h giờ sáng chờ mua bánh trung thu: "Hôm nay chờ lâu tý nhưng mà vui, không phải về tay không" - Ảnh 2.

Niềm vui khi có trong tay tấm phiếu vào mua bánh sau nhiều giờ xếp hàng chờ đợi.

Ông Hiếu chia sẻ, nhiều năm qua, gia đình ông đã quen với hương vị bánh Trung thu truyền thống. Để mua được hộp bánh Trung thu vào những ngày cận Rằm tháng 8 âm lịch với ông và nhiều người dân là điều không dễ dàng.

"Hôm qua sau khi tôi biết thông tin tiệm bánh Trung thu Bảo Phương được quận cho chuyển đến trường học bán để tránh đông đúc nên tôi đến đây từ lúc 2h sáng. Tôi chờ suốt gần 7 tiếng đồng hồ mới mua được hai hộp bánh. Mặc dù chờ lâu nhưng mà vui. 

Trước giờ gia đình tôi quen với hương vị bánh ở đây nên 5, 6 năm nay, năm nào tôi cũng đến mua bánh Trung thu ở phố Thuỵ Khuê", ông Hiếu chia sẻ.

Người đàn ông đi từ 2h giờ sáng chờ mua bánh trung thu: "Hôm nay chờ lâu tý nhưng mà vui, không phải về tay không" - Ảnh 3.

Ông Hiếu chờ gần 7 tiếng để mua hộp bánh Trung thu.

Nhiều người phải ra về tay không

9h sáng, sau hơn 4 giờ chờ đợi, anh Vũ Văn Hiện (24 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) vui mừng cho biết cuối cùng cũng đến lượt mua bánh.

"Đây là vòng thứ 2 tôi ra đây, trước đó tôi đến đây chờ từ 4h sáng, sau khi lấy số thứ tự tôi đi về để đến giờ ra mua. Đến gần 6h tôi ra vẫn chưa thấy mở cửa bán tôi lại đi về. 7h sáng tôi ra chờ đến giờ cuối cùng cũng mua được hộp bánh. 

Năm nay dịch bệnh phức tạp nên việc mua được hộp bánh Trung thu cũng khó khăn hơn rất nhiều. Tôi thấy việc mở một điểm bán lưu động như thế này rất là hợp lý. Người dân mất thời gian chờ đợi nhưng kết quả vẫn mua được bánh mang về chứ không như mấy hôm trước xếp hàng đông quá trước cửa các cửa hàng vừa nguy hiểm, đông quá cửa hàng lại phải đóng cửa, nhiều người đành phải về tay không.

Năm nào tôi cũng đến mua về cúng gia tiên, sau đó cả gia đình quây quần bên nhau vào ngày Rằm", anh Hiện chia sẻ.

Người đàn ông đi từ 2h giờ sáng chờ mua bánh trung thu: "Hôm nay chờ lâu tý nhưng mà vui, không phải về tay không" - Ảnh 4.

Ông Hiếu cho biết tuy chờ đợi lâu nhưng cầm trên tay 2 hộp bánh ra về khiến ông cảm thấy vui.

Trực tiếp có mặt tại điểm bán bánh Trung thu lưu động, ông Nguyễn Anh Tuấn Phó Bí thư thường trực quận ủy Tây Hồ cho biết: "Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương từ nhiều năm nay là nơi nhiều người dân đến mua mỗi dịp Rằm Trung thu. Với mong muốn của nhân dân, chính quyền đã tạo điều kiện trưng dụng trường học là nơi bán hàng. 

Tuy nhiên, quan trọng nhất phải đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của người dân là số 1, tránh tập trung đông. Chúng tôi yêu cầu phải đảm bảo giãn cách xã hội, phát phiếu như phiếu đi chợ, xếp hàng đảm bảo mới cho bán", ông Tuấn thông tin.

Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương luôn là sự lựa chọn của rất đông người dân Thủ đô nhiều năm qua.

Để tạo thuận lợi cho cửa hàng kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông, UBND phường Thụy Khuê đã làm việc với cửa hàng và nhà trường tạo điều kiện thành điểm bán hàng lưu động. Bên cạnh đó, cán bộ phường cùng phối hợp với lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã có mặt tại đây hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân.

Sáng nay, do lượng người đến quá đông, lực lượng chức năng phường Thuỵ Khuê thường xuyên phải phát loa thông báo mọi người giữ khoảng cách an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Các lực lượng có mặt tại đây yêu cầu mọi người giãn cách nếu người dân không đảm bảo giãn cách lực lượng chức năng sẽ yêu cầu dừng việc bán bánh Trung thu.

Chia sẻ
Đọc thêm