Hà Nội: Cháu bé 8 tuổi tử vong vì rơi từ tầng 11 xuống giếng trời của chung cư

Một cháu bé khoảng 8 tuổi đã tử vong vì rơi từ tầng 11 xuống dưới khu vực giếng trời của tầng 2 tòa K6 (KĐT Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội).

Vào khoảng 20 giờ ngày 30/10 tại tòa nhà K6 (KĐT Việt Hưng – Long Biên) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến một cháu trai khoảng 8 tuổi bị rơi từ tầng 11 tử vong.

long biên
Tòa nhà K6 KĐT Việt Hưng nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Theo đó, vị trí cháu bé rơi thuộc khu vực giếng trời phía mặt trước của tòa nhà, sau khi rơi xuống cháu bé bị giữ lại tại khu vực tầng 2.

Ghi nhận tại hiện trường sáng ngày 31/10 cho thấy mặt trước và mặt sau tòa nhà đều có khu vực giếng trời, ở mỗi tầng đều không có lan can. 

Theo chị Tâm (bác nạn nhân), vào thời điểm trên, cháu N.A đang chơi với 4 người bạn cùng tầng 11 cười đùa vui vẻ, sau đó, cháu N. A cùng 2 người bạn trèo lên đoạn lan can thì không may bị rơi xuống phần mái tầng 2 tử vong tại chỗ.

Thấy bạn bị rơi, một người bạn của cháu N. A đã chạy vào phòng của gia đình thông báo cho bố mẹ cháu N. A biết.

chung cư
Ở mỗi tầng chung cư đều không có lan can. 

chung cư
Bé trai bị rơi xuống phần mái tầng 2 tử vong tại chỗ.

chung cư
Sự việc khiến nhiều người bàng hoàng.

Chứng kiến sự việc, mẹ cháu N. A đã ngất lịm đi, còn anh D. ( bố đẻ cháu N. A - làm nghề kinh doanh tự do) liền vội vàng gọi người thân và thông báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, công an phường Việt Hưng cùng các cơ quan ban ngành đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Đến khoảng 0h30 phút sáng 31/10, sau khi làm các thủ tục cần thiết, gia đình cháu N. A đã đưa cháu tới nhà tang lễ trên địa bàn quận Long Biên.


long biên
Khu vực giếng trời của tòa nhà nơi cháu bé gặp nạn.

Trao đổi với chúng tôi, cô B. một cư dân sống tại tòa nhà cho biết: “Lúc đó vào khoảng 20 giờ tối tôi thấy mọi người hô hoán việc có một cháu bé gặp nạn liền chạy ra thì hốt hoảng phát hiện cháu bé đã bị rơi xuống tum tầng 2”.

“Ngay sau đó, người nhà cùng nhiều người sống trong tòa nhà đã đưa cháu bé đến bệnh viện nhưng cháu đã không qua khỏi vì bị rơi từ tầng cao xuống. Hiện tại gia đình cháu bé đang thực hiện lo hậu sự cho cháu”, cô B. nói thêm.

long biên
Tòa nhà có 12 tầng, gia đình cháu bé sống tại tầng 11.

Nói thêm về điều này, anh V. cư dân cho biết: “Khi phát hiện sự việc, rất nhiều người đã vô cùng hốt hoảng nhưng cháu bé đã không qua khỏi. Ít lâu sau, lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn”.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐ TB&XH) cùng cán bộ quỹ bảo trợ trẻ em đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 2 triệu đồng.

Theo ông Đăng, trong vòng 3 năm trở lại đây, ngoài trường hợp của cháu N. A thì trên địa bàn quận Long Biên cũng xảy ra 5 trường hợp tương tự. Bởi lẽ, vào thời điểm xây dựng các tòa nhà chung cư, khu đô thị lan can còn thấp, ban đầu đối với trẻ nhỏ từ 3 – 4 tuổi thì không thể trèo lên được nhưng khi các cháu lớn lên, do tính hiếu động đã trèo lên lan can và do sơ suất đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn này tại KĐT Việt Hưng. Trước đó, ngày 16/3, một cháu bé 5 tuổi cũng rơi từ tầng 6 tòa nhà A2 thuộc KĐT này xuống đất tử vong. Gần đây nhất tại một tòa nhà tại KĐT Linh Đàm cũng có một cháu bé tử vong khi rơi từ tầng cao xuống khu vực giếng trời của chung cư.
Chia sẻ
Đọc thêm