Hà Nội: Cháy chung cư dành cho người thu nhập thấp lúc nửa đêm, hàng trăm cư dân hoảng loạn

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ cháy xảy ra tại tầng 7, Tòa nhà 19T4 – Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội vào đêm hôm qua (11/2) làm nhiều người hoảng loạn.

Theo nhiều cư dân, vào khoảng 23h, ngày 11/2, người dân phát hiện khói và lửa cùng chuông báo cháy tại tầng 7, lập tức nhiều người hô hào nhau bỏ chạy xuống đường.

Cháy tại chung cư nhiều cụ già, trẻ nhỏ phải cõng đi theo thang bộ để thoát nạn

"Vụ cháy không gây thiệt hại về người vì báo cháy và hệ thống tự động rất tốt, nhưng do xảy ra lúc đêm muộn nên lúc này ở nhà có rất nhiều trẻ em và người già. Trong đó có cả cụ già chạy thận phải nhờ đến con cõng xuống bằng thanh bộ, sau đó ổn định lại được cõng lên", một cư dân thuật lại và cho biết, nguyên nhân được chia sẻ trong nhóm cho rằng một căn hộ quên không rút máy sấy tóc gây chập cháy.

Cụ già phải dìu từ trên tầng xuống

Cụ già phải dìu từ trên tầng xuống

Nước và khói

Nước và khói

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và CNCH quận Hà Đông đã điều động xe chữa cháy, cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng chữa cháy vừa tổ chức chữa cháy, vừa hướng dẫn người dân tránh gặp rủi ro…

Sáng 12/2, trao đổi với chúng tôi, chủ tịch UBND phường Kiến Hưng xác nhận, vụ cháy xảy ra tại Tòa nhà 19T4 – Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp vào đêm hôm qua không gây thiệt hại về người, đến sáng nay đã được khắc phục.

Cháy đúng ngày thông báo ngừng cấp điện

Tòa nhà 19T4 – Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội, hiện người dân đang có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc can thiệp việc bị chủ đầu tư ra thông báo ngừng cấp điện khi chưa được sự đồng thuận.

Tuy nhiên, đại diện cư dân cho biết, Công ty Vinaconex 21 và Công ty Dịch vụ điện lực luôn viện dẫn quy định tại Điều 6 – Mẫu Hợp đồng mua bán căn hộ với cư dân Tòa nhà 19T4 để khẳng định, cho rằng khi chưa có Ban quản trị thì Công ty Vinaconex 21 có quyền thực hiện các quyền của ban quản trị nhà chung cư, tự mình quyết định mọi việc, tự ý ký hợp đồng mua bán điện với Công ty Dịch vụ Điện lực, bất chấp ý kiến phản đối gắt gao của cư dân.

Nhưng, phía người dân cho rằng, nội dung Điều 6 - Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ mà Công ty Vinaconex 21 trích dẫn đã không thể hiện đúng tinh thần mà pháp luật quy định.

Thông báo của chủ đầu tư

Thông báo của chủ đầu tư

Thông tin mới nhất cho biết, hôm qua (11/2) chủ đầu tư đã chính thức ra thông báo ngừng cấp điện kể từ 10h, ngày 12/2/2022.

Lý do: "Không ký Hợp đồng mua bán điện và thanh toán tiền điện đã sử dụng".

Hà Nội: Cháy tại tòa nhà dành cho người thu nhập thấp lúc nửa đêm - Ảnh 5.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Trần Đức - Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông cho biết, chính quyền đã nhận được đơn cầu cứu của cư dân Tòa nhà 19T4.

Theo ông Đức, đơn kêu cứu của cư dân đồng thời đã được gửi lên cấp quận và thành phố, dự kiến thứ Hai (ngày 24/1) sẽ diễn ra buổi họp giữa chủ đầu tư và đại diện cư dân cùng các ban ngành.

Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng thông tin thêm, trong tháng 3 tới đây, Tòa nhà 19T4 – Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông sẽ hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị.

"Sau khi bầu ra ban quản trị thì mọi quyết định cũng như hoạt động ở đây sẽ do họ", lãnh đạo phường Kiến Hưng nói.

Hà Nội: Cháy tại tòa nhà dành cho người thu nhập thấp lúc nửa đêm - Ảnh 7.

https://afamily.vn/ha-noi-chay-chung-cu-danh-cho-nguoi-thu-nhap-thap-luc-nua-dem-hang-tram-cu-dan-hoang-loan-20220212103932683.chn
Chia sẻ
Đọc thêm